MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội chỉ định hãng vaccine cho người dân chưa tiêm và đã tiêm mũi 1 bằng AstraZeneca

MangYTe – UBND TP Hà Nội vừa có phương án chi tiết về triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Theo đó, người dân được tiêm mũi 1 bằng vaccine nào thì tiêm trả mũi 2 bằng vaccine đó. Riêng người nào đã tiêm mũi 1 vaccien AstraZeneca có thể tiêm mũi 2 bằng vaccine của Pfizer.
Mục lục

Ubnd tp hà nội cho biết, hệ thống tiêm chủng của hà nội được xây dựng trên nền tảng phục vụ chương trình tiêm chủng mở rộng, trong đó trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã giữ vai trò chủ yếu trong công tác quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát; việc tổ chức tiêm chủng được thực hiện tại các trạm y tế và một số bệnh viện. ngoài ra còn có các điểm tiêm chủng vaccine dịch vụ tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa, các cơ sở tiêm chủng dịch vụ.

Hiện trên toàn thành phố có có 604 dây chuyền tiêm chủng tại các cơ sở đã công bố đủ điều kiện tiêm chủng đảm bảo hoạt động.

Trong đó có, 547 dây chuyền tại cơ sở công lập đủ điều kiện (504 tại trạm y tế xã, phường, thị trấn; 18 tại phòng khám đa khoa thuộc trung tâm y tế huyện; 25 tại các bệnh viện công lập);

57 dây chuyền tại cơ sở tư nhân đủ điều kiện (18 tại bệnh viện tư nhân, 39 tại Phòng khám đa khoa tư nhân và cơ sở tiêm chủng dịch vụ tư nhân).

Hà Nội chỉ định hãng vaccine cho người dân chưa tiêm và đã tiêm mũi 1 bằng AstraZeneca - Ảnh 2.

Người dân được tiêm mũi 1 bằng vaccine nào thì tiêm trả mũi 2 bằng vaccine đó. Riêng người nào đã tiêm mũi 1 vaccien AstraZeneca có thể tiêm mũi 2 bằng vaccine của Pfizer.

Thành phố hà nội cho biết, khi nguồn vaccien được phân bổ đủ số lượng, việc tiêm vaccine sẽ triển khai đồng loạt trên toàn thành phố.

Tuy nhiên, khi nguồn vaccine chưa đủ, sẽ phân bổ số lượng vaccine cho các quận, huyện, thị xã theo thứ tự ưu tiên: Có ca mới, có nhiều khu công nghiệp, có mật độ dân cư cao, có nhiều địa điểm thường tập trung đông người, nhiều ngành nghề dịch vụ, nhiều trường học, giáp ranh các tỉnh có dịch bệnh diễn biến phức tạp, cửa ngõ giao thông đi lại, có khu cách ly tập trung....

Ngoài ra căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh thực tế tại thời điểm triển khai chiến dịch sẽ có điều chỉnh, ưu tiên cụ thể cho từng địa phương nhằm đảm bảo tối ưu nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh với nguyên tắc:

Ưu tiên tiêm trước cho các nhóm đối tượng ở các quận, huyện đang có dịch.

Kế hoạch cũng đề cập nguyên tắc tiêm mũi 1 bằng loại vaccine nào thì tiêm trả mũi 2 bằng loại vaccine đó. Với người được tiêm mũi 1 bằng vaccine của AstraZeneca, có thể tiêm mũi 2 bằng vaccine của Pfizer, khoảng cách từ 8 - 12 tuần sau tiêm mũi 1; Và vaccine có hạn sử dụng ngắn cấp phát trước.

Theo kế hoạch, thành phố sẽ phân bố chỉ 1 loại vaccine tại cùng thời điểm; các đơn vị triển khai tiêm hết loại vaccine này mới chuyển sang loại vaccine khác, nhưng phải dự trù đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vaccine cùng loại cho 1 người và tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm 1 loại vaccine ở cùng 1 thời điểm để tránh người dân thắc mắc.

Bảo Loan

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ha-noi-chi-dinh-hang-vaccine-cho-nguoi-dan-chua-tiem-va-da-tiem-mui-1-bang-astrazeneca-20210721220719836.htm)
 • Luteinizing tự nhiên “đòn bẩy” chắp cánh nội lực nam giới

  Luteinizing tự nhiên “đòn bẩy” chắp cánh nội lực nam giới
  Bảo vệ và tăng cường nồng độ Testosterone nhằm cải thiện sinh lực, duy trì phong độ và nâng cao chất lượng sống luôn là mối quan tâm hàng đầu của nam giới.
 • Con đường bền vững cho nội lực nam giới

  Con đường bền vững cho nội lực nam giới
  Với sự thừa nhận vai trò quan trọng cũng như sự sụt giảm tất yếu theo tuổi tác của Testosterone, có thể nói lịch sử phát triển ngành nam học thế giới gắn liền với quá trình tìm tòi, nghiên cứu các phương pháp giúp bảo vệ, phục hồi nồng độ Testosterone một cách an toàn, hiệu quả cho nam giới.
 • Quả thanh mai có độc không?

  Quả thanh mai có độc không?
  Một tuần trở lại đây, người dân Hà Nội đổ xô mua loại quả lạ có tên gọi thanh mai được bày bán tràn lan trên khắp các đường phố, để ngâm nước và ăn giải khát.
 • Chỉ vì không nghe lời bác sĩ

  Chỉ vì không nghe lời bác sĩ
  Sau bữa ăn liên hoan họp phụ nữ ở xã về, chị Hoa mặt mũi rạng rỡ, nhưng rồi một lúc sau chị cứ thấy ngứa ở chân, rồi tay.
 • Lỗi chết người khi kết hợp thuốc và thực phẩm

  Lỗi chết người khi kết hợp thuốc và thực phẩm
  Dưới đây là những sự kết hợp nguy hiểm giữa thuốc và thực phẩm nên bạn cần tránh:
 • Bệnh nặng vì dùng sai thuốc

  Bệnh nặng vì dùng sai thuốc
  Bé N. được mẹ đưa đến trung tâm y tế trong tình trạng bị nhiễm khuẩn da toàn thân. Nguyên nhân là do bố mẹ của N.
 • Suboxone - Thuốc điều trị cai nghiện ma túy mới

  Suboxone - Thuốc điều trị cai nghiện ma túy mới
  Suboxone là loại thuốc mới, dùng để điều trị cho những người lệ thuộc bạch phiến (heroin) hoặc những loại thuốc trong nhóm á phiện (á phiện, codein, pethidine, morphine, methadone).
 • Không phải thuốc đắt mới tốt

  Không phải thuốc đắt mới tốt
  Chẳng hiểu ăn phải cái gì mà lại bị rối loạn tiêu hóa chứ. Ông Phan lẩm bẩm một mình, tay ôm bụng rồi chạy vào trong nhà vệ sinh.
 • Nguy hại tính mạng vì để thuốc lung tung

  Nguy hại tính mạng vì để thuốc lung tung
  Sau khi cho cu Tý thuốc ho, còn mình thì uống cao ích mẫu chị Lan để cả hai lọ: thuốc ho của con và cao ích mẫu của mình ở đầu giường hai mẹ con nằm.
 • Vết thương nặng lên do dùng sai thuốc

  Vết thương nặng lên do dùng sai thuốc
  Đi đường vào dịp cuối năm thật vất vả, lúc nào cũng đông, đã thế lại có nhiều người phóng nhanh vượt ẩu...Nhưng lạ làm sao, rắc thuốc được 3 ngày rồi mà vết thương vẫn nhức nhối, tấy đỏ dù miệng khô?
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY