MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đừng vội vứt bỏ vỏ trứng, những tác dụng kỳ diệu này có thể giúp ích rất nhiều, tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng, cùng xem nhé

Nhiều người đã ném vỏ trứng vào thùng rác sau khi ăn trứng. Bạn có biết rằng có một chiếc vỏ trứng bình thường có thể đóng một vai trò lớn.
Mục lục

Trên thực tế, vỏ trứng cũng có thể biến rác thải thành 'kho báu', rất hữu ích, hãy cùng các chuyên gia nhỏ tham khảo nhé.

Chuẩn bị một ít nước trước, sau đó rửa sạch vỏ trứng còn sót lại trong nước sạch.

Vì trong vỏ trứng còn sót lại một ít chất lỏng như thế này rất dễ vi khuẩn sinh sôi, chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ và sử dụng lại.

vỏ trứng gà, đuổi côn trùng, kiến, mẹo hay

Ảnh minh hoạ.

Sau đó, dùng khăn giấy hoặc giẻ để lau sạch phần hơi ẩm dư thừa bên trong. Thắp nến hoặc nướng thẳng vỏ. Nướng vỏ trứng gà cho đến khi chuyển sang màu vàng, lúc này ấn vỏ trứng thành một khối bột như thế này.

vỏ trứng gà, đuổi côn trùng, kiến, mẹo hay

vỏ trứng gà, đuổi côn trùng, kiến, mẹo hay

Chức năng 1: xua đuổi côn trùng hoặc kiến

Đặt nó sau cánh cửa, hoặc trên góc nhà, nơi bọ hoặc kiến ​​thường tới.

Vì bản thân vỏ trứng có chứa canxi cacbonat, sau khi rang lên sẽ biến thành vôi. Vì vậy, sau khi ăn một số con bọ hoặc kiến, tương đương với việc uống chất độc. Tại nhà, những con kiến ​​và gián này có thể được loại bỏ mà không cần sử dụng một số loại thuốc diệt kiến ​​hoặc gián mà tự nhiên khỏe mạnh.

vỏ trứng gà, đuổi côn trùng, kiến, mẹo hay

Chức năng 2: Trồng hoa

Như chúng ta đã biết, có thể dùng vỏ trứng để trồng hoa. Tuy nhiên, sau khi nung vỏ trứng thì hiệu quả trồng hoa sẽ tốt hơn, không những diệt được một số côn trùng bay nhỏ trong khoang chậu mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho hoa, cây như một số loại phân đạm, lân, kali để làm cho hoa và cây cối phát triển mạnh mẽ hơn.

vỏ trứng gà, đuổi côn trùng, kiến, mẹo hay

Trên đây là tác dụng của vỏ trứng gà mà hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn, các bạn đã tìm hiểu chưa? Nếu bạn cần nó, hãy thử nó nhé!

Theo bảo vệ Công lý

Link bài gốc Lấy link

https://baove.congly.vn/dung-voi-vut-bo-vo-trung-nhung-tac-dung-ky-dieu-nay-co-the-giup-ich-rat-nhieu-tiet-kiem-chi-phi-va-de-su-dung-cung-xem-nhe-273141.html

Theo bảo vệ Công lý

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dung-voi-vut-bo-vo-trung-nhung-tac-dung-ky-dieu-nay-co-the-giup-ich-rat-nhieu-tiet-kiem-chi-phi-va-de-su-dung-cung-xem-nhe/20240107084828708)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY