MangYTe

Phóng sự hôm nay

Hệ thống TMV Bích Nguyệt cùng các mạnh thường quân trao tặng hơn 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ miền Trung

Hơn 1 tỷ đồng tiền mặt chỉ sau 2 ngày đã được bà Lưu Thị Bích Nguyệt – chủ tịch HĐQT hệ thống TMV Bích Nguyệt phối hợp cùng các mạnh thường quân là doanh nhân Chương Tailor, Tùng Vàng, ca sĩ Duy Chinh… trao đến tận tay hơn 500 bà con các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.
Mục lục

Chung tay cùng bà con miền trung khắc phục sau lũ

3 ngày của cuộc hành trình từ 21 đến 23 tháng 10, bà lưu thị bích nguyệt cùng đại diện tạp chí đời sống và pháp luật và các nhà tài trợ đã trực tiếp phối hợp với tỉnh quảng trị, quảng bình tổ chức trao quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt trên địa bàn huyện, góp phần giúp bà con nhân dân ổn định cuộc sống.

Ngay sau khi đặt chân đến sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) trong chiều ngày 21/10, cả đoàn đã trực tiếp đến thăm 5 gia đình liệt sĩ trong số 13 chiến sỹ, cán bộ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn ở thuỷ điện Rào Trăng 3 để thăm hỏi, động viên trước mất mát quá lớn của gia đình.

Tại buổi thăm hỏi, đoàn đã hỗ trợ mỗi gia đình 10.000.000 đồng tiền mặt. thương tâm nhất trong số đó, có trường hợp của thượng uý trương anh quốc (n 1983), nhân viên điệp báo chiến dịch, phòng tham mưu, bộ chỉ huy quân sự thừa thiên-huế.

Thượng uý Quốc đã có vợ và 2 cô con gái nhỏ. Bé lớn 3 tuổi, bé nhỏ mới gần 2 tuổi. Gia cảnh nhà anh thuộc diện khó khăn, hiện vẫn đang ở tạm nhà bên vợ ở đường Cao Bá Quát (TP. Huế). Dù lấy nhau về ở với nhau đã nhiều năm nhưng 2 vợ chồng vừa mới tích góp mua được miếng đất nhỏ. Đầu tháng 4/2020, dù đang nợ tiền đất, 2 vợ chồng Thượng uý Quốc vẫn cố gắng chạy vạy vay mượn thêm để xây ngôi nhà che mưa che nắng cho 2 cô con gái nhỏ. Nhà xây đã nhiều tháng nhưng đến nay vẫn chưa xong phần thô vì tiền 2 vợ chồng không đủ, có được đồng nào thì xây đồng đó.

Trong chiều cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm hỏi gia đình anh nguyễn văn minh (trú ở xã phong an, huyện phong điền, thừa thiên-huế) - chồng của sản phụ bị lũ cuốn trôi trong đợt mưa lũ vừa qua. tại đây, đoàn đã hỗ trợ gia đình hơn 5.000.000 đồng.

Tiếp tục của cuộc hành trình tìm về với miền trung, sáng ngày 22/10, đoàn đã có mặt tại xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên-Huế), một trong những địa phương có nhiều nhà dân bị tốc mái do mưa lũ vừa qua.

100 suất quà trị giá 100 triệu đồng đã được hệ thống TMV Bích Nguyệt cũng như các mạnh thường quân trao tận tay cho bà con vùng lũ. Giữa cảnh hoang tàn của những ngôi nhà hư hại, suất quà bằng tiền mặt của đoàn thực sự đã khiến bà con nơi đây rất cảm động

Doanh nhân Bích Nguyệt trao quà đến những người dân vùng lũ

Chia tay bà con xã quảng lợi, cả đoàn tiếp tục hành trình tiến ra huyện hải lăng (quảng trị). tại đây, đoàn đã trao tận tay số tiền mặt hơn 200 triệu đồng cho hơn 200 hộ dân bị thiệt hại nặng nề, đặc biệt là gia đình có người mất do mưa lũ.

“cám ơn tấm lòng của hệ thống tmv bích nguyệt, tạp chí đời sống và pháp luật cùng các doanh hảo tâm đã giúp đỡ nhân dân quảng trị trong đợt mưa lũ này. tình cảm này, chính quyền tỉnh, nhân dân quảng trị sẽ mãi mãi trân trọng”, ông võ văn hưng, chủ tịch ubnd tỉnh quảng trị xúc động chia sẻ tại buổi trao quà.

Chiều cùng ngày, đoàn cũng đã có mặt tại huyện miền núi Minh Hoá (Quảng Bình) để trao 100 triệu đồng cho 100 hộ dân bị thiệt hại nơi đây.

Suất quà được đoàn trao trực tiếp cho 100 hộ dân ở xã Quảng Lợi.

Trong sáng ngày hôm sau, tức ngày 23/10, không quản ngại đoàn đã trực tiếp đi vào vùng lũ nặng nhất tại lệ thuỷ (quảng bình) nơi đang có hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu trong nước để trao tặng tiền mặt hỗ trợ cho bà con. hơn 200 triệu đồng đã được đoàn trao tận tay cho hàng trăm hộ dân đang gặp khó khăn nơi đây.

Hơn 200 triệu đồng đã được đoàn trao tận tay cho hàng trăm hộ dân đang gặp khó khăn tại Lệ Thủy (Quảng Bình)

Ngoài ra, đoàn cũng đã trao tặng Công an huyện Lệ Thuỷ 1 chiếc xuồng máy trị giá 110 triệu đồng để phục vụ công tác cứu trợ và 500 áo phao để gửi đến bà con.

Chiếc xuồng máy trị giá 110 triệu đồng để phục vụ công tác cứu trợ và 500 áo phao để gửi đến bà con được đoàn trao tặng

“thứ quý giá nhất trong cơn hoạn nạn là tình đồng bào cùng sẻ chia, giúp đỡ nhau đứng dậy. ngoài tình cảm tinh thần ấy, các doanh nhân cũng như tạp chí đời sống và pháp luật còn hỗ trợ rất thiết thực về mặt vật chất. số tiền này sẽ giúp các hộ dân mua sắm một phần các vật liệu để sửa sang lại những thiệt hại do mưa lũ gây ra. cám ơn quý báo, cám ơn các quý doanh nhân rất nhiều”, một lãnh đạo công an huyện lệ thuỷ trải lòng.

Hàng loạt bác sỹ tại Hà Nội, TP.HCM đến hỗ trợ vùng bão lũ miền Trung

Bộ y tế vừa ban hành công văn số 5768/byt-kcb ngày 23/10triển khai công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ. theo đó, bộ y tế đề nghị các bệnh viện trực thuộc bộ y tế trên địa...

Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ đồng cho 5 tỉnh miền Trung giải quyết hậu quả thiên tai

Thủ tướng chính phủ đã quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng cho 5 tỉnh miền trung để giải quyết hậu quả thiên tai.

PV

Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.nguoiduatin.vn/he-thong-tmv-bich-nguyet-cung-cac-manh-thuong-quan-trao-tang-hon-1-ty-dong-tien-mat-ho-tro-mien-trung-546663.htm)
 • Điều hòa kinh nguyệt hơn 1 tháng rồi vẫn chưa có kinh

  Điều hòa kinh nguyệt hơn 1 tháng rồi vẫn chưa có kinh
  (Mangyte) - Đã 1,5 tháng rồi tôi vẫn chưa có kinh trở lại. Tôi đã dùng que thử nhưng không có thai.
 • Đối phó với nguyệt san: chọn tampon hay urgo?

  Đối phó với nguyệt san: chọn tampon hay urgo?
  Bạn đã thật sự hiểu về tampon “urgo” (băng vệ sinh) hay chưa? Những ưu nhược điểm của 2 “người bạn” này như thế nào?
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • 6 lời khuyên cho hệ thống tiết niệu khỏe mạnh

  6 lời khuyên cho hệ thống tiết niệu khỏe mạnh
  Một vài thói quen đơn giản dưới đây để làm giảm nguy cơ các vấn đề phát triển trong đường tiết niệu của bạn.
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Rối loạn vận động trong bệnh teo đa hệ thống

  Rối loạn vận động trong bệnh teo đa hệ thống
  Bệnh teo đa hệ thống (multiple system atrophy - MSA) là một bệnh thoái hóa thần kinh, tăng tiến dần với các triệu chứng của parkinson, thất điều tiểu não, suy giảm chức năng thực vật, rối loạn chức năng niệu – sinh dục, và bệnh lý của bó vỏ gai.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá
  Cai nghiện thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY