MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hỗ trợ trẻ em và thanh niên Hà Giang trong học tập, tạo sinh kế

Tổ chức PLAN sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh Hà Giang trong việc giúp đỡ trẻ em thiệt thòi, trọng tâm là trẻ em gái và nhóm thanh niên ở Hà Giang, giúp các em có cơ hội học tập, học nghề, tạo sinh kế để nâng cao đời sống cho người dân tại các địa phương khó khăn của tỉnh.
Mục lục

PLAN hỗ trợ thúc đẩy Quyền tham gia của trẻ em tại Quảng Bình PLAN hỗ trợ thúc đẩy Quyền tham gia của trẻ em tại Quảng Bình

Giúp thanh niên Việt Nam Giúp thanh niên Việt Nam "Tự tin lập nghiệp"

Đây là phát biểu của bà bhagvashrj dengle, giám đốc tổ chức plan international khu vực châu á tại buổi làm việc với sở ngoại vụ tỉnh hà giang và ban điều hành dự án plan huyện xín mần (tỉnh hà giang) vào ngày 25/4.

Các bên đã trao đổi về hiệu quả của các hoạt động dự án mà Plan đang triển khai tại Hà Giang. Bà Bhagvashrj Dengle cũng giới thiệu tổng quát các dự án, mục tiêu hỗ trợ các chương trình mà PLAN thực hiện, trong đó có thúc đẩy bình đẳng giới, quyền trẻ em, ứng phó với thiên tai… Đặc biệt, PLAN đang tập trung triển khai các dự án ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng tảo hôn ở khu vực châu Á.

Tổ chức Plan International  tham dự hoạt động đối thoại giữa câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi và cha mẹ, lãnh đạo địa phương xã Nấm Dẩn về chủ đề phòng chống tảo hôn và kết hôn cận huyết.
Đoàn công tác của tổ chức PLAN International tham dự hoạt động đối thoại giữa câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi và cha mẹ, lãnh đạo địa phương xã Nấm Dẩn (huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) về chủ đề phòng chống tảo hôn và kết hôn cận huyết (Ảnh: PLAN International).

Bà Bhagvashrj Dengle mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hợp tác của các cơ quan quản lý nhà nước để cùng triển khai các chương trình, dự án được thuận lợi, mang lại hiệu quả cao cho cộng đồng.

Đại diện sở ngoại vụ tỉnh hà giang đề nghị tổ chức plan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả, đạt mục đích và mục tiêu thỏa thuận ký kết giữa tổ chức plan việt nam và ubnd tỉnh hà giang. tăng cường các hoạt động tập huấn, nâng cao năng lực cho người dân. tiếp tục hỗ trợ các hợp phần nhà lưu trú và trang thiết bị cho học sinh, hệ thống nước sạch công cộng, nhà vệ sinh, sửa chữa cơ sở y tế. tăng cường, phát triển mô hình sinh kế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân…

Cùng ngày, đoàn công tác đã thăm các hoạt động dự án của PLAN International tại thôn Nấm Chiến, xã Nấm Dẩn, thăm trường THCS Nấm Dẩn (thuộc huyện Xín Mần); tham gia buổi trao đổi giữa phụ huynh và các em học sinh thành viên câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi xã Nấm Dẩn với chủ đề phòng chống tảo hôn.

Từ năm 2007 đến nay, tổ chức plan đã triển khai hàng trăm chương trình, dự án tại tỉnh hà giang với tổng kinh phí tài trợ trên 550 tỷ đồng, bình quân từ 30 – 35 tỷ đồng/năm. đặc biệt, giai đoạn 2016 - 2021, tổ chức plan ký kết thỏa thuận hợp tác với ubnd tỉnh, với kinh phí tài trợ hơn 4,8 triệu usd (tương đương 112 tỷ đồng).

Giai đoạn 2021 - 2026, PLAN tiếp tục cam kết hỗ trợ cho tỉnh Hà Giang với kinh phí tài trợ là 5 triệu USD (tương đương 116 tỷ đồng).

GNI hỗ trợ gia đình trẻ bảo trợ ở Hà Giang khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn GNI hỗ trợ gia đình trẻ bảo trợ ở Hà Giang khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn

Hỗ trợ hơn 1000 máy thái chuối cho các hộ gia đình Lai Châu, Hà Giang Hỗ trợ hơn 1000 máy thái chuối cho các hộ gia đình Lai Châu, Hà Giang

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/ho-tro-tre-em-va-thanh-nien-ha-giang-trong-hoc-tap-tao-sinh-ke-186392.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY