MangYTe

Nội tiết , Tiểu đường hôm nay

Hình ảnh đầu tiên của BV Dã chiến ở Đà Nẵng chỉ xây trong 4 ngày

Bệnh viện dã chiến COVID-19 được xây dựng tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu – TP Đà Nẵng), đơn vị phụ trách Cung đã tiến hành thu dọn, tạm thời di chuyển sang địa điểm làm việc mới để phục vụ việc lắp đặt, dựng phòng bệnh điều trị COVID-19.
Mục lục

Ông Ngô Trường Thọ (GĐ Cung thể thao Tiên Sơn) cho biết, trưa 1/8 các công tác chuẩn bị cho việc xây dựng Cơ sở điều trị đã hoàn thành.

Ông Thọ nói thêm: "Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND TP về việc trưng dụng Cung Thể thao Tiên Sơn làm Cơ sở điều trị Covid-19, đơn vị đã huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên thu gom tài liệu, dụng cụ, thiết bị làm việc chuyển đến sân Bóng đá Hòa Xuân".

Ghi nhận trưa 2/8, hàng trăm công nhân của đơn vị thi công gấp rút thực hiện hàng loạt công việc, tất cả đều làm việc theo tinh thần trách nhiệm, an toàn và thần tốc.

Cũng trong sáng 2/8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có mặt tại Cơ sở điều trị Covid-19 để giám sát cũng như kiểm tra tiến độ.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy, đại diện bộ phận thi công cho hay, trong hôm nay và ngày 3/8 sẽ hoàn thiện phần thô, 2 ngày tiếp theo sẽ lắp đặt điện nước, hệ thống thông gió, giường bệnh... Dự kiến công tác thi công, hoàn thiện trong vòng 4 ngày.

Bí thư Đà Nẵng cũng cho biết, ngày 4/8, Bộ Y tế sẽ vào kiểm tra công tác chuẩn bị tại cơ sở này. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, các trang thiết bị phục vụ cho cơ sở này cơ bản đã đầy đủ.

Theo bà Yến, Sở đã chỉ định bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế TP đảm nhiệm chức vụ Giám đốc cơ sở điều trị Covid-19. Bà Thủy sẽ phụ trách về hậu cần, tổ chức. Hiện cơ sở này đang cần một Phó giám đốc hỗ trợ về chuyên môn. Cũng theo bà Yến, cơ sở này sẽ điều trị những ca bệnh nhẹ.

Dưới đây là một số hình ảnh xây lắp bệnh viện:

Những hình ảnh đầu tiên của BV Dã chiến ở Đà Nẵng chỉ xây trong 4 ngày - Ảnh 1.

BV Dã chiến dự kiến thi công trong 4 ngày

Những hình ảnh đầu tiên của BV Dã chiến ở Đà Nẵng chỉ xây trong 4 ngày - Ảnh 2.

Những hình ảnh đầu tiên của BV Dã chiến ở Đà Nẵng chỉ xây trong 4 ngày - Ảnh 3.

Những hình ảnh đầu tiên của BV Dã chiến ở Đà Nẵng chỉ xây trong 4 ngày - Ảnh 4.

Những hình ảnh đầu tiên của BV Dã chiến ở Đà Nẵng chỉ xây trong 4 ngày - Ảnh 5.

BV dã chiến này có quy mô 700 giường

Những hình ảnh đầu tiên của BV Dã chiến ở Đà Nẵng chỉ xây trong 4 ngày - Ảnh 6.

Những hình ảnh đầu tiên của BV Dã chiến ở Đà Nẵng chỉ xây trong 4 ngày - Ảnh 7.

Các công nhân đang làm việc hết công suất

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/nhung-hinh-anh-dau-tien-cua-bv-da-chien-o-da-nang-chi-xay-trong-4-ngay-20200802175104509.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY