MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Hà mã làm gỏi cá sấu

Trong chuyến nghỉ mát tại châu Phi, du khách Cristian Romero đã chứng kiến cảnh tượng hãi hùng khi một con cá sấu xấu số bị đàn hà mã hung dữ bao vây, tấn công.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Buổi sáng hôm ấy, anh cristian cùng đoàn du khách lên một chiếc thuyền nhỏ để ngắm cảnh thiên nhiên hoang dã trên dòng sông. bất chợt, họ nhìn thấy một con cá sấu đang bơi lội với tốc độ chậm rãi, hướng về phía bờ đối diện. đó là một con cá sấu trưởng thành, với thân hình to lớn và hàm răng sắc nhọn. tuy nhiên, dường như nó đã mạo hiểm bơi vào quá gần lãnh địa của đàn hà mã.

Bầy hà mã đang nằm phơi nắng trên bãi cát bỗng trở nên bồn chồn. Chúng cảm nhận được sự hiện diện của kẻ xâm phạm. Một vài con hà mã trưởng thành đứng dậy, gầm gừ đe dọa. Nhưng con cá sấu dường như không hề nao núng, vẫn tiếp tục lướt đi.

Điều đó khiến đàn hà mã nổi cơn thịnh nộ. Một con hà mã đầu đàn lao xuống nước, bơi vun vút về phía con cá sấu với tốc độ kinh hoàng. Một cuộc đối đầu khủng khiếp bắt đầu. Hà mã ngoạm chặt lấy đuôi con cá sấu, quật mạnh nó lên không trung. Con cá sấu vùng vẫy tuyệt vọng, cố gắng giằng co để thoát thân nhưng cú cắn của con hà mã quá mạnh mẽ.

Tiếng gầm rú của hai loài quái vật vang vọng cả không gian. Những con hà mã khác cũng lao đến tham chiến. Chúng bao vây con cá sấu từ mọi phía, thay phiên cắn xé khiến nó không kịp trở tay. Một cảnh tượng hãi hùng như thể hàng chục con quỷ dữ đang phanh thây con mồi đáng thương.

Con cá sấu quằn quại giữa bầy hà mã, nó cố dùng hàm răng sắc lẹm để phản kháng, nhưng chỉ có thể cắn trượt. Nỗ lực thoát thân của nó càng lúc càng yếu ớt khi máu không ngừng tuôn ra từ những vết thương. Cuộc chiến bất cân sức tiếp diễn với sự hăng say của đàn hà mã.

Tuy nhiên, trong một khoảnh khắc, con cá sấu đã thoát được khỏi cú ngoạm của một con hà mã. Với một sức bật phi thường, nó lao vút về phía mặt nước, chạy trốn trong gang tấc. Đàn hà mã điên cuồng đuổi theo, nhưng con cá sấu đã kịp lặn sâu xuống đáy sông, biến mất khỏi tầm mắt.

Cuộc chiến kết thúc, để lại sự choáng váng cho những du khách chứng kiến. Cristian Romero chia sẻ: "Đó là trận chiến khốc liệt và ám ảnh nhất mà tôi từng thấy. Sinh tồn trong tự nhiên là một cuộc đấu tranh đầy cam go. Quy luật 'kẻ mạnh thắng' đã được thể hiện một cách tàn nhẫn nhất".

Cảnh tượng con cá sấu vật lộn giữa đàn hà mã để bảo toàn tính mạng cho thấy sự khốc liệt của thế giới động vật. Sự cạnh tranh khốc liệt, ranh giới địa phận và quy tắc của thượng tầng, tất cả đều phải tuân theo nếu muốn tồn tại. Trong tự nhiên, mọi sinh vật đều phải đấu tranh từng ngày để giành giật quyền được sống, giữa muôn trùng hiểm nguy.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/ha-ma-lam-goi-ca-sau-post345298.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-ha-ma-lam-goi-ca-sau/20240529124010269)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY