MangYTe

Khoa học hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn

Giếng bậc thang kỳ vĩ nhất thế giới trông như mê cung kỳ diệu hút hồn du khách

Các bậc thang tạo thành một mê cung kỳ diệu, cùng với sự tương phản của những mảng ánh sáng - bóng tối trong kiến trúc đã mang lại cho nó một vẻ ngoài quyến rũ.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Chand baori - giếng bậc thang ở làng abhaneri là một trong những điểm tham quan lâu đời và nổi tiếng nhất ở rajasthan, ấn độ. nơi đây được xây dựng bởi vua chanda của vương triều nikumbha vào thế kỷ thứ 9 sau công nguyên.

Không chỉ là một trong những giếng bậc thang lớn nhất ấn độ, chand baori còn được xem là giếng bậc thang lớn và sâu nhất thế giới.

Giếng bậc thang chand baori là một kỳ quan kiến trúc ấn tượng ở ấn độ.

Giếng sâu 19,5 m với 13 tầng và 3500 bậc thang. Các bậc thang dần thu hẹp khi xuống đến mặt nước tạo thành hình phễu.

Chiếc giếng với tổng cộng 3.500 bậc thang dẫn xuống miệng nước.

Ở ba mặt giếng là các thành bậc thang, còn mặt thứ tư gồm các hành lang nhiều tầng. Dấu tích của các tác phẩm điêu khắc và chạm khắc tôn giáo vẫn còn đó, những thứ đã tô điểm cho các dãy tường này từ ngàn xưa.

Kiến trúc kỳ vĩ ở nơi đây khiến nhiều người ngỡ ngàng, không thể tin là nó đã được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước.

Vẻ bề thế của chand baori đủ để hớp hồn bất cứ ai. ánh sáng mặt trời chiếu xuống các bậc thang và bố cục hình tam giác tạo thêm vẻ huyền bí cho thiết kế của chand baori. kiến trúc hình học phức tạp và chính xác của bậc thang khiến bạn tự hỏi, làm thế nào mà các kiến ​​trúc sư và công nhân đã tạo ra tuyệt tác này từ nhiều thế kỷ trước.

Nước dưới chân cầu thang phủ một màu xanh tươi mát. Người ta cho rằng nhiệt độ dưới đáy giếng thấp hơn khoảng 4 - 5 độ C so với nhiệt độ bên ngoài.

Nước hồ phủ một màu xanh rêu sau một thời gian dài không còn được sử dụng.

Trong thời cổ đại, giếng chand baori không chỉ cung cấp nước cho nhu cầu sinh hoạt mà còn là nơi để du khách dừng chân nghỉ ngơi sau chuyến hành trình.

Giờ đây, người dân đã có nguồn cung cấp nước riêng qua các đường ống nước. vì vậy công trình kiến ​​trúc tuyệt vời này không còn là một phần của cuộc sống của người dân địa phương nữa. thay vào đó, chand baori đã trở thành một điểm thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Những bậc thang dưới ánh mặt trời tạo nên các mảng sáng tối đầy nghệ thuật.

Bạn có thể đến thăm chand baori bất kỳ lúc nào (bình minh hay hoàng hôn), bất kỳ ngày nào. nhưng đừng quên cái nóng khắc nghiệt của mùa hè ở rajasthan không phải là lúc phù hợp để du lịch. tháng 10 đến tháng 3 là thời điểm lý tưởng nhất để đến tham quan chand baori.

Theo Cersie/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://tre.vtc.vn/gieng-bac-thang-ky-vi-nhat-the-gioi-trong-nhu-me-cung-ky-dieu-hut-hon-du-khach-ar671127.html

Theo Cersie/VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/gieng-bac-thang-ky-vi-nhat-the-gioi-trong-nhu-me-cung-ky-dieu-hut-hon-du-khach/20220504093137782)

Tin cùng chuyên mục

1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY