MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Giảng dạy về bảo vệ môi trường và Ngày ngày hội tái chế rác cho học sinh

Ngày 17/5, tổ chức GNI đã tổ chức sự kiện “Ngày hội tái chế rác” tại trường TH Tuân Lộ với sự tham gia học sinh đến từ 2 trường TH Tuân Lộ và trường THTHCS Quy Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.
Mục lục

GNI xây dựng bếp ăn cho trường Mầm non Bắc Sơn (Hòa Bình) trị giá 500 triệu đồng GNI xây dựng bếp ăn cho trường Mầm non Bắc Sơn (Hòa Bình) trị giá 500 triệu đồng

Tổ chức GNI vừa hỗ trợ xây dựng bếp ăn cho trường Mầm non Bắc Sơn, xã Vân Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

GNI hỗ trợ gia đình trẻ bảo trợ ở Hà Giang khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn GNI hỗ trợ gia đình trẻ bảo trợ ở Hà Giang khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn

Ngày 16/5/2023, tổ chức GNI đã hỗ trợ khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn cho gia đình trẻ bảo trợ tại xã Bằng Lang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang bị hỏa hoạn.

Đây là hoạt động thuộc chương trình giảng dạy về bảo vệ môi trường được gni thực hiện từ năm 2021 đến nay.

Tại ngày hội, các em học sinh sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm, vui chơi hướng đến chủ đề bảo vệ môi trường cũng như cuộc thi chế tạo sản phẩm tái chế từ rác thải. với các không gian/chủ đề trải nghiệm như “tô màu hành tinh xanh”, “xưởng chế tạo thần kỳ”, “thế giới truyện tranh”... đã thu hút sự tham gia hào hứng, sôi nổi của các em học sinh.

Giảng dạy về bảo vệ môi trường và Ngày ngày hội tái chế rác cho học sinh
Giảng dạy về Bảo vệ môi trường được GNI thực hiện từ năm 2021 đến nay.

“em rất vui khi tham gia vào ngày hội. em được chơi rất nhiều trò chơi, em thích nhất là trò xếp hình vì giúp em nâng cao suy nghĩ và tính tư duy. em còn được trải nghiệm gian hàng đọc sách. trong toàn chương trình thì các gian hàng trải nghiệm là hoạt động em thích nhất”, em bùi hà vy, học sinh trường tiểu học tân lộ chia sẻ.

Ngoài ra còn có nhiều trò chơi từ vận động cho đến đòi hỏi sự suy nghĩ và khéo tay dành cho tất cả học sinh. phần thi các sản phẩm tái chế và trao giải kết thúc lại chương trình với sự hứng khởi của thầy cô và học sinh hai trường.

Thầy bùi văn thao - phó hiệu trưởng trường th & thcs quy mỹ - chia sẻ: “tôi thấy dự án này rất phù hợp và thiết thực với các em học sinh. vì công tác tuyên truyền là hoạt động cần thực hiện thường xuyên và liên tục, mong muốn của chúng tôi là sang năm tới nếu dự án có thể sắp xếp tiếp tục giảng dạy và xây dựng một chương trình thiết thực hơn nữa”.

Giảng dạy về bảo vệ môi trường và Ngày ngày hội tái chế rác cho học sinh
Học sinh sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm, vui chơi hướng đến chủ đề bảo vệ môi trường.

Chương trình giảng dạy về bảo vệ môi trường được gni triển khai từ năm 2021 đến nay, mỗi khóa giảng dạy bao gồm (4) tiết học trên lớp và (1) hoạt động ngoại khóa/ngày hội tái chế rác. với phương pháp giảng dạy trực quan sinh động, kết hợp giữa học trên lớp và hoạt động ngoại khóa, chương trình đã trở thành một trong những hoạt động được học sinh và thầy cô các trường hưởng ứng nhiệt tình. trong thời gian tới, gni sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại các trường dự án thuộc địa bàn hoạt động của gni tại việt nam.

GNI triển khai dự án “Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn Tâm lý trong trường học giai đoạn 2022 - 2024” GNI triển khai dự án “Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn Tâm lý trong trường học giai đoạn 2022 - 2024”

Good Neighbors International và Bộ Giáo dục và Đào tạo hợp tác triển khai dự án “Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn Tâm lý trong trường học giai đoạn 2022 - 2024”.

GNI trao tặng quà Tết cho 519 trẻ em tại huyện Củ Chi (TP.HCM) GNI trao tặng quà Tết cho 519 trẻ em tại huyện Củ Chi (TP.HCM)

Tổ chức GNI vừa trao tặng quà nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023 cho 519 trẻ em tại xã Trung An và xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM với tổng giá trị 263 triệu đồng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/giang-day-ve-bao-ve-moi-truong-va-ngay-ngay-hoi-tai-che-rac-cho-hoc-sinh-186113.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY