MangYTe

Khoa học hôm nay

Hà Nội xảy ra mưa, rét dịp cuối tuần

(HNMO) - Ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ có mưa và rét trong hai ngày cuối tuần... Để không ảnh hưởng tới hoạt động trồng cây, gieo cấy lúa xuân kịp thời vụ, người dân Thủ đô lưu ý biện pháp bảo vệ sức khỏe.
Mục lục

(HNMO) - Ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ có mưa và rét trong hai ngày cuối tuần... Để không ảnh hưởng tới hoạt động trồng cây, gieo cấy lúa xuân kịp thời vụ, người dân Thủ đô lưu ý biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều tối và đêm nay (26-2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc phía Đông khu vực Bắc Bắc Bộ; gần sáng và ngày 27-2 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác của khu vực Bắc Bộ...

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều nay, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào. Ngày 27-2, các tỉnh phía Đông khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C...

Hà nội, đêm nay và ngày mai xuất hiện những đợt mưa phùn, thời tiết chuyển trạng thái từ lạnh sang rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ c... sang ngày 28-2, hà nội giảm mưa, duy trì ngưỡng rét về đêm và sáng, ấm áp về trưa và chiều với mức nhiệt dao động 16-24 độ c...

Trạng thái thời tiết nêu trên không ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động trồng cây, gieo cấy lúa vụ xuân... tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe, người dân thủ đô lưu ý mặc quần áo chống mưa, rét và đeo khẩu trang khi ra ngoài trời, đến nơi công cộng.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/992160/ha-noi-xay-ra-mua-ret-dip-cuoi-tuan)

Chủ đề liên quan:

dịp cuối tuần mưa rét thời tiết
 • Thời tiết hanh khô, đề phòng viêm da cơ địa

  Thời tiết hanh khô, đề phòng viêm da cơ địa
  Bệnh viêm da cơ địa hay chàm thể tạng là tình trạng viêm da dị ứng mạn tính. Trong 3 thập kỷ gần đây, bệnh đã tăng khoảng 2-3 lần ở các nước nông nghiệp như Trung Quốc, Việt Nam…
 • Chó sưởi ấm, cứu bé trai bị bỏ rơi giữa giá rét -12 độ

  Chó sưởi ấm, cứu bé trai bị bỏ rơi giữa giá rét -12 độ
  Bé trai bị mẹ bỏ rơi giữa thời tiết âm 12 độ C ở miền nam Siberia được một con chó sưởi ấm trong nhiều giờ.
 • Thời tiết cũng ảnh hưởng đến chuyện yêu

  Thời tiết cũng ảnh hưởng đến chuyện yêu
  Mùa đông sắp qua đi, vậy mà chưa có mấy ngày trời giá rét đúng với tính chất mùa đông như mọi người từng trải qua các năm trước.
 • Đau lưng đừng đổ tại thời tiết

  Đau lưng đừng đổ tại thời tiết
  Nghiên cứu mới từ Viện Sức khỏe toàn cầu George đã phủ nhận quan niệm rằng những đợt đau lưng và viêm khớp có thể là do thay đổi thời tiết, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, hướng gió và mưa.
 • Xương khớp dự báo... thời tiết?

  Xương khớp dự báo... thời tiết?
  Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và phát triển của các bệnh lý, trong đó đặc biệt rõ rệt là các bệnh khớp.
 • Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp

  Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp
  Bệnh đau xương khớp là một căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam do khí hậu nhiệt đới, ẩm thấp và áp suất không khí thường xuyên biến đổi. Biểu hiện của bệnh xương khớp có thể là đau nhức các khớp xương (ở đầu gối,ngón tay, khuỷu tay, vai, hông), đau mỏi toàn thân, tê buồn chân tay, đau cổ, đau vai gáy, đau lưng hoặc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.
 • Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm

  Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm
  Biến đổi khí hậu đã xảy ra trên phạm vi toàn cầu, gây tác động ngày càng mạnh mẽ đến mọi quốc gia và sự sống trên trái đất, đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Trước thực trạng này Cục Quản lý môi trường y tế đã tổ chức hội thảo “Biến đổi khí hậu và sức khỏe môi trường trong thời kỳ hội nhập”. Và những con số khảo sát được công bố tại hội thảo thực sự đáng báo động.
 • Đau đầu do thời tiết thay đổi

  Đau đầu do thời tiết thay đổi
  Mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột tôi thường bị đau đầu rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị và phòng tránh căn bệnh này.
 • Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát

  Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát
  Thời tiết thay đổi, nhiều bệnh tật xuất hiện, trong đó có bệnh viêm amiđan cấp, mạn tính. đặc biệt, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát và gây biến chứng nguy hiểm.
 • Vì sao thời tiết chuyển lạnh, người lại đổ bệnh?

  Vì sao thời tiết chuyển lạnh, người lại đổ bệnh?
  Như một quy luật cứ vào thời điểm thời tiết chuyển lạnh, nhiều bệnh tật lại kéo đến. Các bệnh viện số bệnh nhân đến khám và điều trị ngày một nhiều hơn. Tại sao và làm thế nào để chống lại quy luật khắc nghiệt này? Các chuyên gia y tế đầu ngành đã có những câu trả lời thấu đáo về vấn đề này tại buổi truyền hình trực tuyến: “Phòng chống bệnh đông xuân” do Báo Sức khỏe Đời sống tổ chức ngày 28.10.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY