MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Dùng bữa sáng đúng khung giờ này tốt cho sức khỏe, ít bệnh tật sống thọ

Nếu bạn muốn sức khỏe của mình được khỏe mạnh nên ăn sáng đúng khung giờ này phòng ngừa nhiều bệnh tật.
Mục lục

Thời điểm “Vàng” ăn bữa sáng?

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học mỹ thì thời gian dùng bữa sáng là vào khoảng thời gian từ 7 – 8 giờ và sau khi ngủ dậy từ 20 – 30 phút. đặc biệt, bạn nên ăn bữa sáng nên cách bữa trưa phải ít nhất từ 4 – 5 tiếng. khi bạn ăn sáng cần phải ăn sáng thời điểm này vì đây là lúc ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất. bởi thế thời điểm này cần phải ăn sáng với nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất để ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu tốt cho sức khỏe.

Những thực phẩm tốt cho bữa sáng của bạn

Trứng: theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng vào bữa sáng làm tăng cảm giác sung mãn, giảm lượng calo vào bữa ăn tiếp theo và giúp duy trì lượng đường trong máu và mức insulin ổn định tốt cho sức khỏe của bạn. ngoài ra, trong thành phần của trứng cũng là một trong những nguồn tốt nhất của choline, một chất dinh dưỡng rất quan trọng cho não và sức khỏe gan.

Khung giờ vàng nên ăn bữa sáng tốt cho sức khỏe Khung giờ vàng nên ăn bữa sáng tốt cho sức khỏe

Bột yến mạch: bữa sáng nếu bạn sử dụng một bát bột yến mạch hay còn gọi là ngũ cốc chứa rất nhiều chất xơ tốt cho cơ thể vào buổi sáng sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. bên cạnh đó, bột yến mạch cũng giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các axit béo của chúng khỏi bị ôi. những chất chống oxy hóa này cũng có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch và giảm huyết áp. ngoài ra, bột yến mạch là một loại ngũ cốc ăn kèm, vì nó không chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe của bạn.

Quả mọng: Các loại phổ biến bao gồm quả việt quất , quả mâm xôi, quả dâu tây và mâm xôi. Đồng thời, quả mọng còn có hàm lượng đường thấp hơn so với hầu hết các loại trái cây, nhưng cao hơn về chất xơ, đặc biệt là quả mâm xôi.

Nên ăn bữa sáng lúc 7-8 giờ là tốt nhất cho sức khỏe Nên ăn bữa sáng lúc 7-8 giờ là tốt nhất cho sức khỏe

Bên cạnh đó, quả mọng còn chứa các chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanins, giúp bảo vệ tim của bạn. Bên cạnh đó, quả mọng đã được chứng minh là làm giảm các dấu hiệu viêm, ngăn chặn cholesterol trong máu bị oxy hóa nên càng ăn càng trẻ.

Theo Min Min/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dung-bua-sang-dung-khung-gio-nay-tot-cho-suc-khoe-it-benh-tat-song-tho-search/?id=286581

Theo Min Min/Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dung-bua-sang-dung-khung-gio-nay-tot-cho-suc-khoe-it-benh-tat-song-tho/20220728053937743)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY