Bộ Y tế kiểm tra, giám sát công tác y tế phục Đại lễ Vesak 2019 tại Hà Nam

Ngành Y tế đã sẵn sàng công tác y tế phục vụ Đại lễ Phật đản Vesak 2019, đảm bảo không để dịch bệnh xảy ra, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường và làm tốt công tác thường trực cấp cứu trong thời gian diễn ra Đại lễ
Mục lục

Chiều ngày 8/5, Tổ công tác Y tế Phục vụ Đại lễ Phật đản Vesak 2019 do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Sở Y tế Hà Nam để kiểm tra, rà soát công tác y tế chuẩn bị phục vụ Đại lễ Phật đản Vesak 2019.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các Vụ, Cục của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nam, Ninh Bình, Hà Nội, Đại diện giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam; đại biện bệnh viện tuyến Trung ương có Bệnh viện Bạch Mai, Hữu Nghị, Việt Đức, Bệnh viện E, cùng các đơn vị thực hiện công tác y tế của Sở Y tế tỉnh Hà Nam.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế)- Trưởng Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra giám sát công tác y tế chuẩn bị phục đại lễ Vesak 2019 làm việc tại Sở Y tế Hà Nam

Sau khi nghe các Sở Y tế Hà Nam- trình bày các phương án, kế hoạch, tổ chức triển khai công tác y tế tại địa phương và lắng nghe ý kiến đóng góp của các đơn vị tham gia, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh kiêm Tổ trưởng Tổ công tác Y tế khẳng định, ngành Y tế đã sẵn sàng công tác y tế phục vụ Đại lễ Phật đản Vesak và đảm bảo không để dịch bệnh xảy ra, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường và làm tốt công tác thường trực cấp cứu trong thời gian diễn ra Đại lễ Phật đản Vesak từ ngày 11-15/5/2019.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê hoan nghênh sự chuẩn bị của Sở Y tế Hà Nam trong việc chủ động xây dựng kế hoạch và bước đầu triển khai tốt công tác y tế phục vụ Đại lễ.

Đồng thời PGS.TS Lương Ngọc Khuê cũng chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường phải đảm bảo, nguồn nước sinh hoạt và nước uống đảm bảo chất lượng và rõ nguồn gốc. Ngành Y tế Hà Nam phối hợp với Chính quyền địa phương phát động phong trào Hà Nam xanh sạch đẹp, không vứt rác ra đường. Công tác An toàn thực phẩm đảm bảo từ nguồn thực phẩm đến chế biến, bảo quản và lưu giữ mẫu. Công tác thường trực cấp cứu được thực hiện trong hệ thống các cơ sở y tế Hà Nam.

Trong đó, các Tổ Y tế thường trực tại Trung tâm Hội nghị và các địa điểm khách sạn được bố trí phải đảm bảo đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, phương tiện Cấp cứu. Riêng tại khu Trung tâm văn hóa Phật Giáo Tam Chúc có 5 Tổ y tế được bố trí. Mỗi Tổ Y tế gồm 2 BS, 2 Điều dưỡng, 1 lái xe đảm bảo trực 24/24h.

“Khi có bệnh nhân cấp cứu hoặc đến khám bệnh, các Tổ y tế phải báo ngay cho Thường trực của Tổ Công tác y tế để hỗ trợ, đồng thời báo cáo ngay cho bệnh viện được phân công để tiếp nhận người bệnh”- PGS.TS Lương Ngọc Khuê yêu cầu.

Tại Hà Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai (cơ sở II) và các giáo sư, bác sỹ Hội đồng chuyên môn trực để hỗ trợ chuyên môn

Được biết, về phía ngành y tế Hà Nam, những ngày này Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang triển khai phun hóa chất khử khuẩn và diệt muỗi chủ động phòng chống dịch bệnh toàn bộ 7 khách sạn, 3 ngôi chùa và khu Tam Chúc- những nơi sẽ có khách dự Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019 cư trú, tham gia các hoạt động,… Trung tâm chia thành nhiều đội thực hiện nhiệm vụ, làm việc thông cả ngày nghỉ.

Toàn bộ bề mặt trong, ngoài của các khách sạn như các phòng nghỉ, mành rèm, tường, hành lang, nhà bếp, khu tiếp khách, tầng hầm, khu vực xung quanh bên ngoài,…đều được phun hóa chất khử khuẩn.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phun hóa chất khử khuẩn và diệt muỗi trong phòng nghỉ ở Khách sạn 2-9. Ảnh Báo Hà Nam

Về công tác phục vụ sơ cứu, cấp cứu, Sở Y tế Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thành lập các Tổ cấp cứu lưu động, xây dựng phương án chuẩn bị về nhân lực, giường bệnh, thuốc, trang thiết bị thiết yếu,...sẵn sàng tiếp nhận người bệnh và đáp ứng cấp cứu, điều trị trong các tình trạng khẩn cấp...

Bệnh viện Đa khoa tỉnh bố trí khu vực dành riêng cho bệnh nhân là người nước ngoài đến khám và điều trị. Ngoài ra bố trí 10 giường bệnh chất lượng cao sẵn sàng tiếp nhận các khách mời, đại biểu, phóng viên khi cần vào viện. Thành lập 3 tổ y tế (mỗi tổ gồm 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng cùng trang thiết bị y tế, thuốc cấp cứu cùng xe cứu thương) tham gia phục vụ tại các địa điểm: Hội trường trung tâm diễn ra Đại lễ ở Chùa Tam Chúc, Khách sạn Hòa Bình và tại bệnh viện.

Thái Bình- Lê Hảo

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars
That’s the plan from the Ford Motor Company, which is working with healthcare companies WellDoc, Medtronic and SDI Health to include health and wellness in-car connectivity solutions on the Ford SYNC platform.

What are the effects on health of transport-related air pollution?

What are the effects on health of transport-related air pollution?
Exposure to transport-related air pollution varies, as some groups may be more exposed, depending on how long they stay in polluted areas and what they do while there.

Health chiefs welcome ban on smoking in cars carrying children

Do electric cars cause cancer?

Electric cars a mixed bag for health

Cars, Trucks, Air Pollution and Health

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ
Kết hợp nhiều loại thực phẩm vào chế độ ăn uống lành mạnh một cách thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của bộ não, có thể chuyển thành chức năng tinh thần tốt hơn

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng
Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng

Thời tiết có ảnh hưởng đến đau khớp không?

Phương pháp không dùng thuốc để điều trị trầm cảm nhẹ

Gen và nghiện: điều trị có mục tiêu

Phương pháp tích hợp để giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích (IBS)

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện
Thật thà đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp, kính trọng các bậc thầy, sẵn sàng truyền thụ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện
Thực hiện các tủ tục vào viện cho người bệnh, thông báo cho khoa nhận người bệnh biết trước để chuẩn bị điều kiện phục vụ

Quy chế công tác khoa dinh dưỡng

Quy chế công tác khoa dược

Quy chế công tác khoa giải phẫu bệnh

Quy chế công tác khoa chống nhiễm khuẩn