MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội: Học sinh trường Tiểu học Xuân Phương âm tính lần 3, bắt đầu được về nhà đón Tết

MangYTe – Theo UBND quận Nam Từ Liêm, 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương và 13 phụ huynh có kết quả xét nghiệm lần 3 vào chiều nay và chuẩn bị được về nhà tiếp tục cách ly tại nhà và đón Tết cổ truyền.
Mục lục

Hà Nội: Học sinh trường Tiểu học Xuân Phương âm tính lần 3, bắt đầu được về nhà đón Tết - Ảnh 1.

Chiều 10/2, thông tin tại cuộc họp trực tuyến bcđ phòng chống dịch covid-19 hà nội, ubnd quận nam từ liêm cho biết, tính đến thời điểm này, tổng số 122 trường hợp là học sinh, phụ huynh, giáo viên, người phục vụ đã xét nghiệm âm tính lần 2.

15 học sinh và 13 phụ huynh có kết quả xét nghiệm lần 3 vào chiều nay và chuẩn bị được về nhà tiếp tục cách ly tại nhà và đón Tết cổ truyền. Tuy nhiên trong số này, một số phụ huynh khác tình nguyện ở lại hoặc một số do nhà không đủ điện cách ly nên chưa thể về luôn trong tối nay.

Cũng theo UBND quận Nam Từ Liêm, 79 trường hợp còn lại dự kiến sẽ lấy thêm mẫu xét nghiệm vào ngày 13/2 (tức mùng 2 Tết), nếu âm tính cũng sẽ được về nhà.

Hà Nội: Học sinh trường Tiểu học Xuân Phương âm tính lần 3, bắt đầu được về nhà đón Tết - Ảnh 2.

15 học sinh trường tiểu học xuân phương đang được về nhà đón tết cổ truyền. ảnh: b.loan

Liên quan đến trường Tiểu học Xuân Phương, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế dẫn chứng các quy định của Bộ Y tế và đề nghị việc này thuộc thẩm quyền của quận nên quận cần xem xét kỹ, nếu gia đình nào không đủ điều kiện để về nhà (phải có 1 người khỏe mạnh để chăm sóc và không có người già yếu hay tiếp xúc), khi ở lại cách ly thì phải cam kết, thông tin chính xác với báo chí.

Đối với chung cư the garden hills 99 trần bình, quận nam từ liêm cho biết, đến thời điểm hiện nay quận tiếp tục phong tỏa do trong 2 ngày vừa qua đã truy vết 881 trường hợp đến nay đã âm tính.

Tuy nhiên, phát sinh 29 trường hợp qua quá trình rà soát từng nhà là trường hợp người già không di chuyển được, người đi công tác về....

Tại cuộc họp, ông chử xuân dũng – phó chủ tịch ubnd tp hà nội yêu cầu các đơn vị rà soát kỹ khu vực tòa nhà 88 láng hạ, tòa nhà 99 trần bình, trường tiểu học xuân phương để giảm bớt phạm vi cách ly nhưng đảm bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân đảm bảo cuộc sống.

Đối với bn2009, mặc dù quận nam từ liêm đã ban hành quyết định xử phạt hành chính nhưng ông dũng yêu cầu ngoài xử phạt hành chính thì cần tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm khắc.

Bởi theo ông Dũng, nếu gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đời sống người dân trên địa bàn, ảnh hưởng kinh tế của thành phố khi phải lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ...

Ông dũng nhấn mạnh: "công an quận nam từ liêm xét xét các căn cứ xem có đủ để xử lý hình sự không. phải làm nghiêm".

Đối với BN1722, ông Dũng cho biết, sẽ giao cho Tổ truy vết của BCĐ phòng dịch TP phối hợp với Tổ Thông tin đáp ứng nhanh của BCĐ phòng dịch Trung ương để sử dụng biện pháp công nghệ làm rõ các giao dịch thông tin điện thoại giữa các bệnh nhân. Vì vậy quận cần động viên bệnh nhân khai báo cụ thể, chính xác.

Liên quan đến chung cư tại số 88 Láng Hạ, UBND quận Đống Đa cho biết, hiện quận đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 với 1.250 trường hợp liên quan đến tòa nhà và tất cả đều âm tính.

Hiện quận vẫn phong tỏa tầng 10 và tầng 21 (24 hộ dân) của tòa nhà.

Quận cũng đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 39 trường hợp là cư dân tầng 10 và đã có kết quả âm tính.

B.Loan

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ha-noi-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-xuan-phuong-am-tinh-lan-3-bat-dau-duoc-ve-nha-don-tet-20210210193945141.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY