MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Đường dây mua vợ giá 150 triệu đồng ở Sài Gòn

Tuyết cùng nhiều người tìm các thiếu nữ có gia cảnh khó khăn, tổ chức bán cho người nước ngoài mua làm vợ. Những người đàn ông Trung Quốc muốn sang Việt Nam mua vợ phải trả cho đường dây này khoảng 150 triệu đồng.
Mục lục
Ngày 26/3, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 7 năm tù với Phạm Thị Ngọc Tuyết (43 tuổi, quê Tây Ninh) về tội Mua bán người. Liên quan vụ án, hai cha con bị cáo Dương Văn Chánh (65 tuổi), Dương Quốc Nghĩa (30 tuổi, quê Tây Ninh) nhận nhận 3-4 năm tù về cùng tội danh.

Cơ quan chức năng xác định, Tuyết chung sống với Trần Đình Nhân như vợ chồng. Từ năm 2013, cả hai thỏa thuận với vợ chồng Ka' Thùy Linh, Dai Cheng Sheng (sống tại Trung Quốc) việc đưa đàn ông nước này sang Việt Nam mua thiếu nữ về làm vợ.

Ở Trung Quốc, những người đàn ông muốn sang Việt Nam mua vợ phải trả cho vợ chồng Linh khoảng 150 triệu đồng">150 triệu đồng. Tại Việt Nam, Tuyết và Nhân có nhiệm vụ thuê khách sạn tổ chức cho những người này xem mặt, chọn vợ. Mỗi cô được chọn mua, Tuyết và Nhân sẽ nhận khoảng 110 triệu đồng.

Để có các cô gái cho "khách hàng" xem mặt, Tuyết và tình nhân móc nối với bố con bị cáo Chánh và nhiều người khác đứng ra làm đầu mối tuyển chọn. Mỗi cô gái được chọn, Tuyết sẽ trả cho Chánh 30 triệu đồng, trong đó đưa cho gia đình các thiếu nữ 20 triệu đồng. Với chiêu thức dụ dỗ lấy chồng ngoại quốc sẽ được hưởng cuộc sống giàu sang, có tiền phụ giúp gia đình, nhiều cô gái đã sập bẫy những kẻ buôn người này.

Đêm 14/6/2014, nhận được tin báo của người dân, Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt quả tang vợ chồng Ka' Thùy Linh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) khi đang làm thủ tục xuất cảnh cho 3 cô gái sang Trung Quốc. Theo điều tra, đường dây của Tuyết đã bán tổng cộng 11 người.

Cuối năm ngoái, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm đã tuyên phạt Tuyết án 7 năm tù về tội Mua bán người. Nhân, Chánh, Linh, Dai Cheng Sheng và một số bị cáo khác nhận 2-5 năm tù.

Cho rằng phạm tội do nhận thức pháp luật còn hạn chế, Tuyết và bố con bị cáo Chánh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-duong-day-mua-vo-gia-150-trieu-dong-o-sai-gon-7037.html)

Chủ đề liên quan:

đường dây mua vợ sài gòn

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY