MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hải Dương có 32 ổ dịch Covid-19, xét nghiệm toàn bộ thị xã Kinh Môn

Đến hết ngày 30-1, Hải Dương ghi nhận 177 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca nhập cảnh. Toàn tỉnh ghi nhận 32 ổ dịch Covid-19 ở 4 huyện, thị xã, thành phố.
Mục lục

theo trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hải dương, đến hết ngày 30-1, hải dương ghi nhận 177 ca mắc covid-19, trong đó 3 ca nhập cảnh. toàn tỉnh ghi nhận 32 ổ dịch covid-19 ở 4 huyện, thị xã, thành phố.

Trong đó, có 14 ổ dịch tại thành phố Chí Linh; 12 ổ dịch tại thị xã Kinh Môn; 4 ổ dịch tại huyện Kim Thành và 2 ổ dịch tại huyện Nam Sách. Tất cả các ổ dịch này đều đã được các địa phương chủ động thực hiện cách ly y tế. 

Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương đang có 13.426 người phải thực hiện cách ly. Trong đó, có 2.953 người được cách ly tập trung; 1.008 người cách ly tại trung tâm y tế và 9.214 người cách ly tại nhà. Riêng trong ngày 30-1, Hải Dương đã tiến hành cách ly 5.887 người.

Cũng theo trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hải dương, bản tin của ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 lúc 6h ngày 31-1 đã công bố, tỉnh hải dương ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới covid-19. thông tin dịch tễ các ca mắc mới này đang được điều tra bổ sung.

Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Từ sáng sớm 31-1, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương đã khởi động cuộc truy vết và lấy mẫu diện rộng trên địa bàn toàn bộ thị xã Kinh Môn. Riêng trong ngày 30-1, Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với trên 5.800 trường hợp. Để đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, xác định các ca lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng hỗ trợ từ Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Ngày 31-1, khoảng 60 sinh viên tình nguyện tiếp tục tham gia vào đội truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Tối thiểu trong những ngày tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương quyết tâm xét nghiệm được 5.000 đến 6.000 ca bệnh mỗi ngày...

Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Trong suốt thời gian vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương gần như xuyên đêm để hoàn thiện quá trình truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, tổ truy vết do Bộ Y tế cùng hơn 300 sinh viên của Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cũng góp phần quan trọng trong việc xác định đúng đối tượng cần thực hiện xét nghiệm y tế trên các địa bàn có ca mắc dương tính.

Hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương tiếp tục thực hiện việc lắp đặt thêm các máy xét nghiệm, nhằm chủ động tối đa việc xét nghiệm tại chỗ, tăng năng suất làm việc để hoàn thiện sớm nhất việc xét nghiệm cộng đồng.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/990035/hai-duong-co-32-o-dich-covid-19-xet-nghiem-toan-bo-thi-xa-kinh-mon)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY