MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

Dịch tiêu chảy bùng phát tại Canada, 16 người Tu vong

Chỉ trong vòng 1 tháng, dịch tiêu chảy đã cướp đi sinh mạng của 16 người tại tỉnh Ontario, Canada.
Mục lục
Được biết, tại khu vực St Catharines và Niagara của tỉnh Ontario đã phát hiện 66 trường hợp mắc bệnh. Trong đó, BV đa khoa St Catharines tiếp nhận 40 trường hợp và có 10 ca Tu vong, BV Welland tiếp nhận 12 trường hợp và có 2 ca Tu vong, BV Niagara tiếp nhận 14 trường hợp, có 4 người Tu vong. Ngày 23/6 vừa qua, 7 bệnh viện và các trung tâm y tế phục vụ cho 430.000 người dân ở Niagara đã thừa nhận dịch tiêu chảy đã bùng phát tại khu vực này. Chính quyền địa phương cho rằng thông tin trên đã không được thông báo tới quần chúng kịp thời, gây nên sự bức xúc trong nhân dân về phương thức quản lý hệ thống y tế tại địa phương.

Khuẩn Clostridium difficile là một loại vi khuẩn có tính lây nhiễm cao, có thể truyền từ người này sang người khác và gây ra bệnh tiêu chảy cũng như các bệnh đường ruột khác. Đây là loại vi khuẩn phổ biến tại bệnh viện và các cơ sở y tế chăm sóc dài hạn, người cao tuổi có nguy cơ nhiễm khuẩn cao.

Sự di chuyển của các bệnh nhân hay nhân viên chăm sóc có thể khiến vi khuẩn trên quần áo, các thiết bị y tế như tai nghe... lây lan rộng.

Theo Sầm Hoa - VietNamNet (thestar)

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Những rối loạn tiêu hóa hay gặp ở trẻ nhỏ

  Những rối loạn tiêu hóa hay gặp ở trẻ nhỏ
  Nghiên cứu cho thấy, có tới 60% trẻ dưới 6 tháng tuổi, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Hậu quả khiến trẻ chậm lớn, quấy khóc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
 • Khi nào cần uống kháng sinh trị tiêu chảy?

  Khi nào cần uống kháng sinh trị tiêu chảy?
  Người già, trẻ em là những đối tượng dễ bị tiêu chảy nặng, có thể suy thận, trụy mạch nếu không được cấp cứu kịp thời.
 • Phân biệt 3 loại bệnh tiêu chảy thường gặp trong mùa hè

  Phân biệt 3 loại bệnh tiêu chảy thường gặp trong mùa hè
  Khí hậu nóng ẩm mùa hè là điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây tiêu chảy. Bệnh thường gặp ở những nơi vệ sinh kém, thức ăn bị ô nhiễm.
 • Xử lý tiêu chảy cấp ở trẻ em

  Xử lý tiêu chảy cấp ở trẻ em
  Ngoài lý do mắc tiêu chảy do ăn phải thức ăn chứa vi khuẩn hay do độc tố của vi khuẩn, trẻ còn có thể mắc tiêu chảy do virut như Rotavirus...
 • Chế độ ăn cho người tiêu chảy mạn

  Chế độ ăn cho người tiêu chảy mạn
  Nguyên nhân gây tiêu chảy mạn tính có thể do kém hấp thu trong loạn khuẩn đường ruột do lạm dụng kháng sinh; tổn thương niêm mạc ruột do viêm mạn; thiếu enzym tiêu hóa; nghiện rượu; ung thư đường ruột; bệnh lý gây rối loạn chuyển hóa như trong đái tháo đường, xơ gan... Ăn uống có vai trò quan trọng trong điều trị tiêu chảy mạn.
 • Thần khúc chữa đầy bụng, tiêu chảy

  Thần khúc chữa đầy bụng, tiêu chảy
  Thần khúc là chế phẩm từ bột mì và các bột Thu*c khác, trộn đều, ép khuôn, cho lên men. Trong thần khúc có tinh dầu, các men rượu bia, protein, lipid và vitamin.
 • Chữa tiêu chảy do nóng với cây sắn thuyền

  Chữa tiêu chảy do nóng với cây sắn thuyền
  Theo y học cổ truyền, sắn thuyền có vị đắng chát, tính mát; có tác dụng thu sáp, kháng khuẩn, tiêu viêm, làm lành vết thương. Thường dùng để sát khuẩn, điều trị vết thương phần mềm, tiêu chảy, bạch đới,…
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Trường hợp tiêu chảy nào không được dùng loperamid

  Trường hợp tiêu chảy nào không được dùng loperamid
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy cấp tính như virut (Rotavirus thường là nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em, Adenovirus...)...
 • Tiêu chảy và sự mất nước

  Tiêu chảy và sự mất nước
  Bệnh tiêu chảy ở trẻ em bị gây ra bởi vi – rút và thường tự cải thiện trong vòng một tuần. Nếu tiêu chảy do vi - rút trẻ thường có triệu chứng sốt và khởi bệnh với việc nôn ói
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY