MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch COVID-19: Israel tiêm vắcxin cho tất cả người dân trên 16 tuổi

Trong thông báo mới ngày 7/1, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết tất cả người dân trên 16 tuổi tại nước này sẽ được cung cấp vắcxin ngừa COVID-19 trước cuối tháng 3.
Mục lục

Dich COVID-19: Israel tiem vacxin cho tat ca nguoi dan tren 16 tuoi hinh anh 1Thủ tướng Israel

Trong thông báo mới, ông netanyahu tuyên bố khởi động chương trình tiêm chủng vắcxin toàn quốc, theo đó mọi israel từ 16 tuổi trở lên đều có thể tham gia. thủ tướng israel cho biết hãng dược phẩm pfizer (mỹ) đã đồng ý tăng số lượng vắcxin sản xuất cho nước này. đổi lại, Theo phóng viên ttxvn tại berlin, ngày 7/1, người phát ngôn bộ y tế đức xác nhận nước này sẽ nhận được tổng cộng khoảng 90 triệu liều vắcxin phòng của hãng biontech. trước đây, bộ y tế đức tạm tính sẽ nhận được khoảng 55 triệu liều vắcxin của biontech thông qua các hợp đồng phân phối của liên minh châu âu (eu). tuy nhiên, con số thực tế hiện nay là 60 triệu liều do không phải tất các các đối tác khác trong eu muốn nhận đủ số phần vắcxin dành cho họ.

[Mexico: 110 ca phản ứng mạnh với vắcxin ngừa COVID-19 Pfizer/BioNTech]

Ngoài ra, Đức cũng đã đảm bảo thông qua các hợp đồng song phương khoảng 30 triệu liều và như vậy tổng số liều vắcxin sẽ nhận được từ BioNTech sẽ là 90 triệu liều. Theo người phát ngôn trên, số vắcxin mà Đức sẽ được nhận không ảnh hưởng tới các hợp đồng của EU với BioNTech và cũng không làm chậm việc bàn giao vắcxin cho các nước thành viên EU.

Trong khi đó, theo kế hoạch trong ngày 8/1, các bang ở Đức sẽ tiếp tục nhận được gần 668.000 liều vắcxin của BioNTech. Số hàng sẽ được công ty BioNTech chuyển trực tiếp tới 27 trung tâm phân phối trên cả nước, trong đó bang đông dân nhất Nordrhein-Westfalen sẽ nhận được số lượng nhiều nhất, với gần 141.400 liều.

Các cơ quan y tế Đức ngày 7/1 cho biết đã ghi nhận có thêm hơn 28.000 ca nhiễm mới và 1.059 ca Tu vong. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp Đức ghi nhận trên 1.000 ca Tu vong trong một ngày. Hiện có 3/16 bang có tỷ lệ lây nhiễm cao kỷ lục trong ngày là Brandenburg, Niedersachsen và Sachsen-Anhalt./. 

Minh Tuấn- Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-israel-tiem-vacxin-cho-tat-ca-nguoi-dan-tren-16-tuoi/688568.vnp)
1 Tiếp »