MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội giám sát người về từ vùng dịch Hà Nam

(PetroTimes) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đề nghị các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã giám sát y tế người về từ 12 xã, phường thuộc thành phố Phủ Lý (Hà Nam) đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Mục lục
Hà Nội giám sát người về từ vùng dịch Hà Nam
Hà Nam áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đối với một phần của 12 xã, phường trên địa bàn thành phố Phủ Lý trong 14 ngày kể từ 0h ngày 24/9 (ảnh minh họa)

Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (cdc) hà nội ban hành công văn số 3545/ksbt-pcbtn ngày 24/9/2021 về việc giám sát y tế người về từ 12 xã, phường thuộc thành phố phủ lý, hà nam đang thực hiện giãn cách xã hội.

Theo cdc hà nội, tình hình dịch covid-19 tại thành phố phủ lý, hà nam đang có diễn biến phức tạp khi ghi nhận nhiều ca bệnh (nhiều ca không rõ nguồn lây) tại nhiều phường, xã trên địa bàn.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh xâm nhập vào hà nội, trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố đề nghị các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã tổ chức giám sát y tế người về từ các xã, phường thuộc thành phố phủ lý, hà nam đang thực hiện giãn cách xã hội. cụ thể, hiện có 12 xã, phường: châu sơn, lê hồng phong, thanh châu, thanh tuyền, liêm chính, trần hưng đạo, hai bà trưng, minh khai, lương khánh thiện, quang trung, phù vân, liêm chung, giãn cách xã hội từ ngày 19/9/2021.

Với trường hợp có tiếp xúc với ca dương tính, được coi là người tiếp xúc gần (F1), các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung.

Với các trường hợp khác, các địa phương tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày tính từ ngày đến Hà Nội, thực hiện lấy mẫu gộp để xét nghiệm sàng lọc.

Trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở, đau họng, mất vị giác, khứu giác thì coi như ca nghi ngờ, các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại cơ sở y tế.

Tối 23/9, trước tình hình dịch bệnh bùng phát, ubnd tỉnh hà nam đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị số 16/ct-ttg đối với một phần của 12 xã, phường trên địa bàn thành phố phủ lý trong 14 ngày kể từ 0h ngày 24/9.

Nhiều tỉnh thành lân cận cũng đã có biện pháp thắt chặt giao thông, kiểm soát người từ Hà Nam, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh. Theo đó, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng đã có Thông báo 3038/SGTVT-QLVT về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ thành phố Hải Phòng đi thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) và ngược lại kể từ 18h ngày 23/9/2021 cho đến khi có thông báo mới để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Nam định tạm dừng tiếp nhận người dân về từ tỉnh hà nam (trừ những người cư trú trên địa bàn các huyện bình lục, lý nhân, thanh liêm) kể từ 0h ngày 24/9, cho đến khi có thông báo mới. ngành y tế tỉnh thái bình cũng đã tham mưu tạm ubnd tỉnh dừng tiếp nhận người từ thành phố phủ lý về thái bình và yêu cầu người thái bình không tới các khu vực đang có dịch tại tỉnh hà nam...

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ha-noi-giam-sat-nguoi-ve-tu-vung-dich-ha-nam-627215.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY