Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Dự báo thời tiết 25/12: Một đợt không khí lạnh mới được bổ sung với cường độ mạnh

(MangYTe) Dự báo thời tiết 25/12, một đợt không khí lạnh mới được bổ sung với cường độ mạnh, các tỉnh miền Bắc hôm nay tiếp tục có mưa, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi, trời rét.
Mục lục


1. Tổng quan tình hình thời tiết

Dự báo thời tiết 25/12, theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/12, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.


Dự báo: Khoảng sáng 26/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; chiều và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 26/12 ở Bắc Bộ có mưa; từ chiều tối ngày 26/12 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 26/12 trời trở rét.

Từ ngày 26/12, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày 26/12, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7 giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều 26/12 có lúc có mưa; từ đêm trời trở rét.

Trên biển Đông, bão Phanfone đang di chuyển với diễn biến phức tạp, người dân cần liên tục cập nhật bản tin thời tiết để có biện pháp chủ động đối phó với hình thái thời tiết xấu.

2. Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước

2.1. Bản tin thời tiết miền Bắc 25/12

- Dự báo thời tiết ngày 25/12/2019, phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, riêng khu Tây Bắc 12-15, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 29 độ. Trời nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

- Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 29 độ. Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời rét.

- Dự báo thời tiết Hà Nội Nhiệt độ thấp nhất: 18-20độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ. Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời rét.

Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở thủ đô Hà Nội đều có chỉ số AQI ở ngưỡng tạm chấp nhận được.

- Dự báo thời tiết TP Hải Phòng 25/12/2019: Có mây suốt cả ngày. Nhiệt độ dao động 18 - 25 độ C.

2.2. Bản tin thời tiết miền Trung 25/12

Dự báo thời tiết 25/12 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 27 độ. Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm trời rét.

Thời tiết Thanh Hóa ngày 25/12/2019: Có mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 16- 28 độ C.

Thời tiết Huế: Độ ẩm cao suốt cả ngày. Nhiệt độ dao động 19 - 28 độ C.

Dự báo thời tiết khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ,phía Nam có nơi trên 23 độ, nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ. Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Thời tiết Đà Nẵng: Có mây suốt cả ngày. Nhiệt độ dao động 21-27 độ C.

Thời tiết Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ. Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3.

2.3. Dự báo thời tiết miền Nam 25/12

Tiếp nối dự báo thời tiết 24/12/2019, miền Nam Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ. Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Dự báo thời tiết TPHCM 25/12: Độ ẩm cao và ít mây suốt cả ngày. Nhiệt độ dao động 22 - 33 độ C.

Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở TP.HCM đều có chỉ số AQI ở ngưỡng có hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời.

Dự báo thời tiết TP Cần Thơ: Độ ẩm cao và ít mây suốt cả ngày. Nhiệt độ dao động 23 - 32 độ C.

Phía trên là dự báo thời tiết 25/12 cho các vùng trên cả nước được cập nhật trên Lịch ngày tốt.

Mời các bạn đón xem những thông tin mới nhất về Bản tin Dự báo thời tiết ngày 26/12/2019 được cập nhật vào lúc 5:00 AM cùng ngày.

Xem thêm các bản tin thời tiết khác:

Bão Phanfone có hướng di chuyển phức tạp do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh

Bão số 7 đang suy yếu nhưng thời tiết trên biển vẫn diễn biến xấu, ngư dân nên chủ động tránh bão

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 25-27/12: Thời tiết diễn biến phức tạp cả ở đất liền và trên biển

Dự báo thời tiết Tết Dương lịch 2020: Không khí lạnh tăng cường với tần suất dày gây rét nhiều nơi

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020: Miền Bắc có thể đón rét đậm, rét hại

Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/du-bao-thoi-tiet/du-bao-thoi-tiet-25-12-713-201505.html)
 • Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông

  Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông
  Khối không khí lạnh nhỏ sắp tràn xuống phía Bắc khiến chiều tối và đêm nay (20/9) Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to.
 • Mưa trên biển và trên đất liền có xu hướng giảm từ ngày 18/9

  Mưa trên biển và trên đất liền có xu hướng giảm từ ngày 18/9
  Theo Trung tâm DBKTTV TƯ, từ ngày 18/9, mưa lớn ở đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ có xu hướng giảm dần. Mưa dông, gió mạnh sẽ có xu hướng giảm nhanh ở các vùng biển.
 • Ngừa khô da cho bé, né được nhiều bệnh

  Ngừa khô da cho bé, né được nhiều bệnh
  Vào mùa thu đông, không khí lạnh, khô, lấy mất các thành phần nuôi dưỡng da tự nhiên của bé, khiến da bé khô, nẻ. Hiện tượng này tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu cho bé, để lâu có thể gây nên các chứng bệnh khác cho da. Vậy phải làm gì để da bé không bị khô?
 • Ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh miền Trung mưa to

  Ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh miền Trung mưa to
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
 • Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa

  Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa
  Sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
 • Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên

  Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng sáng ngày 12/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và
 • Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa

  Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa
  Thời tiết chuyển mùa khiến cho số lượng bệnh nhân nhập viện tăng đột biến, gây tình trạng quá tải tại các chuyên khoa nội hô hấp, nhi.
 • Chữa ho do cảm lạnh bằng bài thuốc Đông y

  Chữa ho do cảm lạnh bằng bài thuốc Đông y
  Theo Đông y, ho do cảm lạnh là ho do phế hàn, thuộc chứng hàn, đàm hàn, triệu chứng chính thường gặp là do ho nhiều đờm, đờm loãng, có màu trắng dễ khạc, ít đặc dính...
 • Cả nước tiếp tục mưa lớn, đề phòng lốc xoáy

  Cả nước tiếp tục mưa lớn, đề phòng lốc xoáy
  Hôm nay, 9/9, mưa lớn vẫn diễn ra trên diện rộng, khu vực Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra tố lốc, gió giật mạnh.
 • Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông

  Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông
  Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ đêm 06/09, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Từ chiều tối và đêm mai (07/09), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và giông trên diện rộng, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY