MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Dù sinh ra cách nhau chỉ 9 phút, nhưng cặp song sinh lại có một điểm khác biệt với tỷ lệ vô cùng hiếm, 80.000 ca mới có 1

Người mẹ không chỉ dũng cảm khi đưa cặp song sinh đến với thế giới bằng phương pháp sinh thường mà 1 trong 2 bé vừa chào đời còn khiến cả ê kíp sửng sốt vì 1 điều đặc biệt.
Mục lục

Hôm 5/11 vừa qua, bệnh biện Bà mẹ và Trẻ em Santa Catarina, ở Criciúma (Brasil), đã vui mừng chào đón sự ra đời của một cặp song sinh, trong đó có 1 bé còn nằm nguyên trong bọc ối dù mẹ sinh thường.

Đây là một ca sinh cực kỳ hiếm gặp với tỉ lệ 1/80.000 ca sinh, vì thông thường các cặp sinh đôi đều bước vào thế giới bằng phương pháp sinh mổ và bọc ối đều bị vỡ.

Dù sinh ra cách nhau chỉ 9 phút, nhưng cặp song sinh lại có một điểm khác biệt lớn với tỷ lệ vô cùng hiếm gặp - Ảnh 1.

Emanuel được

Được biết, đây là

Dù sinh ra cách nhau chỉ 9 phút, nhưng cặp song sinh lại có một điểm khác biệt lớn với tỷ lệ vô cùng hiếm gặp - Ảnh 2.

Hiện tại, cả 3 mẹ con sản phụ đều khỏe mạnh.

Dù sinh ra cách nhau chỉ 9 phút, nhưng cặp song sinh lại có một điểm khác biệt với tỷ lệ vô cùng hiếm, 80.000 ca mới có 1 - Ảnh 3.

Cặp

Bác sĩ allan fagundes pacheco, công tác tại khoa phụ sản của bệnh viện cho biết: "đây được gọi là một ca sinh muộn. nghĩa là em bé lúc được

  Bác sĩ Pacheco cũng chia sẻ thêm là hiện tại sức khỏe của cả 3 mẹ con sản phụ đều tốt.

  Sinh con trong bọc ối là một ca sinh cực kỳ hiếm gặp

  Theo thông tin từ viện y tế quốc gia hoa kỳ, trong 80.000 ca sinh thường thì mới có 1 ca mà em bé được

  Dù sinh ra cách nhau chỉ 9 phút, nhưng cặp song sinh lại có một điểm khác biệt lớn với tỷ lệ vô cùng hiếm gặp - Ảnh 3.

  Túi ối là nơi bảo vệ, giữ ấm và giúp cho thai nhi phát triển (Ảnh minh họa).

  Túi ối là một túi chứa chủ yếu là nước bên trong nằm tử cung. Nó sẽ xuất hiện ngay khi bắt đầu thụ thai để bảo vệ, giữ ấm, nuôi thai nhi lớn lên. Túi nước ối còn giúp thai nhi phát triển phổi, dạ dày, ruột, cơ và xương, đồng thời cũng giúp bé học cách nuốt, và đi ị ngay sau khi sinh ra.

  Thông thường, túi ối sẽ tự vỡ hoặc các bác sĩ sẽ chọn cách chọc túi ối để quá trình chuyển dạ được diễn ra nhanh hơn. vậy nên, trong một ca sinh thường, mọi thứ diễn ra theo cách tự nhiên thì chuyện sinh con trong bọc điều là chuyện hoàn toàn tình cờ. và thường những em bé sinh non có nhiều khả năng

  Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/du-sinh-ra-cach-nhau-chi-9-phut-nhung-cap-song-sinh-lai-co-mot-diem-khac-biet-voi-ty-le-vo-cung-hiem-80000-ca-moi-co-1-2020111012265147.chn)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp »