MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hai chị em người mù lòa, người mang bệnh ung thư nhận được sự quan tâm của bạn đọc

MangYTe – Hoàn cảnh của hai chị em chị Hứa Thị Bền, người mù lòa, người mang bệnh ung thư đã nhận được sự quan tâm của bạn đọc sau khi hoàn cảnh được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái với mã số 636.
Mục lục

Hoàn cảnh của chị em chị hứa thị bền (sn 1996), người dân tộc tày ở thôn bản cuôn, xã yên hoa, huyện na hang, tỉnh tuyên quang đã được chuyên mục vòng tay nhân ái đăng tải trong bài viết "xót xa cảnh hai chị em dân tộc tày, người mù lòa, người mang bệnh ung thư không tiền chữa trị" với ms 636.

Nhiều bạn đọc trong và ngoài nước khi biết đến hoàn cảnh khó khăn của chị em chị bền đã động viên, chia sẻ. qua chương trình vòng tay nhân ái (báo gia đình và xã hội), chị em chị bền đã nhận được số tiền 11.395.000 đồng. số tiền này đã được đại diện chương trình vòng tay nhân ái trao trực tiếp cho chị em chị bền.

Nhận được số tiền của bạn đọc hảo tâm ủng hộ, chị Bền xúc động cho biết: "Em vẫn mong em trai có đủ được tiền để thực hiện ghép tủy mới mong điều trị khỏi. Số tiền ấy vẫn còn rất lớn. Nhưng nhận được sự giúp đỡ của mọi người thế này, em rất vui. Chị em em đã được mọi người quan tâm. Em xin gửi lời cảm ơn đến Báo cũng như tất cả mọi người đã chia sẻ cho hai chị em em" – chị Bền nói.

Hai chị em người mù lòa, người mang bệnh ung thư nhận được sự quan tâm của bạn đọc - Ảnh 2.

Hai chị em chị Bền nhận tiền bạn đọc hảo tâm hỗ trợ qua Báo Gia đình và Xã hội. Ảnh TG

Gặp lại tuân lần này, chúng tôi vui mừng hơn khi hình ảnh cậu thanh niên nằm vật vã trên giường bệnh không còn mà thấy tuân đã khỏe hơn. tuân vừa được bác sĩ cho xuất viện và ngày mai em sẽ theo bố về thăm mẹ ở quê nhà. tuy nhiên, căn bệnh ung thư máu của tuân phải điều trị lâu dài. bởi vậy, về nhà được 1 tuần, tuân sẽ lại phải quay lại bệnh viện để tiếp tục cuộc chiến với căn bệnh hiểm nghèo, làm bạn với kim truyền.

Còn chị Bền đôi mắt mờ đục sau khi biến chứng của một trận sởi. Hiện chị đang làm cho một cơ sở tẩm quất người mù ở đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Đồng lương ít ỏi kiếm được của chị Bền lại là nguồn thu nhập chính của cả gia đình.

Gia đình thuộc hộ nghèo đặc biệt của thôn. Bố mẹ đã già yếu. Mẹ lại bị bệnh xương khớp, đi lại phải chống gậy. Bố theo em trai đi viện không có thu nhập.

Theo chia sẻ của chị Bền, để có thể giúp Tuân điều trị tốt bệnh cần phải thực hiện ghép tủy. Thời gian vừa qua, ngoài hỗ trợ từ bạn đọc của Báo, khi biết đến hoàn cảnh của chị em chị Bền, nhiều người cũng đã hỗ trợ trực tiếp. Số tiền nhận được từ mọi người, chị em Bền gom lại để chờ đủ kinh phí dự kiến khoảng 300 triệu mong có cơ hội phẫu thuật ghép tủy cho Tuân. Thế nhưng, số tiền đó vẫn chưa đủ được. Chị em chị Bền vẫn rất cần sự quan tâm thêm từ mọi người.

P. Thuận

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/hai-chi-em-nguoi-mu-loa-nguoi-mang-benh-ung-thu-nhan-duoc-su-quan-tam-cua-ban-doc-20210330164627943.htm)
 • Góa phụ lâm trọng bệnh, 3 con thơ đói khát bơ vơ

  Góa phụ lâm trọng bệnh, 3 con thơ đói khát bơ vơ
  (MangYTe) - Không lâu sau khi người chồng vĩnh viễn ra đi trong cảnh khốn khó thì chị Thảo cũng lâm trọng bệnh. Khi sinh mạng của chị đang bị tử thần “réo gọi” thì bầy con thơ và người mẹ già phải sống trong đói khát, gia cảnh của chị Thảo đang cùng cực đến bế tắc.
 • Xót xa 3 anh em phải chuyền máu liên tục để duy trì sự sống

  Xót xa 3 anh em phải chuyền máu liên tục để duy trì sự sống
  (MangYTe) - “Khổ đến cùng cực” là câu nói của những người bà con, hàng xóm dành cho gia đình chị Lệ cùng 3 người con gồm Ngọc, Kiệt, Tạo. Định kỳ mỗi tháng, các em lại phải thay nhau đến bệnh viện để chuyền máu nhằm duy trì sự sống.
 • Hơn 116 triệu đồng đến với bé gái 4 tuổi bị ung thư máu

  Hơn 116 triệu đồng đến với bé gái 4 tuổi bị ung thư máu
  (MangYTe) - Tuần qua, báo điện tử ADZ đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Lê Thị Hồng Nương (mẹ bé Kim Ngân bị ung thư máu) số tiền 116.410.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Kim Ngân.
 • Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!

  Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!
  (MangYTe) - Trời tối mịt, chị vẫn vội vã bắt chuyến xe cuối ngày lên viện bởi vừa vay được 1 chút tiền cho con. Quãng đường hơn 100km từ Nam Định lên đến Viện huyết học truyền máu TW thấm đầy nước mắt, sự cô đơn và tủi nhục bởi chồng chị chết đã lâu, nay đứa con trai lại mang án tử do căn bệnh ung thư máu nhưng không có tiền điều trị.
 • Tiếng khóc xé ruột của người mẹ trẻ bị ung thư máu không tiền điều trị

  Tiếng khóc xé ruột của người mẹ trẻ bị ung thư máu không tiền điều trị
  (MangYTe) - Căn bệnh ung thư máu bất ngờ giáng xuống khi em mới sinh con được 10 tháng tuổi. Vay giật khắp mọi nơi em cũng đi xạ trị được 3 lần nhưng đến giờ thì kiệt quệ không cố được nữa. Nhìn đứa con thơ, em đau đớn như có ai cắt ruột gan của mình bởi đến hẹn lên truyền hóa chất rồi mà chị vẫn không có nổi 1 đồng trong túi.
 • Hơn 121 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi Dịu, Hiền

  Hơn 121 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi Dịu, Hiền
  (MangYTe) - Bố mẹ qua đời vì căn bệnh ung thư máu, hai chị em cô bé Dịu, Hiền chỉ còn biết bấu víu vào ông bà nội nay cũng đã già, yếu. Được sự giúp đỡ của bạn đọc ADZ, cuộc sống của các em đã được cải thiện hơn nhiều và có khoản tiền tiết kiệm để yên tâm tiếp tục học hành.
 • Bố mẹ chết rồi, đừng khóc nữa em !

  Bố mẹ chết rồi, đừng khóc nữa em !
  (MangYTe) - Lần nào nghe cô em gái đang học lớp 3 hỏi về bố mẹ, Dịu cũng cố bình tĩnh trấn an em bằng những lời an ủi: “Bố mẹ đi rồi nhưng bố mẹ luôn ở bên cạnh chị em mình” nhưng rồi sau đó chính bản thân em lại phải quay mặt đi để dấu những giọt nước mắt đang thi nhau giàn giụa trên khuôn mặt.
 • Thiếu tiền phẫu thuật, cha mẹ nghèo đưa con gái 18 tháng suy tim về nhà trong bế tắc

  Thiếu tiền phẫu thuật, cha mẹ nghèo đưa con gái 18 tháng suy tim về nhà trong bế tắc
  (MangYTe) - Bệnh viện đã thông báo phải mổ nhưng vì không có tiền nên vợ chồng anh Hội đành phải ngậm ngùi đưa con gái về nhà chờ kiếm đủ tiền. Nhưng nhà nghèo thêm trẻ bệnh khiến cuộc sống lúc nào cũng khó khăn nên việc dành dụm tiền phẫu thuật tim cho bé không khác gì kỳ tích.
 • Trao hơn 10 triệu đồng tới đôi vợ chồng già nuôi con bệnh tật

  Trao hơn 10 triệu đồng tới đôi vợ chồng già nuôi con bệnh tật
  (MangYTe) - Ngày 20/4, PV ADZ cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 10.065.000 đồng của bạn đọc báo ADZ tới hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Đình Niêm ( thôn 2, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) nhân vật trong bài viết: Nỗi đau của hai vợ chồng trước cảnh hai con sống cũng dở, chết cũng dở.
 • Bố chết, mẹ ung thư, bà nội điên dại, tương lai 2 đứa trẻ mờ mịt

  Bố chết, mẹ ung thư, bà nội điên dại, tương lai 2 đứa trẻ mờ mịt
  (MangYTe) - Lần nào mẹ lên cơn yếu đau là hai đứa trẻ lại òa khóc bởi bố chết đã lâu, bà nội lại điên dại, người duy nhất các em bấu víu vào là mẹ thì chị lại đang trong cảnh sống mòn vì căn bệnh ung thư máu. Phát hiện bệnh đã lâu nhưng nhà không có nổi 1 đồng nên chị phải chấp nhận ở nhà “chờ” ngày thần chết đến mang đi.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY