MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội nghiên cứu đánh giá tác động của biến đổi khí hậu tới mô hình bệnh tật

Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ triển khai các nghiên cứu đánh giá tác động của biến đổi khí hậu tới mô hình bệnh tật trên địa bàn thành phố, từ đó xây dựng bản đồ các bệnh, bản đồ dịch tễ học một số bệnh truyền nhiễm, triển khai các mô hình can thiệp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tới sức khỏe cộng đồng.
Mục lục

Theo Kế hoạch số 1371/KH-SYT của Sở Y tế Hà Nội về hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2019 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Sở Y tế Hà Nội sẽ triển khai các nghiên cứu đánh giá tác động của biến đổi khí hậu tới mô hình bệnh tật trên địa bàn thành phố, từ đó xây dựng bản đồ các bệnh, bản đồ dịch tễ học một số bệnh truyền nhiễm; triển khai các mô hình can thiệp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tới sức khỏe cộng đồng như mô hình quản lý, điều trị một số bệnh do tác động của biến đổi khí hậu; mô hình cảnh báo sớm đáp ứng nhanh trong giám sát xử lý bệnh dịch...


Biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội sẽ thực hiện các hoạt động y tế như phòng chống dịch, phòng chống bệnh không lây nhiễm, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, phòng chống tai nạn thương tích, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh... Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quản lý, xử lý chất thải trong các cơ sở y tế; hoàn thiện và tổ chức diễn tập các phương án cấp cứu ứng phó với thiên tai, thảm họa.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức, xây dựng các chương trình, tài liệu truyền thông về ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành y tế; tổ chức đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên ngành y tế về ứng phó với biến đổi khí hậu; đa dạng hóa các hình thức truyền thông cho cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe trước tác động của biến đổi khí hậu cũng như chủ động áp dụng các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu; hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường như ngày trái đất, ngày môi trường thế giới, ngày nước sạch, tiết kiệm điện...

Sở Y tế Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu của các đơn vị; tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành để đề ra những giải pháp phù hợp cho các giai đoạn tiếp theo.

HY

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-nghien-cuu-danh-gia-tac-dong-cua-bien-doi-khi-hau-toi-mo-hinh-benh-tat-n155798.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY