MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

Dịch tiêu chảy bùng phát tại Canada, 16 người tử vong

Chỉ trong vòng 1 tháng, dịch tiêu chảy đã cướp đi sinh mạng của 16 người tại tỉnh Ontario, Canada.
Mục lục
Được biết, tại khu vực St Catharines và Niagara của tỉnh Ontario đã phát hiện 66 trường hợp mắc bệnh. Trong đó, BV đa khoa St Catharines tiếp nhận 40 trường hợp và có 10 ca tử vong, BV Welland tiếp nhận 12 trường hợp và có 2 ca tử vong, BV Niagara tiếp nhận 14 trường hợp, có 4 người tử vong. Ngày 23/6 vừa qua, 7 bệnh viện và các trung tâm y tế phục vụ cho 430.000 người dân ở Niagara đã thừa nhận dịch tiêu chảy đã bùng phát tại khu vực này. Chính quyền địa phương cho rằng thông tin trên đã không được thông báo tới quần chúng kịp thời, gây nên sự bức xúc trong nhân dân về phương thức quản lý hệ thống y tế tại địa phương.

Khuẩn Clostridium difficile là một loại vi khuẩn có tính lây nhiễm cao, có thể truyền từ người này sang người khác và gây ra bệnh tiêu chảy cũng như các bệnh đường ruột khác. Đây là loại vi khuẩn phổ biến tại bệnh viện và các cơ sở y tế chăm sóc dài hạn, người cao tuổi có nguy cơ nhiễm khuẩn cao.

Sự di chuyển của các bệnh nhân hay nhân viên chăm sóc có thể khiến vi khuẩn trên quần áo, các thiết bị y tế như tai nghe... lây lan rộng.

Theo Sầm Hoa - VietNamNet (thestar)

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY