MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Giáng sinh cuối cùng của người mẹ bên hai con

Anh-Biết mình có thể ra đi bất cứ lúc nào, bà mẹ đơn thân Jennifer Bell 28 tuổi, trân trọng từng giây phút bên hai con gái.
Mục lục

Jennifer bắt đầu thấy giọng nói mình không bình thường khi mang thai đứa con thứ hai. Gần tới ngày dự sinh hồi tháng ba, cô được chẩn đoán mắc bệnh neuron vận động (MND), tiên lượng chỉ còn 9 tháng để sống. Khi đó, Jennifer đang theo học năm ba ngành điều dưỡng. 

Dần dần, cơ miệng và cổ họng của Jennifer ngày càng yếu, giọng nói khó nghe hơn, gây nhiều khó khăn khi nhai đồ ăn. Khi ra ngoài, cô hay gặp những ánh mắt e ngại từ người lạ mỗi khi cất giọng nói. Không ai muốn nói chuyện cùng cô. 

Jennifer và hai con gái. Ảnh: Sky Statement 

Bệnh tình trở nặng, Jennifer vẫn rất lạc quan vào cuộc sống. Cô cho biết mình may mắn khi có hai đứa con xinh xắn, hiểu chuyện. Cô cũng đã hoàn thành chương trình đại học, thực hiện những điều nhiều người không có cơ hội trải nghiệm. Tất cả khiến cô mạnh mẽ hơn. 

"Hai con gái là cả thế giới của tôi. Hàng ngày được thấy các con lớn lên, cười đùa tiếp thêm cho tôi động lực sống. Tôi biết chúng cần mình", người mẹ chia sẻ. "Tôi sẽ không đầu hàng bệnh tật, sẽ chiến đấu tới từng hơi thở để được ở cùng các con lâu nhất có thể". 

Từ ngày được chẩn đoán bệnh tới nay tròn 9 tháng. Jennifer bộc bạch đây có thể là Giáng Sinh cuối cùng trong đời cô. Nhưng cô tin vào phép màu, vì "sẽ sớm có những cuộc thử nghiệm lâm sàng trong tương lai". 

Giáng sinh năm nay, Jennifer đang dành trọn những ngày quý giá bên cạnh hai con gái Georgia (8 tuổi) và Kacey (1 tuổi).

"Tôi vẫn còn ở đây, bên cạnh các con cho tới hôm nay là một điều kỳ diệu. Tôi rất trân trọng điều này", Jennifer nghẹn ngào. 

Lê Hằng (Theo STV News) 

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/suc-khoe/giang-sinh-cuoi-cung-cua-nguoi-me-ben-hai-con-4032751.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY