MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Để phòng luôn mát mẻ dù không sử dụng điều hòa

Bí quyết dưới đây giúp phòng luôn thoáng, mát mẻ dù không sử dụng điều hòa trong ngày hè đấy nhé.
Mục lục

Làm lạnh ga trải giường và vỏ gối

Làm lạnh ga trải giường và vỏ gối giúp bạn ngủ ngon. Nguồn ảnh: Internet

Trước khi đi ngủ 1-2 tiếng, bạn hãy đặt ga trải giường và vỏ gối vào ngăn đá. Chúng sẽ không đóng băng cứng ngắc như một tấm bảng, nhưng sẽ đủ mát để bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Sử dụng nệm làm mát

Nệm cao su thiên nhiên với cấu trúc bọt hở bên trong cùng hàng triệu lỗ thông hơi li ti giúp không khí được đối lưu một cách tự nhiên, có tác dụng làm mát lưng. Trên bề mặt nệm còn có các lỗ thông hơi lớn, giúp nệm khô thoáng hơn và đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Thay đổi ga trải giường, vỏ gối

Nếu trời quá nóng, bạn hãy thử thay đổi ga trải giường, vỏ gối… sang một loại vải mát hơn, đơn cử như bông hữu cơ, vải lanh hoặc tre. Tre có khả năng thấm hút mồ hôi tuyệt vời và giúp bạn luôn mát mẻ, còn bông hữu cơ sẽ tốt trong việc loại bỏ độ ẩm.

Đóng hết rèm cửa vào ban ngày

Chúng ta nên đóng rèm cửa vào ban ngày vì điều này sẽ giúp ngăn chặn sức nóng của mặt trời. Ngay khi tia nắng mặt trời đầu tiên chiếu vào nhà, hãy đóng tất cả cửa sổ và cửa ra vào. Đến chiều tối thì bạn có thể mở cửa ra.

Thông thoáng phòng ngủ vào ban đêm

Bạn nên mở cửa sổ khi đang ngủ trong những đêm hè nóng nực vì điều này giúp không khí trong phòng ngủ được lưu thông tốt và trở nên thoáng mát hơn so với khi bạn đóng kín các cửa.

Có một cách thông khí rất hay mà chúng ta nên thử, đó là thông gió chéo. Tức là bạn sẽ mở cửa để đón luồng không khí mát vào một bên ngôi nhà và đóng rèm cửa ở bên kia để tránh nhiệt tỏa vào.

Trồng cây quanh nhà

Một ngôi nhà nhiều cây chắc chắn sẽ mát mẻ và thông thoáng hơn. Cây rậm lá sẽ tạo bóng mát cho ngôi nhà và hạ nhiệt độ xuống thấp.

Nếu bạn không thể trồng cây, thì hãy dựng giàn dây leo cho quả như nho và kiwi để cho hiệu quả tương tự.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/de-phong-luon-mat-me-du-khong-su-dung-dieu-hoa/20220724055524452)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY