MangYTe

Khoa học hôm nay

Dùng dây thừng bắt sống cá sấu khủng dài hơn 4 mét ở Indonesia

Người đàn ông đến từ Indonesia một mình bắt được cá sấu khủng chỉ bằng sợi dây thừng được nhiều người ca ngợi.
Mục lục

Usman, người đàn ông 53 tuổi, sống trên đảo sulawesi, indonesia được người dân địa phương ca ngợi vì lập chiến công một mình bắt 'hung thần đầm lầy'.

Dùng dây thừng bắt sống cá sấu khủng dài hơn 4 mét ở Indonesia
Dùng dây thừng bắt sống cá sấu khủng dài hơn 4 mét ở Indonesia

Video ghi lại cho thấy, usman dùng một sợi dây thừng giữ chặt quanh hàm khiến con 'quái thú' không thể cử động.

Usman cho biết con cá sấu trưởng thành, rất hung dữ, có kích thước khoảng 4,3 mét, thường xuyên di chuyển trong khu vực khiến người dân địa phương vô cùng sợ hãi.

Người đàn ông 53 tuổi cho biết: "nếu chúng tôi không tìm cách bắt giữ, con cá sấu sẽ đổ bộ vào đất liền, đi lại ở nhiều khu vực khiến người dân lo sợ, thậm chí không thể đi ra cánh đồng lúa.

Xung quanh các con đường có nhiều kênh thoát nước là nơi người dân địa phương đánh cá. sẽ rất nguy hiểm nếu con cá sấu khủng bất ngờ chui lên từ các kênh thoát nước. tôi phải nhanh chóng, chớp lấy cơ hội".

Việc usman một mình bắt giữ cá sấu khổng lồ chỉ với một sợi dây thừng được nhiều người dân địa phương ca ngợi hết lời.

Umar Siddiq al Farizi, người trong làng Ambau Indah chia sẻ rằng: "Mọi người đánh giá cao những gì Usman đã làm. Một số người còn coi đây là hành động rất dũng cảm, anh hùng. Điều này sẽ cứu được nhiều người tránh rơi vào tình trạng nguy hiểm".

Trước đây, trong khu vực từng có nhiều vụ cá sấu tấn công người. deasy tuwo, 44 tuổi, là chủ của trang trại ngọc trai ở minahasa, trên đảo sulawesi bị con cá sấu mà cô nuôi từ lâu, tấn công đến chết. theo cảnh sát địa phương, con cá sấu tên merry, dài khoảng 4,4 mét, đã cắn nát tay, phần lớn bụng của deasy tuwo.

Umar Siddiq al Farizi cũng ca ngợi quyết định của Usman vì đã báo cáo vụ bắt giữ với cơ quan chức năng.

"Usman coi đây là một loài động vật quý hiếm, môi trường sống đang bị tàn phá do lũ lụt. Anh ấy nghĩ rằng nó cần được bảo vệ và không nên giết hại", Umar Siddiq al Farizi nói.

Cơ quan bảo tồn tài nguyên thiên nhiên địa phương cho biết họ sẽ thả cá sấu trở lại tự nhiên ở một khu vực phù hợp. indonesia là nơi sinh sống của một loạt các động vật hoang dã hung dữ bao gồm cả cá sấu, rồng komodo ...

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/dung-day-thung-bat-song-ca-sau-khung-dai-hon-4-met-o-indonesia-414256.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY