MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nam: Phong tỏa một thôn có người nhiễm Covid-19 trong đêm

(MangYTe) - Cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã tiến hành phong tỏa thôn Đình Tràng (phường Lam Hạ, TP Phủ Lý) ngay sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về trường hợp BN620 được công bố nhiễm Covid -19.
Mục lục

Sáng 3/8, xác nhận với PV Báo Công lý, ông Nguyễn Quỳnh Hưng - Chủ tịch UBND phường Lam Hạ, TP Phủ lý cho biết: “Sau khi có thông báo xác nhận trên địa bàn thôn Đình Tràng (phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) có ca nhiễm Covid-19 (ca bệnh số 620), ngay trong đêm 2/8, thôn Đình Tràng đã được phong tỏa”.

Theo đó, ca bệnh số 620 được xác định là N.T.H. (SN 1976, ở tổ dân phố Đình Tràng, TP Phủ Lý). Hiện nay, cơ quan chức năng đã điều tra được dịch tễ của ca bệnh này. Tuy nhiên, đây là ca bệnh di chuyển phức tạp, chưa thể kiểm soát, truy vết ngay được các đối tượng thuộc diện tiếp xúc F1, F2, F3 với ca bệnh.

Phía cơ quan chức năng đang phương khẩn trương rà soát, lập danh sách F1, F2, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 620 để lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm và tiến hành cách ly, dập dịch…, đồng thời tiến hành phun thuốc khử trùng, tạm thời lập biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, lập chốt phong tỏa nơi bệnh nhân sinh sống để ngăn chặn không để dịch lây lan.

Hà Nam: Phong tỏa một thôn có người nhiễm Covid-19 trong đêm

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa thôn Đình Tràng ngay trong đêm 2/8, đồng thời điều tra dịch tễ các địa bàn liên quan đến ca bệnh 620

Thôn Đình Tràng, nơi sinh sống của BN620 và các địa bàn liên quan BN620 đã được phong tỏa, đảm bảo hiệu quả cao nhất cho công tác phòng, chống dịch. Phường Lam Hạ đã thành lập 5 chốt an ninh, kiểm soát dịch ngay tại các ngõ đi vào thôn Đình Tràng.

Bắt đầu từ 0h ngày 3/8, 5 chốt an ninh, kiểm soát dịch bệnh tại khu vực tổ dân phố Đình Tràng chính thức hoạt động. Thành phần giữ chốt bao gồm các lực lượng y tế, công an, quân đội, dân quân, có mặt 24/24 giờ thực hiện công việc đo thân nhiệt cho những người ra vào chốt, hạn chế người ra vào vùng dịch.

Mỗi chốt được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác kiểm soát dịch như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế

Để tăng cường công tác phòng chống dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã khuyến cáo người dân trong tỉnh đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, trò chơi điện tử (online, offline), rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh được lệnh tạm đình chỉ hoạt động từ 7h00 ngày 03/8/2020 đến khi có thông báo mới.

Đình Quế - Huyền My

Nguồn: Công lý (https://congly.vn/xa-hoi/doi-song/ha-nam-phong-toa-mot-thon-co-nguoi-nhiem-covid-19-trong-dem-353660.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY