Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đoạn clip quay cảnh hàng chục người chen lấn xô đẩy tranh nhau hốt món tôm càng trong tiệm buffet khiến ai xem cũng lắc đầu ngao ngán

Trong khoảnh hơn 20 giây, đoạn clip cho thấy cảnh khi nhân viên nhà hàng vừa bê túi hải sản ra thì ngay lập tức hàng chục người xung quanh lao tới gắp lấy gắp để đồ ăn cho vào bên trong đĩa của mình.
Mục lục

Nhiều người đi ăn Mới đây, lại một lần nữa, văn hóa Theo những gì ghi lại trong đoạn clip khoảnh hơn 20 giây ngắn ngủi đã cho thấy cảnh khi nhân viên nhà hàng vừa bê túi hải sản tươi sống ra thì ngay lập tức hàng chục người xung quanh lao tới lia lịa lấy đồ vào bên trong đĩa của mình. Có những đoạn, một túi hải sản có tới gần chục cánh tay cùng thò kẹp inox vào gắp lấy gắp để, thậm chí dùng tay không để bốc.

Chỉ trong nháy mắt, chỗ đựng hải sản đều trống trơn. Hòa cùng âm thanh ồn ào xô đẩy là tiếng người quay clip vang lên một cách bất lực, vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra, họ quá ngạc nhiên và bất ngờ khi thấy ai ai cũng vội vã, tranh thủ lấy rất nhiều thức ăn về đĩa của mình.

Việc chen lấn, không xếp hàng, thậm chí xô đẩy nơi công cộng, là hành động không đẹp, bị dân mạng lên án gay gắt. Phần lớn mọi người đều không tán thành những hành vi đó.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, đoạn clip trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và gây ra nhiều ý kiến tranh cãi về hành động không mấy đẹp mắt này. Đa phần nhiều người bày tỏ thái độ không đồng tình với các thực khách khi chen lấn, tranh giành thức ăn khi đi ăn buffet:

- "Sợ quá, chẳng hiểu mất tiền ăn hay ăn miễn phí mà giành nhau ghê thế".

- "Nhìn sợ quá, thế này thì ăn uống kiểu gì không biết nữa, việc này mình thấy người ta chỉ trích khá nhiều rồi mà vẫn tiếp diễn nhỉ? Nhìn có chán không cơ chứ! Có lẽ chủ nhà hàng phải có quy định riêng để khắc phục tình trạng này thôi".

- "Nhớ hồi hè năm ngoái đi du lịch, tối ăn buffet hải sản. Vì không giành giật như người ta nên mấy món như tôm nướng, sò điệp... mình chỉ nhìn thấy thiên hạ nhào vô hốt 1 phát nửa khay khi phục vụ mới để lên. Choáng quá, có người còn dùng cả tay bốc nữa, không dám ăn tiếp luôn".

Hiện vẫn chưa xác định được thời gian, địa điểm của đoạn clip trên, song đoạn clip ngắn trên khiến nhiều người đang lo lắng, phải chăng, "ăn trông nồi, ngồi trông hướng" đã hết thời?

Dù những hành động xấu xí này chỉ xuất hiện ở một bộ phận nhỏ nhưng "con sâu làm rầu nồi canh". Mong rằng những hành động ăn uống "xấu xí" trên sẽ không còn nữa để văn hóa ăn uống của người Việt sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/doan-clip-quay-canh-hang-chuc-nguoi-chen-lan-xo-day-tranh-nhau-hot-mon-tom-cang-trong-tiem-buffet-khien-ai-xem-cung-lac-dau-ngao-ngan-20200426100421129.chn)
1  ... Tiếp »