MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đến nhà người yêu ra mắt, tôi bị mẹ anh mỉa mai đến ngượng mặt chỉ vì đĩa rau muống xào

Thấy tôi vừa đem đĩa rau muống xào ra, mặt mẹ người yêu cứ tối sầm lại rồi sau đó là những lời mát mẻ bay tới tấp vào mặt tôi.
Mục lục

Chào chị Hướng Dương,

Chuyện là tôi mới ra mắt gia đình người yêu vào chủ nhật tuần trước. thế nhưng bây giờ, gia đình anh lại không thích tôi lắm và còn nói những lời chẳng mấy hay ho về tôi.

Tôi là con một trong gia đình nên được cưng chiều từ bé chị ạ. Việc nhà tôi chưa từng đụng tay vào vì đã có mẹ và cô giúp việc làm rồi. Nhưng khi về ra mắt nhà người yêu, tôi lại phải vào bếp nấu một bữa cơm. Thú thật, tôi chẳng mấy thích thú với những công việc nhà nên khi làm cũng tỏ thái độ không vui ra mặt.

Đến nhà người yêu ra mắt, tôi bị mẹ anh

Ảnh minh họa.

Đến bữa cơm, tôi làm trứng chiên và món rau muống xào tỏi. tôi chỉ biết nấu mấy món đơn giản ấy thôi. để bữa cơm được ngon miệng và phong phú hơn, tôi bảo người yêu chạy ra tiệm, mua luôn một nồi lẩu thái về ăn cùng. thế nhưng vừa nhìn thấy đĩa rau muống tôi đem ra, sắc mặt mẹ anh cứ hầm hầm. rồi bà nói mát nói mỉa rằng tôi tiểu thư, ăn thìa vàng đũa bạc lớn lên, trong nhà có người hầu kẻ hạ, sợ không sống nổi trong một gia đình nghèo như họ... tôi nghe mà ngượng cả mặt chị ạ.

Giờ tôi chẳng biết phải làm sao để thay đổi chuyện cách nhìn của gia đình anh, đặc biệt là mẹ anh về tôi nữa. Tôi chỉ không biết nấu ăn chứ cũng chẳng phải tiểu thư lắm đâu chị ạ. Giờ tôi phải làm sao đây? Kiểu này không sớm thì muộn chúng tôi cũng chia tay mất thôi.

Đến nhà người yêu ra mắt, tôi bị mẹ anh

Xin chào bạn,

Ra mắt gia đình luôn là xảy ra 1001 câu chuyện bi hài và ngày quan trọng ấy cũng góp phần không nhỏ vào việc định hướng tương lai cho các đôi bạn trẻ. Nhưng trong chuyện của bạn, Hướng Dương thấy việc bạn tỏ thái độ "không vui ra mặt" rồi chỉ nấu hai món đơn giản, mua thêm nồi lẩu là không đúng. Thay vào đó, bạn nên vui vẻ, hòa nhã hơn với mọi người, đặc biệt là mẹ chồng tương lai. Trong việc nấu nướng, nếu như không biết nấu, bạn có thể hỏi mẹ người yêu. Điều này vừa giúp bạn ghi điểm trong cách ứng xử vừa giúp mối quan hệ giữa bạn và bác gái được cải thiện, thân thiết hơn.

Để có thể thay đổi cách nhìn của mọi người về mình, bạn cần thường xuyên đến nhà người yêu hơn. khi đến, hãy chú ý cách nói chuyện, cách tỏ thái độ với mọi người và mọi việc. tốt hơn hết là khéo léo, tế nhị và dịu dàng. bạn có thể vào bếp, phụ giúp mẹ chồng tương lai nấu nướng rồi trò chuyện, nhờ bà chỉ bảo thêm để nâng cao tay nghề nấu nướng. ngoài ra, bạn cũng có thể đi học một khóa nấu ăn để ghi điểm vào những lần tiếp theo.

Nếu bạn muốn giữ hạnh phúc gia đình, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bên ngoài xã hội, bạn cần hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người vợ. Vì thế, nấu nướng là việc không thể tránh khỏi nên bạn cần trau dồi ngay lúc này, đó là điều cần thiết nhất.

Chúc bạn sớm cải thiện tay nghề nấu ăn. Thân gửi.

1

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/den-nha-nguoi-yeu-ra-mat-toi-bi-me-anh-mia-mai-den-nguong-mat-chi-vi-dia-rau-muong-xao-2220202312175938906.htm

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/den-nha-nguoi-yeu-ra-mat-toi-bi-me-anh-mia-mai-den-nguong-mat-chi-vi-dia-rau-muong-xao/20240321102039203)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY