MangYTe

Khoa học hôm nay

Hai thành viên Hội đồng Giải thưởng VinFuture được bầu vào Viện Hàn lâm kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ

(HNMO) - Giáo sư Nguyễn Thục Quyên (đồng Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải thưởng VinFuture) và Tiến sĩ Xuedong Huang (thành viên Hội đồng Giải thưởng VinFuture) vừa được bầu vào Viện Hàn lâm kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ (NAE).
Mục lục

(hnmo) - giáo sư nguyễn thục quyên (đồng chủ tịch hội đồng sơ khảo giải thưởng vinfuture) và tiến sĩ xuedong huang (thành viên hội đồng giải thưởng vinfuture) vừa được bầu vào viện hàn lâm kỹ thuật quốc gia hoa kỳ (nae). đây chính là công nhận danh dự cao nhất trên thế giới dành cho chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật.

Viện Hàn lâm kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ vừa thông báo kết nạp thêm 124 thành viên (bao gồm 106 nhà khoa học người Mỹ và 18 nhà khoa học quốc tế), nâng tổng số viện sĩ hiện tại của cơ quan này lên 2.420 người Mỹ và 319 người nước ngoài. Kết quả bầu chọn dựa trên những đóng góp xuất sắc cũng như các thành tựu liên tục nổi bật của các tân viện sĩ trong nghiên cứu và giảng dạy ở lĩnh vực kỹ thuật. Đặc biệt, Viện đánh giá cao vai trò tiên phong của các tân viện sĩ trong việc phát triển những lĩnh vực công nghệ mới, tạo ra sự phát triển vượt bậc ở những ngành kỹ thuật truyền thống hoặc mang đến những cách tiếp cận đột phá trong việc giảng dạy ngành kỹ thuật.

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên, đồng Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải thưởng VinFuture, Giám đốc Trung tâm Polymer và chất rắn hữu cơ tại Đại học California, Santa Barbara, đã được các viện sĩ đương nhiệm đánh giá cao về vai trò lãnh đạo trong giáo dục kỹ thuật và nỗ lực thúc đẩy sự đa dạng ở lĩnh vực này. Giáo sư Thục Quyên cũng có những công trình nghiên cứu đặc biệt về quang điện hữu cơ cho các tòa nhà và nhà kính tiết kiệm năng lượng.

Tiến sĩ Xuedong Huang, thành viên Hội đồng Giải thưởng VinFuture, Giám đốc Công nghệ Azure AI, Tập đoàn Microsoft, được bầu làm tân viện sĩ của Viện Hàn lâm kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ do những đóng góp vượt bậc trong việc phát triển các sản phẩm, công nghệ ngôn ngữ và lời nói, bao gồm phát triển các hệ thống thông minh trên nền tảng đám mây.

Việc trở thành thành viên của Viện Hàn lâm kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ không chỉ là sự ghi nhận về chuyên môn và năng lực lãnh đạo vượt trội của các nhà khoa học mà còn là cơ hội để trao đổi kinh nghiệm, kết nối và lãnh đạo các dự án hợp tác nghiên cứu trọng điểm cũng như thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Đặc biệt, các viện sĩ sẽ có thể hỗ trợ thế hệ nhà khoa học trẻ tiếp cận với kỹ thuật và hướng đến những ứng dụng thiết thực trong đời sống.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/1056238/hai-thanh-vien-hoi-dong-giai-thuong-vinfuture-duoc-bau-vao-vien-han-lam-ky-thuat-quoc-gia-hoa-ky)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY