MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Nhiều sai phạm trong kinh doanh dịch vụ karaoke

Công an TP.Hà Nội đã tổ chức kiểm tra 11 quán karaoke và 1 quán bar, phát hiện 10 cơ sở vi phạm lỗi: Kinh doanh quá giờ quy định, kinh doanh quá số phòng, phòng hát không đủ diện tích. Bên cạnh đó, Sở VH-TT cũng đã ra quyết định xử phạt 3 cơ sở với số tiền 85.000.000 đồng về hành vi kinh doanh không đúng nội dung quy định trong giấy phép và hành vi kinh doanh dịch vụ karaoke không phép.
Mục lục

Theo thống kê, trên địa bàn Hà Nội có 5.783 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về an ninh trật tự dễ phát sinh tệ nạn M*i d*m gồm: 2 vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ; 45 cơ sở kinh doanh bar rượu có nhạc mạnh; 1.301 cơ sở kinh doanh karaoke; 1.104 khách sạn - nhà khách, 2.278 nhà nghỉ; 797 cơ sở xoa bóp tẩm quất; 18 cơ sở cắt tóc gội đầu thư giãn; 128 quán cà phê nhạy cảm, 110 cơ sở tắm nước khoáng nóng, người B*n d*m hoạt động với nhiều phương thức, hình thức khác nhau chủ yếu hoạt động trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự và tại các địa điểm công cộng.

Trong công tác phối hợp kiểm tra việc thực hiện pháp luật phòng, chống tệ nạn M*i d*m tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, trong 6 tháng đầu năm 2019, Đội Kiểm tra liên ngành 178 Thành phố đã tổ chức kiểm tra định kỳ việc chấp hành các quy định về phòng, chống tệ nạn M*i d*m tại 19 cơ sở kinh doanh dịch vụ có kiều kiện dễ bị lợi dụng để hoạt động M*i d*m, khách sạn 6 cơ sở thuộc địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Long Biên, Bắc Từ Liêm; các huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh và thị xã Sơn Tây.

Qua kiểm tra cho thấy, cơ bản các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện chấp hành các quy định của pháp luật về phòng chống M*i d*m, an ninh trật tự, quy định về lĩnh vực văn hóa và sử dụng lao động. Công an TP đã tổ chức kiểm tra 11 quán karaoke và 1 quán bar, phát hiện 10 cơ sở vi phạm lỗi: Kinh doanh quá giờ quy định, kinh doanh quá số phòng, phòng hát không đủ diện tích.

Sở VH-TT kiểm tra 184 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn TP, lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 3 cơ sở với số tiền 85.000.000 đồng về hành vi kinh doanh không đúng nội dung quy định trong giấy phép và hành vi kinh doanh dịch vụ karaoke không phép. Đội Kiểm tra liên ngành 178 quận, huyện, thị xã đã kiểm tra 133 buổi tại 286 cơ sở; trong đó có 25 cơ sở vi phạm, phạt cảnh cáo 23 cơ sờ; xử phạt hành chính 2 cơ sở với số tiền 58.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Công an toàn TP.Hà Nội đã phát hiện, đấu tranh, triệt phá 53 ổ M*i d*m, 240 đối tượng. Trong đó, xử lý hình sự 49 vụ, 52 đối tượng; Xử lý hành chính 4 vụ, 188 đối tượng; số lượt người B*n d*m bị xử phạt hành chính 102 người, với số tiền 20.400.000 đồng. Tòa án nhân dân các cấp đã thụ lý xét xử 58 vụ - 66 bị cáo với tội danh chứa chấp, môi giới M*i d*m...

Trong thời gian tới, TP tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành tăng cường cơ chế phối hợp của Tổ công tác liên ngành phòng chống M*i d*m TP, giữa các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, giao ban, báo cáo, thường xuyên trao đổi thông tin. Đẩy mạnh hoạt động của Đội kiểm tra liên ngành 178 Thành phố, tổ chức kiểm tra đột xuất việc thực hiện pháp luật phòng, chống M*i d*m tại 40 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự dễ bị lợi dụng để hoạt động M*i d*m. Tập trung vào những địa bàn nóng, phức tạp, dư luận, báo chí phản ánh có vi phạm về tệ nạn M*i d*m, cương quyết xử lý, xử phạt nghiêm đối với những cơ sở lớn, cơ sở vi phạm, tái phạm các quy định về kinh doanh dịch vụ có điều kiện, quy định về phòng, chống tệ nạn M*i d*m.Các sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các đối tượng nguy cơ dễ bị lợi dụng hoạt động M*i d*m, các địa bàn dân cư phức tạp, giáp ranh. Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương triển khai rà soát, xác định tình hình tại các tuyến đường, tụ điểm có biểu hiện phức tạp về tệ nạn M*i d*m, xây dựng phương án đấu tranh, triệt xóa không để hình thành các ổ nhóm, tụ điểm, đường dây hoạt động công khai, gây mất an ninh trật tự và bức xúc trong dư luận nhân dân.

T.H

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-nhieu-sai-pham-trong-kinh-doanh-dich-vu-karaoke-n161873.html)
 • TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?

  TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?
  Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
 • Ở TPHCM có dịch vụ khám bệnh tại nhà không, Mangyte ơi?

  Ở TPHCM có dịch vụ khám bệnh tại nhà không, Mangyte ơi?
  Chào Mangyte, Tôi ở quận Bình Thạnh, TPHCM muốn nhờ Mangyte tư vấn một số thông tin về dịch vụ khám bệnh tại nhà có uy tín. Mẹ tôi bị bệnh tiểu đường và mất ngủ thường xuyên không tiện đến BV khám vì sức khoẻ yếu. Mong Mangyte giúp đỡ, xin cảm tạ. (Chu Lệ Hà - Quận Bình Thạnh, TPHCM)
 • Ở đâu có dịch vụ massage cho bà đẻ?

  Ở đâu có dịch vụ massage cho bà đẻ?
  Chào Mangyte.vn, Nhờ Mangyte giới thiệu mà em biết đến dịch vụ massage cho bà bầu. Vậy cho em hỏi có dịch vụ massage cho bà đẻ luôn không? Vì em muốn bụng mình mau thon gọn sau khi sinh bé. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Ánh Hồng - honganh...@gmail.com)
 • Ở Cần Thơ có dịch vụ khám bệnh tại khách sạn không?

  Ở Cần Thơ có dịch vụ khám bệnh tại khách sạn không?
  Bố mẹ tôi dự định đi du lịch miền Tây 1 chuyến, lưu trú ở Cần Thơ. Tôi hơi e ngại vì bố tôi bị cao huyết áp, dù ông có uống Thu*c đều đặn nhưng tôi vẫn lo lắng. Nếu trong chuyến đi mà sức khỏe ông có vấn đề gì thì phải làm sao? Liệu có dịch vụ khám bệnh ở khách sạn không ạ? Tôi cảm ơn mangyte.vn rất nhiều! (Đại Phong – Bình Dương)
 • Ở đâu có dịch vụ thụt rửa đại tràng?

  Ở đâu có dịch vụ thụt rửa đại tràng?
  Chào mangyte.vn, Tôi biết ở nước ngoài có dịch vụ rửa đại tràng chữa bệnh rất chuyên nghiệp (có bác sĩ, y tá, thiết bị thực hiện), giá khá cao (khoảng gần 100 USD 1 lần). Tôi đã làm 1 lần. Xin cho hỏi ở Việt Nam đã có dịch vụ này chưa và tôi có thể liên hệ với ai? Ở Việt Nam tôi có thể mua các ống thụt rửa đại tràng ở đâu (tôi có ý định lắp hệ thống riêng ở nhà). Xin cám ơn! (TPH, 48 tuổi - TPHCM)
 • Tôi muốn tìm dịch vụ vệ sinh nhà cửa thì đến đâu?

  Tôi muốn tìm dịch vụ vệ sinh nhà cửa thì đến đâu?
  Gần tết rồi, con cái bận công việc, nhà chỉ còn 2 ông bà già nên tôi muốn thuê người dọn dẹp nhà cửa. Nhà tôi 3 tầng, khá rộng, không biết chi phí có cao lắm không, và liên hệ ở đâu? Chúng tôi chưa bao giờ thuê dịch vụ này, có điều gì cần lưu ý, nhờ mangyte.vn chỉ giúp. Chúng tôi cảm ơn rất nhiều! (Bảy Hạnh - Q. Gò Vấp, TPHCM)
 • Ở đâu có dịch vụ xét nghiệm tại nhà?

  Ở đâu có dịch vụ xét nghiệm tại nhà?
  Hai hôm nay tôi bị sốt, bác sĩ yêu cầu xét nghiệm máu mà tôi chưa sắp xếp công việc để đi được. Xin hỏi ở Hà Nội có dịch vụ xét nghiệm tại nhà không? Nếu có thì chi phí ra sao? Cảm ơn các bác sĩ trên mangyte.vn! (Hải Đăng - nguyenhai…@gmail.com)
 • Tôi muốn tìm dịch vụ chăm sóc người bệnh thì đến đâu?

  Tôi muốn tìm dịch vụ chăm sóc người bệnh thì đến đâu?
  Người nhà tôi không may mới bị T*i n*n giao thông, phải nằm viện khoảng 2 tuần. Vợ chồng tôi thì bận đi làm, công việc cuối năm rất nhiều. Suy đi tính lại, tôi thấy phải thuê người chăm sóc mẹ là giải pháp tốt nhất lúc này (mặc dù biết là tự tay mình chăm sóc vẫn tốt hơn). Nhờ các bác sĩ chỉ giúp nơi nào có dịch vụ chăm sóc người bệnh? Tôi muốn tìm một người cẩn thận và nhiệt tình. Mong câu trả lời từ mangyte.vn! (Nhật Tân - nguyennhat…@yahoo.com)
 • Dịch vụ “Giao Thuốc cho bệnh nhân tại nhà” 20-30 ngàn đồng/lượt

  Dịch vụ “Giao Thuốc cho bệnh nhân tại nhà” 20-30 ngàn đồng/lượt
  Tôi nghe nói BV Đại học Y dược có dịch vụ giao Thuốc tại nhà. Không biết giá cả và phạm vi như thế nào? Nhờ bác si trên mangyte.vn giúp cho các thông tin chi tiết. Rất cảm ơn!
 • Dịch vụ Khám bệnh tại nhà

  Dịch vụ Khám bệnh tại nhà
  Những người có nhu cầu khám bệnh tại nhà thường là những gia đình có bệnh nhân bị các bệnh mạn tính và di chứng của các bệnh nặng
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY