MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Hơn 5 triệu người dân gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ

(PetroTimes) - Tính đến ngày 4/1, TP Hà Nội đã hỗ trợ tiền mặt và cho vay cho hơn 5.358.000 người dân khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 với số tiền 6.611,9 tỷ đồng.
Mục lục

Số liệu từ sở lao động - thương binh và xã hội hà nội cho biết, các sở, ngành có liên quan và các quận, huyện, thị xã đã ra quyết định hỗ trợ cho trên 2,1 triệu người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19 với 12/12 nhóm đối tượng, kinh phí 1.793,7 tỷ đồng.

Bảo hiểm Xã hội Thành phố cũng đã chi trả cho 1,681 triệu người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và người lao động tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp với tổng số tiền 4.094 tỷ đồng.

Đến ngày 4/1/2022, các địa phương đã phê duyệt và thực hiện hỗ trợ đối với 8/8 nhóm đối tượng được quy định tại Nghị quyết số 15/NQ-HĐND của HĐND Thành phố. Các địa phương đã rà soát và ra quyết định hỗ trợ cho 294.436 người, hộ kinh doanh với số tiền 309,1 tỷ đồng.

Hà Nội: Hơn 5 triệu người dân gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ
Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, từ nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch covid-19, ban thường trực ủy ban mttq việt nam tp hà nội đã trích kinh phí 82,98 tỷ đồng để hỗ trợ cho 162.529 người khó khăn trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, các tổ chức chính trị, xã hội thành phố và một số quận, huyện, thị xã cũng đã huy động nhiều nguồn lực xã hội và quà của các nhà hảo tâm để cùng chung sức hỗ trợ cho gần 1,111 triệu lượt người, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống với số tiền 331,2 tỷ đồng.

Ủy ban mttq việt nam tp hà nội hỗ trợ 362.616 suất quà trị giá hơn 104 tỷ đồng cho đối tượng, hộ gia đình khó khăn. các quận, huyện, thị xã huy động gần 67,9 tỷ đồng hỗ trợ cho 211.955 người, hộ gia đình ngoài quy định tại nghị quyết 68/nq-cp và nghị quyết 15/nq-hđnd.

Các cấp công đoàn thành phố hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng cho 176.947 đoàn viên, người lao động. thành đoàn hà nội hỗ trợ người dân khó khăn, lao động tự do và sinh viên ngoại tỉnh 292.785 suất quà trị giá hơn 36,5 tỷ đồng…

Xuân Hinh

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ha-noi-hon-5-trieu-nguoi-dan-gap-kho-khan-do-covid-19-duoc-ho-tro-638297.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY