MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội: Chính thức kết thúc cách ly y tế Bệnh viện K Tân Triều

(Tổ Quốc) - Hôm nay 14/6, tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K chính thức kết thúc thời gian cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19.
Mục lục

Hà Nội: Chính thức kết thúc cách ly y tế Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 1.

Sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm covid-19 tại cơ sở tân triều vào ngày 7/5, giám đốc bệnh viện k đã có quyết định phong toả cả 3 cơ sở, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị trừ trường hợp cấp cứu.

Hà Nội: Chính thức kết thúc cách ly y tế Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 2.

Được biết, sau 11 ca ghi nhận tại khoa gan mật tụy, các ca nhiễm covid-19 sau này đều được phát hiện ở các đơn vị đã được kiểm soát cách ly, đơn vị điều trị cách ly riêng biệt tại bệnh viện, cách xa các toà nhà khám chữa bệnh và các đơn vị cách ly ngoài bệnh viện; có 3 cán bộ y tế là 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 học viên nhiễm covid-19 được phát hiện sau ngày 7/5 (đã xét nghiệm âm tính 2 lần sau ngày 7/5). hơn 700 cán bộ y tế cách ly tại bệnh viện và hơn 1.000 cán bộ y tế tự cách ly tại gia đình đều không nhiễm covid-19.

Hà Nội: Chính thức kết thúc cách ly y tế Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 3.

Đúng 13h trưa 14/6, bệnh viện k cơ sở tân triều dỡ phong tỏa, hoạt động khám chữa bệnh trở lại sau hơn một tháng cách ly y tế do covid-19.

Hà Nội: Chính thức kết thúc cách ly y tế Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 4.

Pgs.ts lương ngọc khuê, cục trưởng quản lý khám, chữa bệnh - bộ y tế, cho rằng đây là thời khắc đáng nhớ của bệnh viện k sau 37 ngày cách ly, phong tỏa chống covid-19 nhiều thách thức. những ngày qua tập thể bệnh viện k đã cố gắng để thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện cách ly, chăm lo cho người bệnh và làm sạch dần bệnh viện. những ngày tới đây bệnh viện cần tiếp tục bảo đảm kiểm soát nhiễm khuẩn từng phòng bệnh, nhà ăn, bộ phận hành chính, lễ tân...

Hà Nội: Chính thức kết thúc cách ly y tế Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 5.

Được biết, có rất nhiều chuyến xe yêu thương đã được bệnh viện bố trí, sắp xếp di chuyển người bệnh và người nhà hoàn tất cách ly y tế và xét nghiệm âm tính theo quy định bàn giao về các tỉnh: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Bắc Cạn, Phú Thọ, Lạng Sơn, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu.

Hà Nội: Chính thức kết thúc cách ly y tế Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 6.

Hiện tại, chất lượng vệ sinh môi trường bệnh viện đã đảm bảo cho công tác hoạt động trở lại của bệnh viện sau khi gỡ phong tỏa.

Hà Nội: Chính thức kết thúc cách ly y tế Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng tiến hành gỡ rào cách ly.

Hà Nội: Chính thức kết thúc cách ly y tế Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 8.

Các phương tiện ra khỏi bệnh viện được phu khử khuẩn.

Hà Nội: Chính thức kết thúc cách ly y tế Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 9.

Trước khi bệnh viện hoạt động trở lại bình thường vào ngày 16/6, toàn bộ các khoa phòng sẽ được vệ sinh thêm một lần nữa theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn tối đa giúp người bệnh an tâm điều trị, khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Hà Nội: Chính thức kết thúc cách ly y tế Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 10.

Trước đó cơ sở 1 của bệnh viện k tại phan chu trinh và cơ sở 2 tại tam hiệp đã đảm bảo các yêu cầu về phòng chống covid-19, dỡ phong tỏa vào ngày 24/5.

Nam Nguyễn

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/ha-noi-chinh-thuc-ket-thuc-cach-ly-y-te-benh-vien-k-tan-trieu-20210614144245655.htm)
 • Có phải bị ho do thuốc?

  Có phải bị ho do thuốc?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng thuốc hạ huyết áp coversyl. Uống thuốc được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng thuốc aspirin

  Những trường hợp không nên dùng thuốc aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những thuốc có trong Danh mục thuốc thiết yếu và Danh mục thuốc chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những thuốc thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là thuốc được bán khá phổ biến trong các nhà thuốc, hiệu thuốc.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe sinh lý, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • Thực phẩm có thể “ở lại” trong tủ lạnh bao lâu ?

  Thực phẩm có thể “ở lại” trong tủ lạnh bao lâu ?
  Thực phẩm lưu trữ quá hạn trong tủ lạnh dễ gây nguy cơ nhiễm độc sang các thực phẩm khác
 • Mẹo hâm thức ăn nóng hổi như mới

  Mẹo hâm thức ăn nóng hổi như mới
  Các bà nội trợ bận rộn thường làm nhiều món một lúc rồi cất vào tủ lạnh ăn dần nhưng không phải ai cũng biết làm nóng thức ăn đúng cách đâu nhé.
 • Ngành Y tế quyết liệt đổi mới thái độ phục vụ của cán bộ y tế

  Ngành Y tế quyết liệt đổi mới thái độ phục vụ của cán bộ y tế
  Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại Hội nghị trực tuyến: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh diễn ra ngày 22/4.
 • Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Hội nghị IPU 132 Hà Nội

  Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Hội nghị IPU 132 Hà Nội
  Chiều 20/3 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã buổi tổng duyệt công tác y tế phục vụ Hội nghị Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) sẽ được khai mạc vào ngày 28/3 tại Hà Nội
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY