MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Tôi muốn tìm dịch vụ chăm sóc người bệnh thì đến đâu?

Người nhà tôi không may mới bị T*i n*n giao thông, phải nằm viện khoảng 2 tuần. Vợ chồng tôi thì bận đi làm, công việc cuối năm rất nhiều. Suy đi tính lại, tôi thấy phải thuê người chăm sóc mẹ là giải pháp tốt nhất lúc này (mặc dù biết là tự tay mình chăm sóc vẫn tốt hơn). Nhờ các bác sĩ chỉ giúp nơi nào có dịch vụ chăm sóc người bệnh? Tôi muốn tìm một người cẩn thận và nhiệt tình. Mong câu trả lời từ mangyte.vn! (Nhật Tân - nguyennhat…@yahoo.com)
Mục lục
Chào bạn Nhật Tân,

Hiện nay một số BV, cơ sở trên địa bàn TPHCM đã mở dịch vụ cung cấp người chăm sóc bệnh nhân. Đi tiên phong là:

BV Điều dưỡng - Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (thường gọi tắt là BV Điều dưỡng)

125 Âu Dương Lân, 2, quận 8

ĐT: (08) 3856 9147

Từ lâu, BV này đã tổ chức dịch vụ chăm sóc bệnh nhân với hàng trăm người hành nghề nuôi bệnh, đa số họ là nông dân, người thất nghiệp… được BV đào tạo chuyên môn và quản lý, có trang phục riêng.

Hoặc các công ty, trung tâm dịch vụ:

Công ty TNHH Nhân Ái

89 Hưng Phú, P.8, quận 8, TPHCM

ĐT: (08) 6272 9401, 6272 9402

Trung tâm Dạy nghề và Dịch vụ việc làm Thanh niên Trường Sơn

62 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 66511664 - 62940995, 0902 520 665 (giúp việc theo giờ), 0902 530 665 (chăm sóc người già, người bệnh)

Công ty TNHH SX Quảng cáo Đầu tư phát triển dịch vụ Pro - ProMaids

50/4A Thích Minh Nguyệt, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM

ĐT: (08) 3997 4552, 39976516, 0907375858, 0908028877

Công ty Dịch vụ điều dưỡng săn sóc (SASO.CO)

580-582 đường số 7, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TPHCM

ĐT: (08) 3754 5319

Những nơi tổ chức dịch vụ như BV hoặc trung tâm đã mở các khóa huấn luyện kỹ năng cho người nuôi bệnh. Họ được đào tạo thực hành những việc đơn giản như bắt mạch, đo huyết áp, massage đầu và các chi. Họ cũng được học cách chăm sóc các vết thương bị lở loét, thay tã, lau chùi toàn thân, sửa tư thế nằm... Điều quan trọng là kỹ năng nắm bắt tâm lý người bệnh, giúp cho bệnh nhân nhanh hồi phục. Chi phí nuôi người già bị bệnh tại nhà khoảng 150.000 đồng/12 giờ, 250.000 đồng/ngày. Chăm sóc người già và làm việc nhà theo tháng khoảng 4,5 – 7 triệu đồng/tháng tuỳ yêu cầu về trình độ người chăm sóc. Nếu ở thường xuyên và ngủ lại nhà, người thuê phải chịu thêm chi phí bữa ăn.

Mong rằng bạn mau chóng tìm được người giúp việc thích hợp!

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-toi-muon-tim-dich-vu-cham-soc-nguoi-benh-thi-den-dau-1129.html)

Tin cùng nội dung

 • Ở đâu có dịch vụ thụt rửa đại tràng?
  Chào mangyte.vn, Tôi biết ở nước ngoài có dịch vụ rửa đại tràng chữa bệnh rất chuyên nghiệp (có bác sĩ, y tá, thiết bị thực hiện), giá khá cao (khoảng gần 100 USD 1 lần). Tôi đã làm 1 lần. Xin cho hỏi ở Việt Nam đã có dịch vụ này chưa và tôi có thể liên hệ với ai? Ở Việt Nam tôi có thể mua các ống thụt rửa đại tràng ở đâu (tôi có ý định lắp hệ thống riêng ở nhà). Xin cám ơn! (TPH, 48 tuổi - TPHCM)
 • Tôi muốn tìm dịch vụ vệ sinh nhà cửa thì đến đâu?
  Gần tết rồi, con cái bận công việc, nhà chỉ còn 2 ông bà già nên tôi muốn thuê người dọn dẹp nhà cửa. Nhà tôi 3 tầng, khá rộng, không biết chi phí có cao lắm không, và liên hệ ở đâu? Chúng tôi chưa bao giờ thuê dịch vụ này, có điều gì cần lưu ý, nhờ mangyte.vn chỉ giúp. Chúng tôi cảm ơn rất nhiều! (Bảy Hạnh - Q. Gò Vấp, TPHCM)
 • Ở đâu có dịch vụ xét nghiệm tại nhà?
  Hai hôm nay tôi bị sốt, bác sĩ yêu cầu xét nghiệm máu mà tôi chưa sắp xếp công việc để đi được. Xin hỏi ở Hà Nội có dịch vụ xét nghiệm tại nhà không? Nếu có thì chi phí ra sao? Cảm ơn các bác sĩ trên mangyte.vn! (Hải Đăng - nguyenhai…@gmail.com)
 • Dịch vụ “Giao Thuốc cho bệnh nhân tại nhà” 20-30 ngàn đồng/lượt
  Tôi nghe nói BV Đại học Y dược có dịch vụ giao Thuốc tại nhà. Không biết giá cả và phạm vi như thế nào? Nhờ bác si trên mangyte.vn giúp cho các thông tin chi tiết. Rất cảm ơn!
 • Liệu pháp dinh dưỡng trong chăm sóc ung thư
  Các liệu pháp dinh dưỡng giúp bệnh nhân ung thư cải thiện, duy trì chất lượng cuộc sống và tăng khả năng hồi phục bệnh.
 • Những loại chăm sóc dinh dưỡng
  Việc ăn uống bằng miệng luôn là tốt nhất nếu có thể. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể không có đủ dinh dưỡng qua đường miệng vì các vấn đề liên quan đến bệnh ung thư hoặc việc điều trị ung thư. Một số loại Thu*c giúp tăng cảm giác thèm ăn có thể được sử dụng.
 • Cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân
  Theo ghi nhận của Hiệp hội về Lão hóa, khoảng hai phần ba những người chăm sóc bệnh nhân vẫn phải làm việc bên ngoài. Hãy cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân.
 • Chăm sóc người thân bị Sa sút trí tuệ
  Nếu người thân của bạn vẫn còn trong giai đoạn đầu của bệnh sa sút trí tuệ, có thể họ chưa cần nhiều sự chăm sóc. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở giai đoạn này là tìm hiểu về bệnh sa sút trí tuệ.
 • Dịch vụ Khám bệnh tại nhà
  Những người có nhu cầu khám bệnh tại nhà thường là những gia đình có bệnh nhân bị các bệnh mạn tính và di chứng của các bệnh nặng
 • Chăm sóc răng cho trẻ
  Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY