MangYTe

Khoa học hôm nay

Độc lạ phong tục cưới động vật của người Ấn Độ: Con gái làm đám cưới với chó, đàn ông thì lấy bò?

Ấn Độ là quốc gia có nền văn hóa đặc biệt với những tục lệ khiến ai nghe qua cũng thấy kỳ lạ. Trong đó có có tục lệ kết hôn với động vật
Mục lục

Phong tục làm đám cưới với động vật khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao người Ấn Độ lại duy trì những truyền thống kỳ lạ này? Câu trả lời có thể nằm ở niềm tin sâu sắc của họ cũng như những tục lệ được lưu truyền lâu đời.

Cách đây không lâu, ở ấn độ có một lễ hội hóa trang nơi mọi người xếp hàng để uống nước tiểu bò. tuy nhiên, điều sốc hơn nữa là một người đàn ông ấn độ thực sự đã tổ chức đám cưới với một con bò và ở một ngôi làng nọ thậm chí còn có tục lệ kỳ lạ là con gái lấy chó.

screenshot-3365-1702370695.jpg

Ảnh minh hoạ.

Chàng trai làm lễ cưới với bò tin lời khẳng định của già làng rằng anh ta sẽ không sống được đến 20 tuổi, và chỉ có tục cưới bò mới có thể phá bỏ lời nguyền này. Dân làng thực sự hiểu điều này và coi đó là sự may mắn của anh.

screenshot-3366-1702370695.jpg

Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là ở một ngôi làng khác lại có tục lệ khi để các cô gái làm đám cưới với chó. Người ta tin rằng đám cưới này sẽ xóa được tai họa, vận đen cho cả gia đình và nhà chồng cô gái sau này. Vì vậy, nhiều ngôi làng ở ấn độ cho rằng cô gái sẽ truyền lại rủi cho một con chó nếu cô ấy cưới một con chó. Người dân trong làng tổ chức “đám cưới người chó” với mục đích này với mong muốn cô gái sẽ hoàn thành hôn lễ với chú chó càng sớm càng tốt để ngăn chặn tai ương xảy ra.

screenshot-3364-1702370695.jpg

Những phong tục kỳ lạ này của Ấn Độ dường như không có cơ sở khoa học nhưng lại phổ biến trong văn hóa Ấn Độ. Họ tin rằng kết hôn với một con vật thực sự có thể thoát khỏi những điều xui xẻo.

Những chú chó, hay bò được lựa chọn làm cô dâu chú rể cũng sẽ được diện trang phục, trang điểm và trải qua nghi thức như một đám cưới thực sự. Thậm chí những người tham gia đám cưới đặc biệt này sẽ ca, nhảy múa để chúc mừng. Dẫu vậy, sau khi thực hiện xong các nghi lễ, những động vật này sẽ được tự do về nhà và không hề chung sống với người chồng hay người vợ mà nó vừa mới kết hôn.

screenshot-3367-1702370695.jpg

Thực chất, có thể hiểu rằng đám cưới với động vật với ấn độ chỉ là một nghi lễ, tập tục với mục đích xua đuổi tà ma chứ không có ý nghĩa gán ghép cuộc hôn nhân giữa người với động vật.

- Video: Khám phá sự hùng vĩ của kim tự tháp Giza. Nguồn: Drone Snap.


Theo Becky Trương/Văn hoá & Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/doc-la-phong-tuc-cuoi-dong-vat-cua-nguoi-an-do-con-gai-lam-dam-cuoi-voi-cho-dan-ong-thi-lay-bo-a27503.html

Theo Becky Trương/Văn hoá & Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/doc-la-phong-tuc-cuoi-dong-vat-cua-nguoi-an-do-con-gai-lam-dam-cuoi-voi-cho-dan-ong-thi-lay-bo/20240123043946029)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY