MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch viêm phổi: Ấn Độ công bố kế hoạch sơ tán công dân khỏi Vũ Hán

Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh khẳng định: Chúng tôi sẽ sơ tán công dân khỏi Vũ Hán bằng đường hàng không vào tối 31/1. Chuyến bay này sẽ chở những người Ấn Độ đang ở trong và xung quanh Vũ Hán.
Mục lục

PTI đưa tin Ấn Độ đã chuẩn bị sẵn sàng để nước này vào ngày 31/1 từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tâm chấn của dịch bệnh do virus corona mới gây ra vốn đã khiến 170 người Tu vong và lây lan sang ít nhất 17 quốc gia.

Ấn Độ trước đó đã đề nghị Trung Quốc cho phép New Delhi vận hành 2 máy bay để chở các

[Dịch viêm phổi: Công dân Anh bị kẹt tại Vũ Hán đã được đưa về nước]

Tuy nhiên, hiện chưa rõ số lượng chính xác các công dân Ấn Độ được sơ tán là bao nhiêu.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết đã tiếp cận hơn 600 người Ấn Độ sinh sống ở Hồ Bắc để xác định xem họ có muốn được đưa về nước hay không.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Raveesh Kumar khẳng định không có báo cáo về bất cứ người Ấn Độ nào bị ảnh hưởng bởi

Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm phổi lạ do Virus Corona

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-viem-phoi-an-do-cong-bo-ke-hoach-so-tan-cong-dan-khoi-vu-han/620631.vnp)

Tin cùng nội dung

 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Để người cao tuổi không còn lo viêm phổi
  Thống kê cho thấy, tỷ lệ Tu vong do viêm phổi ở NCT nước ta nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể lên tới 25%.
 • Cảnh giác với viêm phổi khi trời rét
  Mùa lạnh, cần đặc biệt chú ý đến bệnh viêm phổi ở người cao tuổi (NCT). Bệnh thường có xu hướng nặng hơn ở người trên 65 tuổi bởi sức chống đỡ của cơ thể đã kém, phổi lão hóa rõ rệt.
 • Phòng ngừa viêm phổi như thế nào?
  Bất cứ mùa nào trong năm, người cao tuổi (NCT) vẫn có thể bị viêm phổi, nhất là khi bị lạnh đột ngột. Bệnh viêm phổi ở NCT có thể phòng ngừa được nếu có sự quan tâm thích đáng của bản thân và gia đình họ.
 • Viêm phổi hít phải ở người già
  Viêm phổi do rối loạn nuốt rất thường gặp ở người cao tuổi, người đang được theo dõi chăm sóc tại nhà, ở các khu dưỡng lão và thậm chí ngay cả trong bệnh viện.
 • 8 dấu hiệu của bệnh viêm phổi bạn không nên bỏ qua
  Triệu chứng khó thở và ho liên tục có thể khiến bạn lo lắng đến các bệnh ở họng hoặc tim. Nhưng bạn có biết rằng, đó cũng có thể là 2 dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị viêm phổi .
 • Phòng lây khi chăm sóc bệnh nhân viêm phổi
  Chị họ tôi bị viêm phổi, đang điều trị tại bệnh viện tỉnh. Tôi và mấy người nhà cùng vào viện thay nhau chăm sóc chị tôi.
 • Hưng phấn với 13 thảo mộc y học Ấn Độ cổ đại
  Ayurveda (y học Ấn Độ cổ đại) có những bí quyền cổ truyền hiệu nghiệm để kéo dài yêu đương lâu hơn, tăng sức chịu đựng và kích thích hoạt động T*nh d*c
 • Tìm hiểu thông tin về bệnh Viêm phổi
  Viêm phổi thường gây ra bởi vi khuẩn hoặc virus. Cũng có thể do nấm hoặc những hóa chất hít vào phổi.
 • Viêm phổi ở người cao tuổi
  Viêm phổi là hiện tượng nhiễm khuẩn cấp tính ở phổi, do nhiều nguyên nhân gây nên. Ở nước ta, viêm phổi chiếm khoảng 12% các bệnh về phổi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY