MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Quận Cầu Giấy chuyển vùng cam, dừng bán hàng tại chỗ

(PetroTimes) - Với việc chuyển cấp độ dịch sang vùng cam, quận Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ dừng bán hàng ăn uống tại chỗ...
Mục lục

Theo thông tin tại cuộc họp trực tuyến của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 hà nội sáng 7/1, đại diện quận cầu giấy cho biết, các ca mắc covid-19 trên địa bàn gia tăng nhanh. đến sáng cùng ngày, quận có 7 phường ở cấp độ 3, toàn quận hiện ở cấp độ 3 (vùng cam).

Trả lời báo chí, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, sẽ yêu cầu các hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch trên địa bàn chỉ được phép bán hàng mang về, đồng thời điều chỉnh thêm một số hoạt động khác. Hiện quận đang xây dựng kế hoạch để ban hành. Các biện pháp điều chỉnh sẽ có hiệu lực sau 48 giờ đồng hồ kể từ thời điểm văn bản được ban hành.

Hà Nội: Quận Cầu Giấy chuyển vùng cam, dừng bán hàng tại chỗ
Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 31/12/2021, ubnd tp hà nội đã phát đi thông báo đánh giá cấp độ trong phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, dịch bệnh ở quy mô cấp thành phố của hà nội vẫn ở cấp độ 2. tuy nhiên, tính theo quy mô cấp quận, huyện, thị xã thì thành phố đang có 10 địa phương có dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam); 18 địa phương ở cấp độ 2 (tức vùng vàng), trong đó có quận cầu giấy và 2 địa phương có dịch ở cấp độ 1 (tức vùng xanh).

10 địa phương "vùng cam" gồm 8 quận: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân và 2 huyện: Thanh Trì, Gia Lâm.

Theo số liệu từ ngành y tế hà nội, trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến 18h ngày 6/1/2022), hà nội ghi nhận 62.908 ca mắc. trong đó, ghi nhận 62.806 ca bệnh tại hà nội, 102 trường hợp nhập cảnh. đến 18h ngày 6/1/2022, thành phố ghi nhận 63.148 ca mắc (tại hà nội 62.946 trường hợp, 202 trường hợp nhập cảnh), 211 trường hợp t* vong (0,33%).

Toàn thành phố đã tiêm được 12.941.275 mũi; tổng số mũi bổ sung đã tiêm 198.953 mũi; tổng số mũi nhắc lại 807.032 mũi. Trong đó, tiêm cho người trên 18 tuổi là 5.382.193 mũi 1 và 5.239.138 mũi 2; tiêm cho người trên 50 tuổi là 1.883.806 mũi 1 và 1.837.415 mũi 2.

Thành phố đang điều trị cho 38.038 người. Trong đó, tầng 1 điều trị 35.655 người; tầng 2 điều trị cho 1.655 người; tầng 3 là 390 người.

Xuân Hinh

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ha-noi-quan-cau-giay-chuyen-vung-cam-dung-ban-hang-tai-cho-638378.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY