MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Miễn phí tiền mặt bằng cho các hộ bán hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên đán

(PetroTimes) - Chia sẻ khó khăn và giảm thiệt hại đối với các hộ trồng hoa, cây cảnh, hộ làm nghề thủ công mỹ nghệ do dịch COVID-19, UBND quận Hai Bà Trưng sẽ miễn phí thuê mặt bằng cho các hộ bán hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Mục lục
Hà Nội: Miễn phí tiền mặt bằng cho các hộ bán hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên đán
Ảnh minh họa

Ngày 8/1, ubnd tp hà nội đã công bố kế hoạch tổ chức 78 điểm chợ hoa xuân phục vụ tết nguyên đán nhâm dần năm 2022, từ ngày 12/1 (tức ngày 10 tháng chạp) đến 20h ngày 31/1 (29 tết).

Ubnd tp hà nội yêu cầu chính quyền các địa phương tạo điều kiện cho các đơn vị trưng bày, giới thiệu cây cảnh, hoa, quả, các sản phẩm hàng tết và các sản phẩm làng nghề truyền thống, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí của nhân dân, du khách đón tết nguyên đán đảm bảo an toàn, trật tự, văn minh đô thị và kiểm soát hiệu quả dịch covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố, ubnd quận hai bà trưng cho biết, nhằm chia sẻ khó khăn và giảm thiệt hại đối với các hộ trồng hoa, cây cảnh, hộ làm nghề thủ công mỹ nghệ do dịch covid-19 gây ra, ubnd quận sẽ miễn phí tiền thuê mặt bằng khi các hộ kể trên có nhu cầu trưng bày sản phẩm tại chợ hoa xuân nhâm dần năm 2022 trên địa bàn quận.

Theo đó, ubnd quận hai bà trưng sẽ tổ chức 2 điểm chợ hoa xuân tại khuôn viên công viên tuổi trẻ thủ đô (số 46 phố thanh nhàn, số 1 phố võ thị sáu thuộc phường thanh nhàn) và khu vực phố trần nhân tông - đối diện hồ thiền quang (thuộc phường nguyễn du).

Chợ hoa xuân được tổ chức từ ngày 15 đến 30/1 (tức ngày 13 đến 29 tháng chạp) và mở cửa từ 7h đến 22h hằng ngày để phục vụ nhân dân tham quan và mua sắm. cụ thể, chợ hoa xuân tại công viên tuổi trẻ thủ đô với quy mô 133 gian hàng có diện tích khoảng 9m2/gian hàng. còn chợ hoa xuân tại khu vực phố trần nhân tông với quy mô 58 gian hàng có diện tích từ 35m2 đến 60m2/gian hàng.

Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Phan Văn Phúc cho biết, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngoài các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ tại chợ hoa xuân, UBND quận tuyên truyền đến các nhà vườn tham gia bày bán sản phẩm và người dân đi mua sắm tuân thủ nghiêm công tác phòng, chống dịch cũng như đảm bảo vệ sinh xung quanh khu vực chợ hoa.

Tại các cổng vào chợ hoa đều được bố trí bảng QR code để người dân quét phục vụ công tác phòng, chống dịch. Trước mỗi gian hàng đều bố trí nước rửa tay sát khuẩn và ban tổ chức thường xuyên nhắc nhở trên loa phát thanh yêu cầu người đến tham quan luôn thực hiện 5K. Cùng với đó, UBND quận còn bố trí lực lượng giữ gìn trật tự an ninh, bảo vệ trông giữ phương tiện hàng hóa, bố trí điện, nước hỗ trợ các chủ vườn có sản phẩm bày bán và phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Được biết, quận tây hồ cũng có 7 điểm bán hoa dịp tết nguyên đán nhâm dần năm 2022. để hỗ trợ người dân, quận cũng sẽ tạo mọi điều kiện về việc thuê mặt bằng cũng như đảm bảo an ninh trật tự cho người dân an tâm buôn bán.

Phú Văn

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ha-noi-mien-phi-tien-mat-bang-cho-cac-ho-ban-hoa-cay-canh-dip-tet-nguyen-dan-638614.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY