MangYTe

Sinh sản , Nữ hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn

Họa đến từ tẩm quất, massage trá hình

Gọi đến một tổng đài chuyên tư vấn về HIV và bệnh lây qua đường T*nh d*c, Bảo Nam, một kỹ sư xây dựng 26 tuổi, ở Hà Nội, ngập tràn cảm giác tội lỗi, lo lắng. Anh sợ mình bị bệnh từ lần đi massage cách đây vài ngày.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Bảo Nam cho biết tuần trước đi massage từ "A-Z" tại một quán gần công trình đang làm việc ở Quảng Ninh. Nam có sử dụng bao cao su, nhưng từ hôm đó về tới nay tâm trạng rất lo lắng, chỉ sợ mình mắc bệnh. Anh và bạn gái chưa bao giờ đi quá giới hạn, phần vì muốn giữ cho nhau, phần vì muốn dành đến đám cưới. Nhưng xa người yêu, nỗi nhớ nhung lại thêm tác động từ môi trường làm việc nên chàng trai đã có một phút đuối lòng.

"Hôm đó, ở công trường có bữa liên hoan nhỏ. Rượu vào, mấy anh lớn rủ nhau đi tăng 2. Em đã khước từ nhưng rồi lại đi theo. Xong chuyện đó, em thấy tội lỗi, ghê tởm, lại lo mình bị làm sao thì không biết nhìn mặt bạn gái thế nào. Cô ấy sẽ bỏ em mất nếu biết chuyện này", chàng trai trẻ hối hận.

Chuyên gia tư vấn cho biết, ngay lúc này chỉ có thể trấn an bằng cách phân tích nguy cơ cho Nam hiểu chứ chưa thể khẳng định có lây bệnh qua đường T*nh d*c hay không. Đôi khi vẫn có rủi ro xảy ra nếu bao cao su bị rách hoặc D**ng v*t bị xây xước. Cần vài tuần mới có thể đi khám xem có bị bệnh.

Mạnh cho biết có 3 lần giải quyết nhu cầu cùng một cô gái M*i d*m. Lần đầu sử dụng bao cao su, lần 2 quan hệ bằng miệng, lần 3 sử dụng bao su. 3 ngày sau lần quan hệ cuối cùng, anh bị sốt, đau họng. Điều đầu tiên anh nghĩ đến lúc đó là nguy cơ mình bị lây HIV từ cô gái làm nghề M*i d*m kia.

Mạnh cũng chia sẻ, cô gái nọ làm trong một công ty M*i d*m chứ không phải gái đứng đường. Anh đã rất cẩn thận nhưng không hiểu sao lại có những triệu chứng giống như bị lây "căn bệnh thế kỷ".

"Cậu ấy sợ tới mức không dám đi khám đối diện với sự thật mà nhiều ngày liên tục gọi đến tổng đài, hỏi đi hỏi lại một câu với một cảm giác bấn loạn. Mạnh sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để cô gái kia đi khám, nhưng ngay cả khi cô này đưa kết quả âm tính với HIV thì Mạnh vẫn không yên tâm", chuyên gia tổng đài kể lại.

Cũng như trường hợp trên, chuyên gia chỉ có thể trấn an tinh thần, khuyên anh này nên đi khám sớm. Nguy cơ có thể xảy ra nếu bao bị rách; hoặc có thể cô gái kia có kết quả âm tính với HIV là kết quả giả, bởi việc xét nghiệm HIV/AIDS ở Việt Nam hiện nay không cần chứng minh thư và cô này có thể nhờ người khác khám hộ.

"Thông thường biểu hiện phơi nhiễm các dấu hiệu giả cúm là sau vài tuần đến vài tháng. Còn sau 3 ngày quan hệ mà bị cúm thì đó chỉ là ốm thông thường, không phải biểu hiện bệnh", chuyên gia tư vấn trấn an.

Dễ mắc các bệnh lây lan qua đường T*nh d*c khi đi tẩm quất, massage không lành mạnh. Ảnh: P.D.

. Song mới lạ chưa thấy đâu thì 3 ngày sau đó cậu bị loét miệng - hiện tượng trước nay rất hiếm khi bị.

Như những người khác, Cường lo bị HIV. Chuyên gia tư vấn cho cậu đã giải thích một cô gái làm nghề tẩm quất nếu mang virus HIV trong người thì nó cũng có trong nước bọt, nước mắt của cô ấy. Tuy nhiên khả năng lây lan HIV qua đường miệng có xác suất vô cùng nhỏ. Nguyên nhân vì virus HIV trong nước bọt có rất ít và không đủ khả năng truyền bệnh.

"Tuy nhiên, cậu ấy vẫn có thể lây HIV bằng đường miệng nếu cô gái kia bị chảy máu chân răng và D**ng v*t cậu này bị trầy xước", một bác sĩ phân tích.

đại đa số nam giới đến nhờ ông tư vấn đều có những thắc mắc xung quanh việc họ đi giải quyết nhu cầu ở bên ngoài. Tình trạng chung là nắm không chuẩn kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe T*nh d*c, chủ quan và thờ ơ, chỉ quan tâm đến việc giải quyết nhu cầu cá nhân. Lúc có biểu hiện mắc bệnh, họ lại lo lắng cho đối phương như vợ, bạn gái hơn là cho mình.

Nguyên nhân dẫn đến việc nam giới tìm đến các dịch vụ massage, tẩm quất không lành mạnh thường do có nhu cầu nhưng không có chỗ giải quyết, bị lôi kéo hoặc có chất kích thích, một số không ít vì thói quen, sở thích.

Bác sĩ Trương Gia Bảo nói: "Có khá nhiều trường hợp gọi đến cho chúng tôi chia sẻ rất thật là họ muốn giữ cho bạn gái mình, tôn trọng người yêu mà đã chọn việc đi giải quyết nhu cầu bên ngoài, theo kiểu 'bóc bánh trả tiền'".

Cũng theo chuyên gia, nam giới mắc một sai lầm phổ biến là lo sợ bị lây HIV hơn các bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c khác như nấm, herpes, chlamydia, lậu... Thực tế nguy cơ lây lan căn bệnh thế kỷ thấp hơn nhiều so với các bệnh kể trên. Việc mắc các bệnh như lậu, herpes cũng nguy hiểm không kém.

Nguyên nhân vì HIV khó lây hơn các bệnh kia. Nam giới cũng khó lây HIV hơn nữ giới do cấu tạo của cơ quan Sinh d*c. Cho nên việc một anh chàng có quan hệ trăng hoa với gái M*i d*m thì cô gái M*i d*m sẽ dễ mắc bệnh của anh ấy hơn nếu anh ta mang mầm bệnh, trái lại rủi ro anh ta lây bệnh từ cô gái sẽ khó hơn. Thêm vào đó, các bệnh như nấm, lậu, giang mai chỉ cần có va chạm sẽ lây mà thời gian chúng ủ bệnh lâu, khó phát hiện. Ví như giang mai, herpes phải từ 2 đến 9 tháng mới phát bệnh, lậu thì nhanh hơn. Trong thời gian ủ bệnh, vẫn có thể lây cho vợ/bạn gái.

"Sẽ không thể cấm được việc nam giới đi giải quyết nhu cầu bên ngoài nhưng nên hạn chế và phải dùng biện pháp an toàn là bao cao su. Sau khi quan hệ cần kiểm tra bao cao su ngay xem có bị rách. Nếu đang trong giai đoạn nghi ngờ mắc bệnh tốt nhất không nên quan hệ với vợ, bạn gái. Nếu có thì phải nhẹ nhàng. Nên đi khám nam khoa định kỳ", chuyên gia khuyên.

Kiểm tra bao cao su có bị rách sau khi quan hệ ngoài luồng là việc nên làm, bởi nếu phát hiện sớm có thể tránh được bệnh. Ví dụ nếu phát hiện HIV sớm trong vòng 72 giờ sau quan hệ có thể điều trị phơi nhiễm.

Theo báo cáo hồi tháng 6 của Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, bệnh nhân nhiễm HIV ngày càng trẻ hóa. Cụ thể, có 58,9% người trong độ tuổi 20-29 nhiễm HIV trong tổng số người mang bệnh. Trong đó, lây truyền qua đường T*nh d*c vẫn tăng. Lứa tuổi có quan hệ T*nh d*c lại thường sợ bị HIV hơn mà không lo lắng đến các bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c dễ mắc khác.

Phan Dương

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/suc-khoe/hoa-den-tu-tam-quat-massage-tra-hinh-2864558.html)
1 Tiếp »