MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đức giúp đỡ Bồ Đào Nha ứng phó với khủng hoảng dịch bệnh

Đức đã cử hàng chục chuyên gia và hàng trăm trang thiết bị y tế đến giúp đỡ Bồ Đào Nha, quốc gia với hệ thống y tế có nguy cơ sụp đổ khi không thể kiểm soát dịch bệnh COVID-19.
Mục lục

ngày 3/2, một máy bay vận tải quân sự của không quân đức đã hạ cánh xuống thủ đô lisbon của bồ đào nha, chở theo 26 bác sỹ và y tá cùng hàng trăm trang thiết bị y tế.

Đây là sự giúp đỡ của đức dành cho bồ đào nha, quốc gia với hệ thống y tế có nguy cơ sụp đổ khi không thể kiểm soát dịch bệnh covid-19. dù chỉ có khoảng 10 triệu dân nhưng bồ đào nha đang là quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm và tử vong hàng đầu thế giới.

[Đức đưa bác sỹ và thiết bị y tế tới hỗ trợ Bồ Đào Nha chống COVID-19]

Hệ thống y tế nước này đang đứng trước nguy cơ sụp đổ do không thể chống đỡ trước "cơn bão" covid-19. tại nhiều bệnh viện, các xe cứu thương thường phải xếp hàng chờ hàng giờ đồng hồ do không có đủ giường bệnh, trong khi nhiều cơ sở y tế không có đủ phòng lạnh để chứa thi thể những người tử vong.

Theo Bộ trưởng Y tế Bồ Đào Nha Marta Temido, nhóm chuyên gia Đức sẽ làm việc tại bệnh viện Hospital da Luz ở Lisbon, với nhiệm vụ chăm sóc các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Theo bộ trưởng temido, sự giúp đỡ này của phía đức tưởng như nhỏ nhoi nhưng lại vô cùng cần thiết với một hệ thống y tế đang phải chịu nhiều áp lực khủng khiếp./.

Vi Diệu (Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/duc-giup-do-bo-dao-nha-ung-pho-voi-khung-hoang-dich-benh/693607.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY