MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Du lịch Đà Nẵng khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

(Tổ Quốc) - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết Sở đã có văn bản gửi các cơ sở lưu trú, lữ hành, vận chuyển (xe và tàu du lịch), các khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố về việc khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.
Mục lục

Văn bản được ký ngày 24/7 nêu rõ, Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng khẩn trương tổ chức triển khai các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch như trang bị đầy đủ khẩu trang và nước sát khuẩn tại các cơ sở dịch vụ cho nhân nhân viên và du khách sử dụng dịch vụ của cơ sở;

Thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân như nhân viên phục vụ phải mang khẩu trang khi tiếp xúc với khách, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc, không tập trung đông người…;

Theo dõi sức khỏe của nhân viên, khách sử dụng dịch vụ và cung cấp ngay thông tin cho cơ sở y tế địa phương khi phát hiện các dấu hiệu như bị sốt tren 37 độ hoặc có biểu hiện ho, khó thở…

Ngoài các quy định chung trên, Sở Du lịch đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch cần thực hiện đo thân nhiệt cho khách khi vào khu vực cơ sở lưu trú, đề nghị khách thực hiện kê khai thông tin lịch trình lưu trú đảm bảo viêc truy xuất thông tin. Thực hiện khai báo khách lưu trú theo đúng quy định, nhất là đối với khách quốc tế. Chú trọng kiểm tra kỹ thông tin xuất nhập cảnh và theo dõi tình trạng sức khỏe của khách.

Trường hợp phát hiện khách có các dấu hiệu nghi ngờ về thông tin xuất nhập cảnh, tình trạng sức khỏe phải kịp thời thông báo cho công an khu vực hoặc Công an thành phố và cơ quan y tế địa phương. Các cơ sở lưu trú có hành vi khai báo không đúng thực tế thông tin về khách hoặc có dấu hiệu tiếp tay cho người nước ngoài lưu trú không đúng quy định sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật hiện hành.

Bên cạnh đó, thực hiện các chính sách hỗ trợ khách hủy hoặc chuyển đổi đặt phòng vào thời gian phù hợp.

Các doanh nghiệp lữ hành đề nghị nắm thông tin đầy đủ về danh sách khách đoàn, điểm lưu trú, lịch trình du lịch, số điện thoại liên hệ, cơ sở dịch vụ có liên quan; thực hiện các chính sách hỗ trợ khách hủy hoặc chuyển đổi đặt tour vào thời gian phù hợp.

Các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố phải thực hiện đo thân nhiệt cho khách trước khi vào điểm du lịch; nắm lịch trình của khách, hạn chế các sự kiện tụ tập đông người; thực hiện các chính sách hỗ trợ khách hủy hoặc chuyển đổi đặt dịch vụ vào thời gian phù hợp.

Các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển du lịch như xe vận chuyển du lịch, xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa yêu cầu tất cả người trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe. Khi kết thúc hành trình phải khử khuẩn phương tiện; Thực hiện các chính sách hỗ trợ khách hủy hoặc chuyển đổi đặt dịch vụ vào thời gian phù hợp.

Ngoài ra, đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, lữ hành… du lịch thường xuyên cập nhật thông tin phòng chống dịch trên website của Bộ Y tế (www.vncdc.gov.vn), Sở Y tế thành phố Đà Nẵng (www.soyte.danang.gov.vn), Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng (www.danang.gov.vn) và các văn bản, thông tin chỉ đạo của Chính phủ, UBND TP Đà Nẵng, Sở Du lịch để nắm bắt tình hình, trấn an du khách thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, phục vụ khách chu đáo, giữ gìn thương hiệu hình ảnh điểm đến Đà Nẵng.

Hướng dẫn nhân viên, người lao động của đơn vị cập nhật từ các kênh thông tin chính thức của cơ quan quản lý nhà nước để an tâm phục vụ du khách, không chia sẻ các thông tin xuyên tạc, không chính thống gây hoang mang dư luận.

Tuân thủ nghiêm các hướng dẫn, yêu cầu của Bộ Y tế và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ VHTT&DL, Tổng cục Du lịch và các cơ quan chức năng có liên quan về việc phòng chống dịch.

Đ.Hoàng

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/du-lich-da-nang-khan-truong-trien-khai-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-2020072515000938.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY