sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Khoa học hôm nay

Hà Nội dịu mát đến ngày 28-5 trước khi nắng nóng trở lại

(HNMO) - Đêm nay (24-5) và sáng mai, thành phố Hà Nội tiếp tục mưa rào và dông, thời tiết mát. Những ngày sau đó, Hà Nội giảm mưa, nắng nóng trở lại.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

(hnmo) - đêm nay (24-5) và sáng mai, thành phố hà nội tiếp tục mưa rào và dông, thời tiết mát. những ngày sau đó, hà nội giảm mưa, nắng nóng trở lại.

Công ty tnhh một thành viên thoát nước hà nội cho biết, sớm nay (24-5), trên địa bàn thành phố hà nội mưa rào, tổng lượng mưa đo được tại trạm quan trắc thuộc huyện mê linh là 36,4mm, đông anh 34,4mm, đan phượng 24,4mm, hoàn kiếm 23,7mm, long biên 18,5mm… tuy nhiên, trên các tuyến phố hà nội không xảy ra điểm úng ngập.

Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng bắc bộ dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua phía nam đồng bằng bắc bộ nên đêm nay và sáng mai (25-5), thành phố hà nội mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h; điểm mưa bắt đầu từ các huyện: ba vì, thạch thất, quốc oai, chương mỹ; thời tiết dịu mát với nền nhiệt 25-27 độ c.

Trưa và chiều mai, hà nội ít mưa, nhiệt độ tăng, mức cao nhất phổ biến 31-33 độ c, riêng khu vực trung tâm thành phố 32-34 độ c. hình thế thời tiết nêu trên tại hà nội còn duy trì đến ngày 26-5.

Từ ngày 27-5, vùng áp thấp phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía đông nam. do vậy, thành phố hà nội mưa rào vài nơi về chiều tối và đêm, nắng về trưa và chiều; nhiệt độ tăng dần, đạt mức nắng nóng vào trưa và chiều các ngày 29, 30, 31-5 với mức nhiệt cao nhất 35-37 độ c.

Mạng Y Tế
Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/1065253/ha-noi-diu-mat-den-ngay-28-5-truoc-khi-nang-nong-tro-lai)
 • Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng

  Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng
  Thế giới sinh vật, động vật và con người hoạt động và phát triển đều chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết rõ rệt. Ở người, ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết khác nhau giữa người trẻ và người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh học của lứa tuổi này.
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

  Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY