MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Đợt rét mới ở Bắc Bộ sẽ kéo dài trong bao lâu?

Giảm 10 độ C, Bắc Bộ rét đậm trở lại
Mục lục
Bắc Bộ đón đợt rét mới từ hôm nay. Ảnh: TL Bắc Bộ đón đợt rét mới từ hôm nay. Ảnh: TL

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi vùng núi phía Bắc nước ta.

Trong trưa và chiều nay (28/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày hôm nay có mưa, mưa nhỏ. Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào.

Từ ngày hôm nay ở Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Thủ đô Hà Nội hôm nay ngày có mưa, mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 15-18 độ.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ trưa nay ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển ở khu vực Bắc và Giữa Biển Đông cao từ 3-5m, ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau cao từ 2-4m.

Ngoài ra, cơ quan khí tượng nhận định đây là một đợt rét vừa, riêng các tỉnh vùng cao xuất hiện rét đậm, rét hại. Thời điểm rét nhất tập trung và đêm và sáng, ban ngày nền nhiệt vẫn có thể lên tới 18-21 độ C.

Dự báo đợt rét này kéo dài khoảng 3-4 ngày, từ 30-31/1 nền nhiệt bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại, trời chỉ còn rét vào đêm và sáng sớm.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/dot-ret-moi-o-bac-bo-se-keo-dai-trong-bao-lau-post116207.html)
 • Đã có thuốc kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư

  Đã có thuốc kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư
  Các nhà khoa học Mỹ mới đây đã tìm ra 2 loại thuốc để kéo dài cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư. Đó là thuốc Vemurafenib và Ipilimumab.
 • Gió mùa Đông Bắc tràn về, Hà Nội đón mưa dông

  Gió mùa Đông Bắc tràn về, Hà Nội đón mưa dông
  Gió mùa Đông Bắc tràn về, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nhiệt độ giảm xuống còn 18 độ C, có mưa dông.
 • 6 bài tập giúp kéo dài thời gian yêu

  6 bài tập giúp kéo dài thời gian yêu
  Những bài tập thể dục dưới đây không chỉ đánh lùi stress mà còn giúp tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục và đảm bảo hiệu suất phòng the không đi xuống khi bạn cần nó.
 • 5 điều giúp nam giới kéo dài cuộc yêu

  5 điều giúp nam giới kéo dài cuộc yêu
  Nam giới trì hoãn được thời gian xuất tinh lâu hơn đáng kể sau khi cắt bao quy đầu ở tuổi trưởng thành, một nghiên cứu khẳng định.
 • Điểm mặt thủ phạm gây ho kéo dài

  Điểm mặt thủ phạm gây ho kéo dài
  Ho là một phản xạ nhằm tống các vật lạ, chất tiết, khí độc, vi sinh vật... ra khỏi đường hô hấp do các nguyên nhân khác nhau, trong đó, ho kéo dài gây khó chịu cho người bệnh và làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của họ.
 • Ho kéo dài

  Ho kéo dài
  Ho là một phản xạ nhằm tống các vật lạ, chất tiết, khí độc, vi sinh vật ra khỏi đường hô hấp để bảo vệ cơ thể hoặc là một phản ứng của niêm mạc đường hô hấp khi có tác dụng nhân kích thích (dị ứng).
 • Người cao tuổi ho kéo dài, bệnh gì?

  Người cao tuổi ho kéo dài, bệnh gì?
  Ho là một phản xạ nhằm tống các vật lạ, chất tiết, khí độc, vi sinh vật… ra khỏi đường hô hấp để bảo vệ đường hô hấp. Ho cũng là một triệu chứng biểu hiện khi niêm mạc đường hô hấp bị viêm do các nguyên nhân khác nhau.
 • Nguyên nhân ho kéo dài

  Nguyên nhân ho kéo dài
  Năm nay tôi 65 tuổi. Thời gian gần đây, tôi rất hay bị ho, tôi đã sử dụng nhiều bài thuốc Đông y mà các triệu chứng không thuyên giảm.
 • Những bệnh liên quan đến ho kéo dài

  Những bệnh liên quan đến ho kéo dài
  Bạn bị ho suốt nhiều tuần lễ. Làm sao để biết đó là một cơn cảm lạnh khó trị hay một căn bệnh nào đó nghiêm trọng hơn?
 • Bị nấc liên tục, kéo dài, cải thiện cách nào?

  Bị nấc liên tục, kéo dài, cải thiện cách nào?
  Mangyte ơi, cháu bị cảm cúm, hắt xì, sổ mũi liên tục. Sau khi mua thuốc uống cháu bị nấc liên tục đến bây giờ là hơn 1 ngày...
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY