MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm 127 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca COVID-19

Trên địa bàn TP.Hà Nội đã ghi nhận 2 người mắc COVID-19 và có 127 người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh. Hiện đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với các trường hợp F1 này.
Mục lục

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội, hiện TP đã ghi nhận 2 người mắc COVID-19. Cả hai trường hợp này khi có thông tin thì tự giác đến bệnh viện.

Tính đến nay, toàn TP đã ghi nhận 83.937 người về từ Đà Nẵng, từ ngày 8/7 đến nay (tăng thêm 11.662 người) so với số rà soát của ngày 1/8.

TP hiện có 80.000 test nhanh và đã chuyển cho các trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã 69.000 test, trong đó, đã xét nghiệm được cho 67.746 người.

Kết quả của hoạt động test nhanh, đã ghi nhận 11 trường hợp dương tính nhưng khi xét nghiệm lại bằng kỹ thuật PCR thì 10 trường hợp âm tính, còn 1 trường hợp đang chờ kết quả.

Bên cạnh đó, ngành y tế Hà Nội đã xét nghiệm PCR cho 491 trường hợp, kết quả có 465/491 mẫu âm tính, 1 mẫu dương tính là bệnh nhân 447, còn lại 25 mẫu chưa có kết quả.

Ngoài ra, cơ quan chức năng Hà Nội đã rà soát được 127 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca bệnh COVID-19 và tất cả các trường hợp F1 này đều cho kết quả âm tính COVID-19.

Với những trường hợp nhập cảnh vào, Hà Nội đã đón đoàn vận chuyển các bệnh nhân từ Guinea Xích đạo về an toàn và tổ chức cách ly, điều trị ngay tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngành y tế thực hiện cách ly chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh vào Hà Nội, bảo đảm đúng quy trình. Hiện, Hà Nội còn 992 người đang cách ly tại các khu cách ly tập trung; 496 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong giai đoạn 1 và 2 phòng chống dịch, Hà Nội có thể xét nghiệm được 4.000 - 5.000 mẫu PCR/ngày nhưng giai đoạn đó, Hà Nội chủ yếu mượn máy chuyên dụng của các đơn vị.

Vì thế, Hà Nội đề xuất Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính hướng dẫn Hà Nội có cơ chế đặt hàng các bệnh viện của Trung ương và tư nhân có thể xét nghiệm PCR cho những trường hợp sốt, ho, khó thở và các bệnh nhân có nhu cầu để giảm tải cho Hà Nội trong công tác xét nghiệm.

Hiện Hà Nội đã kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch từ cấp TP đến cơ sở trên tinh thần khoa học nhất nhưng không chủ quan, lơ là để thực hiện tốt mục tiêu “kép” là vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm duy trì sản xuất, phát triển kinh tế.

Theo An An/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/ha-noi-da-co-ket-qua-xet-nghiem-127-truong-hop-f1-lien-quan-den-2-ca-covid-19-d43884.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/ha-noi-da-co-ket-qua-xet-nghiem-127-truong-hop-f1-lien-quan-den-2-ca-covid-19-d43884.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/ha-noi-da-co-ket-qua-xet-nghiem-127-truong-hop-f1-lien-quan-den-2-ca-covid-19-374152)
 • Tinh thần lương y như từ mẫu giữa tâm dịch COVID-19

  Tinh thần lương y như từ mẫu giữa tâm dịch COVID-19
  (MangYTe) Một y tá tự nguyện kết thúc thời gian nghỉ thai sản trước thời hạn và trở lại làm việc sớm cùng chồng để chữa trị cho các bệnh nhân giữa tâm dịch COVID-19 tại Vũ Hán, Trung Quốc.
 • Hà Nội không còn trường hợp nghi nhiễm COVID-19

  Hà Nội không còn trường hợp nghi nhiễm COVID-19
  Tại Hà Nội, theo báo cáo của Sở Y tế, 74 trường hợp cộng dồn từ đầu mùa nghi ngờ nhiễm COVID - 19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Như vậy, tính đến ngày 19/2, thành phố không còn trường hợp nghi nhiễm bệnh.
 • Bé gái 3 tháng tuổi đã âm tính với Covid 19 lần 2

  Bé gái 3 tháng tuổi đã âm tính với Covid 19 lần 2
  Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, sức khỏe của cháu bé 3 tháng tuổi mắc Covid-19 ổn định, không sốt, bú mẹ tốt, kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính.
 • Trong 2 tháng đã có hơn 100 bài nghiên cứu về Covid-19

  Trong 2 tháng đã có hơn 100 bài nghiên cứu về Covid-19
  Theo thông tin từ Cục Thông tin KH-CN quốc gia (Bộ KH-CN), trong 2 tháng đầu năm 2020 đã có hơn 100 công bố khoa học, bài nghiên cứu về coronavirus chủng mới (Covid-19) được đăng hoặc chấp nhận đăng trên các tạp chí khoa học.
 • Tiếp nhận cách ly 2 thuyền viên trên tàu Thanh Thành Đạt 999

  Tiếp nhận cách ly 2 thuyền viên trên tàu Thanh Thành Đạt 999
  (MangYTe) - Ngày 19/2, tỉnh Quảng Bình đã ra thông báo về việc tiếp nhận 2 thuyền viên Việt Nam đi trên tàu Thanh Thành Đạt 999 từ cảng Yang Pu, Trung Quốc nhập cảnh cảng Hòn La do đã quá thời gian quy định.
 • Số ca nhiễm virus corona tại Hàn Quốc tăng đột biến lên 46

  Số ca nhiễm virus corona tại Hàn Quốc tăng đột biến lên 46
  Dân trí Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 15 trường hợp nhiễm virus corona, nâng tổng số ca nhiễm lên con số 46, giữa lúc các lo ngại về dịch bệnh này ngày càng gia tăng tại quốc gia vốn thu hút đông khách du lịch. Thêm 136 người chết, số ca tử vong vì virus corona ở Trung Quốc vượt 2.000 Hiện tượng “siêu lây nhiễm” virus corona khiến giới khoa học đau đầu 542 người nhiễm virus corona trên du thuyền ở Nhật Bản
 • Tin vui bất ngờ một phương pháp điều trị cho bệnh nhân covid-19 có tín hiệu lạc quan

  Tin vui bất ngờ một phương pháp điều trị cho bệnh nhân covid-19 có tín hiệu lạc quan
  (MangYTe) - Trang scmp dẫn tin, các bệnh nhân hồi phục từ covid-19 có thể tìm thấy kháng thể trung hòa virus trong máu nhưng hiện tại nguồn tiếp viện máu hỗ trợ điều trị vẫn bị hạn chế.
 • Hé lộ mức độ tổn thương phổi do COVID-19

  Hé lộ mức độ tổn thương phổi do COVID-19
  MangYTe - Kết quả sinh thiết phổi một bệnh nhân đã chết vì COVID-19 đã hé lộ nhiều thứ. Những phân tích như vậy là chưa từng có bởi các thi thể được yêu cầu hỏa táng ngay lập tức, khiến việc sinh thiết và giải phẫu tử thi là điều không thể.
 • Tuyến huyện lần đầu điều trị khỏi bệnh nhân Covid-19

  Tuyến huyện lần đầu điều trị khỏi bệnh nhân Covid-19
  2 bệnh nhân đầu tiên đã được điều trị thành công COVID-19 tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là 2 trường hợp đầu tiên được điều trị thành công COVID- 19 tại cơ sở y tế tuyến huyện.
 • Vì chúng tôi mà cả nước vất vả, tôi xin lỗi

  Vì chúng tôi mà cả nước vất vả, tôi xin lỗi
  MangYTe - Chị N.T.N., một trong 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được ra viện chiều nay 18-2 ở Vĩnh Phúc, đã xin lỗi vì chúng tôi mà cả nước vất vả, nhiều người không được nghỉ tết.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY