MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Đỡ đầu trẻ em có gia cảnh khó khăn ở Thanh Hóa

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, cụ thể hóa chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương”, các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhận đỡ đầu các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Thanh Hóa.
Mục lục

Hội Phụ nữ phòng công tác đảng và công tác chính trị - Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận đỡ đầu Nguyễn Thị Thu Phương, sinh năm 2008, ở thôn Thái Bình, xã Tân Thọ, huyện Nông Cống.

Hiện Phương sống cùng bà ngoại đã 95 tuổi, mẹ đẻ thường ốm đau; thu nhập chủ yếu từ canh tác mấy sào ruộng... Mặc dù nhỏ người, nhẹ cân hơn các bạn cùng trang lứa, nhưng Phương luôn chăm ngoan, chịu khó, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Ngoài trao tặng 6 triệu đồng, quạt điện cùng một số đồ dùng học tập, quần áo, nhu yếu phẩm; hội phụ nữ phòng công tác đảng và công tác chính trị công an tỉnh thanh hóa hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng phụ giúp gia đình nuôi dưỡng, động viên phương vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Chia khó với trẻ sớm mồ côi cha mẹ, thiếu nơi nương tựa, hội phụ nữ phòng hồ sơ nghiệp vụ công an tỉnh thanh hóa tặng quà, một số đồ dùng học tập, sách vở... nhận đỡ đầu hỗ trợ nguyễn thu hà, sinh năm 2017, ở thôn 4, xã yên thịnh, huyện yên định mức 500 nghìn đồng/tháng đến năm 2026.

Phụ nữ Công an Thanh Hóa với trẻ mồ côi ở xã Yên Thịnh, huyện Yên Định.

Theo Trung tá Lê Thị Thu Vĩnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hóa, tổ chức hội và các hội viên kỳ vọng luôn là điểm tựa tinh thần, cùng trẻ mồ côi vượt khó, phát triển toàn diện.

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/do-dau-tre-em-co-gia-canh-kho-khan-o-thanh-hoa-699139/)

Tin cùng nội dung

 • Bài Thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi
  Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo
  Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá
  Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY