MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Hàng chục trẻ mồ côi ở chùa Kỳ Quang 2 phải cấp cứu sau khi ăn thịt kho hột vịt

Sau khi ăn món thịt kho hột vịt từ hôm trước và món canh bầu thịt bằm, hàng chục trẻ mồ côi được nuôi dưỡng ở chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) bị ói mửa, đau bụng, tiêu chảy, da xanh xao, có bé còn bị tụt huyết áp phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Hiện vẫn còn nhiều bé đang được tiếp tục theo dõi và điều trị.
Mục lục

Sáng nay (11.9), bác sĩ đinh tấn phương – trưởng khoa cấp cứu, bệnh viện nhi đồng 1 (tp.hcm) cho hay, trong chiều tối 10.9, khoa đã tiếp nhận 26 trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại chùa kỳ quang 2 (phường 17, quận gò vấp, tp.hcm) trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, da xanh xao, có em còn bị tụt huyết áp sau khi ăn cơm trưa với món thịt kho hột vịt từ hôm trước và canh bầu thịt bằm.

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 10.9 có 17 trẻ ở chùa kỳ quang 2 được chuyển đến trong tình trạng ói, đau bụng, tiêu chảy, da xanh xao… qua khám sàng lọc, các bác sĩ phát hiện có 6 em ói và tiêu chảy nhiều, có dấu hiệu mất nước phải truyền dịch, trong đó có 1 em rất nặng bị tụt huyết áp; 11 em còn lại nhẹ hơn được theo dõi ở phòng lưu bệnh.

Sau đó, đến 18 giờ có thêm 9 trẻ ở chùa này tiếp tục nhập viện cũng với tình trạng tương tự. Các bác sĩ tiến hành cho uống nước biển khô và tiếp tục theo dõi.

Tuy nhiên, đến 23 giờ cùng ngày, qua theo dõi, các bé nằm ở phòng lưu đã ổn định, không ói, không tiêu chảy, đau bụng, ăn uống được nên bệnh viện cho xuất viện về lại chùa kỳ quang 2. các bác sĩ cũng đã hướng dẫn cho người thân các em theo dõi những dấu hiệu bất thường đến tái khám ngay. “cả 6 bé bị nặng, phải truyền dịch ở khoa cấp cứu, đến sáng nay 11.9 đều đã ổn định, ngưng dịch truyền và chuyển sang khoa tiêu hóa. hiện các bé đang được tiếp tục theo dõi, điều trị. các bé này cần phải có thời gian theo dõi đến khi ổn định hẳn mới xuất viện” bác sĩ phương cho hay.

Một trẻ bị nặng đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) - Ảnh: T.A

Qua điều tra bệnh sử được biết, vào khoảng 11 giờ ngày 10.9, các bé này ăn cơm trưa với món thịt kho hột vịt được nấu từ hôm trước, và món canh bầu thịt bằm. sau khi ăn trưa, khoảng 14 giờ 30 đến 15 giờ, lần lượt các bé có triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, da xanh xao… phần lớn các bé đều ở độ tuổi từ 6 đến 13 tuổi.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo chùa kỳ quang 2, hiện chùa thiết kế 2 bếp ăn, 1 bếp nấu đồ chay và 1 bếp nấu đồ mặn cho các bé mồ côi sử dụng. những bé nhập viện cấp cứu trên là ăn ở bếp ăn đồ mặn.

Hồ Quang

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/tin-tuc-su-kien-c-179/hang-chuc-tre-mo-coi-o-chua-ky-quang-2-phai-cap-cuu-sau-khi-an-thit-kho-hot-vit-143832.html)

Tin cùng nội dung

  • Ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng bị đột quỵ thì cấp cứu tại đâu?
    Đọc các câu tư vấn và các thông tin về Thu*c điều trị đột quỵ tại TPHCM, chúng tôi thấy rất phấn khởi vì y học phát triển, tay nghề của các BS TPHCM tiến quá nhanh. Đặc biệt, theo dõi chùm bài của TS.BS Nguyễn Huy Thắng, trưởng khoa bệnh lý mạch máu não BV Nhân dân 115, chúng tôi thấy phục TS Thắng quá!
  • Cấp cứu có cần giấy chuyển viện?
    Cử tri các tỉnh Cao Bằng, Điện Biên, Hưng Yên, Nam Định, Tiền Giang đề nghị Bộ Y tế xem xét, điều chỉnh lại quy định về thủ tục chuyển viện trong trường hợp bệnh nhân nhập viện cấp cứu, bởi hiện nay nếu không có giấy chuyến viện của nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu thì bệnh nhân sẽ phải đóng 50% viện phí.
  • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu
    Những ngày giáp tết, Mangyte.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc khám chữa bệnh trong những ngày tết, số điện thoại cấp cứu và lịch nghỉ tết của các bệnh viện. Chúng tôi xin giải đáp chung như sau:
  • Nhập viện ở BV Cấp cứu Trưng Vương cần đóng tạm ứng bao nhiêu?
    Chào Mangyte, Chồng tôi mới đi ăn đám cưới về, bị đau bụng. Anh đã đến phòng khám gần nhà lấy Thu*c uống rồi, có đỡ một chút nhưng chưa hết, chắc ngày mai phải vô bệnh viện kiểm tra lại. Tôi tính đưa anh đến BV Cấp cứu Trưng Vương, như vậy phải đem theo bao nhiêu tiền? Chồng tôi có BHYT. Cảm ơn Mangyte! (Bích Trâm – TPHCM)
  • Làm gì khi chờ xe cấp cứu đến?
    Nếu gọi xe cấp cứu thì người xung quanh nên làm gì trong khi chờ đợi? Tôi hỏi để phòng khi hữu sự, vì gần đây có nhiều học sinh ngất xỉu quá .Tôi lo quá, tôi cũng có 2 đứa con gái tầm tuổi ấy. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Thúy - thuy201...@gmail.com)
  • 10 triệu đồng một mũi Thuốc cấp cứu nhồi máu não
    Chào Mangyte, Tôi được biết về loại Thuốc tên là “tiêu sợi huyết” dùng trong cấp cứu tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim. Tôi thấy công dụng của Thuốc rất kỳ diệu, có thể giúp người đột quỵ bình phục gần như hoàn toàn nếu được cấp cứu kịp thời. Nhưng một liều Thuốc giá bao nhiêu vậy Mangyte? Và trường hợp nào dùng được, trường hợp nào thì không? Mong Mangyte giải thích rõ hơn về loại Thuốc này. Tôi chân thành cảm ơn! (Thanh Vân – van.le…@gmail.com)
  • Đi cấp cứu tai biến mạch máu não, làm sao nhanh nhất?
    Thưa bác sĩ, Bố tôi bị cao huyết áp đã nhiều năm, thường uống Thu*c mỗi buổi sáng. Hôm nay ông quên uống Thu*c, đến chiều huyết áp tăng cao và hơi co giật. Sau khi ngậm Thu*c để hạ huyết áp (BS cho để đề phòng trường hợp này) thì đã đỡ rồi. Nhưng tôi lo nếu việc này xảy ra lần nữa và cần phải đi cấp cứu thì làm sao cho nhanh? Bệnh viện nào chuyên cấp cứu tai biến, đột quỵ? Nhà tôi ở đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận. Mong Mangyte chỉ dẫn. Xin cám ơn! (Đức Minh - TPHCM)
  • Bị tràn dịch màng phổi có cần đi TPHCM cấp cứu không?
    Mangyte cho tôi hỏi, Dì của tôi (ngoài 40 tuổi) ở TP. Buôn Ma Thuột mới bị tràn dịch màng phổi, BV kêu phải chuyển đến BV Phạm Ngọc Thạch TPHCM. Nhưng hôm nay là thứ 7, mai CN nên họ nói phải đợi đến thứ 2 mới chuyển được. Tôi lo lắng quá, liệu tràn dịch màng phổi có cần đi SG cấp cứu ngay không? Hiện ở trên này chỉ phát hiện dì tôi bị tràn dịch thôi chứ chưa xác định nguyên nhân.
  • Cấp cứu đuối nước, cần làm gì?
    Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
  • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
    Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY