Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 6-8/11: Miền Bắc đón không khí lạnh, biển Đông đón bão

(MangYTe) Dự báo thời tiết 3 ngày tới 6-8/11, không khí lạnh sẽ tăng cường xuống miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội vào ngày 7 - 8/11.
Mục lục

1. Tổng quan tình hình thời tiết 3 ngày tới

1.1. Tin không khí lạnh


Dự báo thời tiết 3 ngày tới 6-8/11, theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh tăng cường xuống phía Bắc sẽ khiến nhiệt độ khu vực này giảm sâu, mưa dông có khả năng xuất hiện tại nhiều nơi.

1.2. Áp thấp khả năng mạnh lên thành bãoDo ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100-150mm/24h, có nơi trên 200mm/24h).

Khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Tây Nguyên mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 20-40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h). Từ ngày 6-10/11, mưa lớn ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có diễn biến rất phức tạp. Trên các sông từ Quảng Nam đến Ninh Thuận có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến bắc Phú Yên và Khánh Hòa khả năng ở mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt tại các vùng trũng thấp, vùng ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận. Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) mưa rào và giông. Trong mưa giông đề phòng gió giật mạnh cấp 6-7. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa mưa rào và giông, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-4m; biển động.

2. Chi tiết dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các khu vực trên cả nước


Tin thời tiết phía Tây Bắc Bộ


Dự báo thời tiết 3 ngày tới 6-8/11, phía Tây Bắc Bộ ngày 06/11, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 07 đến ngày 8/11, có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét, nhiều nơi nhiệt độ giảm sâu.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ

Phía Đông Bắc Bộ ngày 06/11, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.
Từ ngày 07/11 đến ngày 8/11, có mưa vài nơi, nhiệt độ giảm nhiều. Đêm và sáng sớm trời rét.

Tin thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

Trong 3 ngày tới, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét.

Dự báo thời tiết các tỉnh Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)


Dự báo thời tiết 3 ngày tới 6-8/11, các tỉnh Nam Trung Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa to và dông; riêng phía Bắc có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bản tin thời tiết khu vực Tây Nguyên


Dự báo thời tiết khu vực Tây Nguyên từ ngày 6 đến ngày 8/11 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin thời tiết tiết khu vực Nam Bộ


Dự báo thời tiết 3 ngày tới, khu vực Nam Bộ từ ngày 6/11 đến ngày 07/11, có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Tây có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 08/11, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết TPHCM 3 ngày tới

Dự báo thời tiết TPHCM trong 3 ngày tới, thành phố Hồ Chí Minh có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 06/11, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Từ ngày 07 đến ngày 8/11, có mưa vài nơi, nhiệt độ giảm nhiều. Đêm và sáng sớm trời rét.
Phía trên là phần dự báo thời tiết 3 ngày tới cho các vùng trên cả nước được tổng hợp từ nguồn Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia trên Lịch Ngày Tốt.

Xem thêm các bản tin thời tiết khác:

Dự báo thời tiết 5/11: Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa to đến rất toDự báo thời tiết 10 ngày tới 5-15/11: Vùng áp thấp trên biển Đông có diễn biến phức tạp, khả năng mạnh thành bãoDự báo thời tiết 4/11: Mưa dông ở cả ba miền đất nướcDự báo thời tiết 3/11: Lượng mưa giảm dần ở Trung BộDự báo thời tiết 2/11: Áp cao lục địa kết hợp nhiễu động gió gây mưa lớn tại Trung BộDự báo thời tiết 3 ngày tới 2-4/11: Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn, Bắc Bộ nhiều nơi rét đậm
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/du-bao-thoi-tiet/du-bao-thoi-tiet-3-ngay-toi-68-11-713-200658.html)
 • Mưa trên biển và trên đất liền có xu hướng giảm từ ngày 18/9

  Mưa trên biển và trên đất liền có xu hướng giảm từ ngày 18/9
  Theo Trung tâm DBKTTV TƯ, từ ngày 18/9, mưa lớn ở đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ có xu hướng giảm dần. Mưa dông, gió mạnh sẽ có xu hướng giảm nhanh ở các vùng biển.
 • Ngừa khô da cho bé, né được nhiều bệnh

  Ngừa khô da cho bé, né được nhiều bệnh
  Vào mùa thu đông, không khí lạnh, khô, lấy mất các thành phần nuôi dưỡng da tự nhiên của bé, khiến da bé khô, nẻ. Hiện tượng này tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu cho bé, để lâu có thể gây nên các chứng bệnh khác cho da. Vậy phải làm gì để da bé không bị khô?
 • Ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh miền Trung mưa to

  Ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh miền Trung mưa to
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
 • Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa

  Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa
  Sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
 • Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên

  Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng sáng ngày 12/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và
 • Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa

  Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa
  Thời tiết chuyển mùa khiến cho số lượng bệnh nhân nhập viện tăng đột biến, gây tình trạng quá tải tại các chuyên khoa nội hô hấp, nhi.
 • Chữa ho do cảm lạnh bằng bài thuốc Đông y

  Chữa ho do cảm lạnh bằng bài thuốc Đông y
  Theo Đông y, ho do cảm lạnh là ho do phế hàn, thuộc chứng hàn, đàm hàn, triệu chứng chính thường gặp là do ho nhiều đờm, đờm loãng, có màu trắng dễ khạc, ít đặc dính...
 • Cả nước tiếp tục mưa lớn, đề phòng lốc xoáy

  Cả nước tiếp tục mưa lớn, đề phòng lốc xoáy
  Hôm nay, 9/9, mưa lớn vẫn diễn ra trên diện rộng, khu vực Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra tố lốc, gió giật mạnh.
 • Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông

  Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông
  Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ đêm 06/09, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Từ chiều tối và đêm mai (07/09), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và giông trên diện rộng, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
 • Ho đờm kéo dài điều trị thế nào?

  Ho đờm kéo dài điều trị thế nào?
  Em bị ho có đờm kéo dài hơn 2 tuần, xin bác sĩ tư vấn cho em cách xử lý ạ?
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY