sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Google giới thiệu robot gây ác mộng

Boston Dynamics, công ty con của Google, ra mắt robot 4 chân với tên gọi Handle và có khả năng làm nhiều người khiếp sợ.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
Boston Dynamics, công ty phát triển robot có biệt danh "nhà máy sản xuất ác mộng", vừa ra mắt mẫu robot hỗn hợp mới có hai bánh xe và 4 cánh tay mang tên Handle. Robot này có thể đứng vững trên 4 chân, tương tự các mẫu trước đó của Boston Dynamics như BigDog và Spot.

Tuy nhiên, phần cuối hai chi sau của robot này được gắn thêm bánh xe, giúp nó đứng thẳng và di chuyển với vận tốc 14,5 km/h. "Kẻ hủy diệt trên ván trượt" chính là ấn tượng ban đầu về Handle, Guardian ngày 28/2 đưa tin.

Boston Dynamics cho biết việc thiết kế hỗn hợp giữa bánh xe và 4 chân là để đơn giản hóa quá trình nghiên cứu chế tạo. Các khớp nối phức tạp của một robot 4 chân có thể được loại bỏ. Cặp bánh xe phía sau giúp robot di chuyển một cách dễ dàng, trong khi hai chân trước được dùng để cân bằng và có thể nâng được tải trọng lên đến 50 kg.

"Handle sử dụng động cơ, thiết bị cân bằng và điều kiển chuyển động từng gặp trên các thế hệ robot trước đây của chúng tôi. Nhưng nó chỉ có 10 khớp nối cử động, khiến quá trình vận hành đơn giản hơn rất nhiều. Bánh xe hoạt động rất hiệu quả trên bề mặt phẳng, trong khi các chi có thể di chuyển trên mọi địa hình. Việc kết hợp hai cơ chế này cho phép Handle trở nên đa năng hơn những thế hệ robot cũ", đại diện Boston Dynamics cho biết.

Tuy nhiên, video không cho thấy Handle di chuyển bằng các chi mà chỉ lăn trên hai bánh xe. Trước đó, ông Marc Raibert, người sáng lập Boston Dynamics, đã mô tả về Handle như một robot sẽ khiến mọi người vô cùng khiếp sợ.

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/google-gioi-thieu-robot-gay-ac-mong-3548927.html)
1 Tiếp »