MangYTe

Khoa học hôm nay

Hoàng đế tổ chức đám cưới ma cho Vương hậu khiến nhiều người rùng mình, song lý do đằng sau lại khiến người đời ngưỡng mộ

Tình yêu của Thương Vương dành cho Vương hậu đã vượt qua cả suy nghĩ của tất cả mọi người. Thậm chí ông còn làm ra những điều xưa nay chưa từng có.
Mục lục

Vào thời cổ đại, bậc Đế Vương thường có hậu cung với hàng nghìn cung tần, mĩ nữ. Cũng vì vậy, chuyện Hoàng đế độc sủng, yêu điên cuồng một ai đó là điều chẳng mấy khi xảy ra.

Thế nhưng một khi họ đã say đắm, yêu thương nữ nhân nào thì sẽ có đủ cách thức khác biệt để minh chứng tình yêu ấy.

Vương hậu được sủng ái vì thân phận đặc biệt

Trong triều đại nhà Thương, có một vị nữ tướng tên là Phụ Hảo. Nàng vô cùng xinh đẹp và thông minh tuyệt đỉnh. Trong thời đại ấy, những chuyện lớn như cầm binh ra trận là nhiệm vụ của nam giới. Tuy nhiên, Phụ Hảo là một nữ tướng vô cùng thiện chiến và giỏi giang trên chiến trường.

Trong sự nghiệp cầm quân, Phụ Hảo đã chỉ huy nhiều trận chiến thắng lợi chống lại kẻ thù của nhà Thương. Bởi vậy, nàng có đất phong của riêng mình và sở hữu khối tài sản lớn.

Hoàng đế vì quá yêu Vương hậu mà tổ chức cả đám cưới ma gả nàng cho Tiên tổ, biết danh tính của nàng ai cũng hiểu lý do vì sao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hơn nữa, Phụ Hảo còn chính là Vương hậu của Thương Vương Vũ Đinh. Theo sử sách ghi lại, Thương Vương có đến 60 người vợ trong hậu cung nhưng Phụ Hảo chính là người được ông sủng ái bậc nhất. Có thể nói rằng, nữ tướng này độc sủng hậu cung và nhận trọn vẹn tình yêu của Vũ Đinh.

Thương Vương là một người thông minh, có tài trị nước và có tư tưởng khoáng đạt, không trọng nam khinh nữ. Cũng chính vì tư tưởng đó mà ông cho phép Vương hậu của mình cầm quân xông pha trận mạc suốt nhiều năm.

Vào thời đại mà tư tưởng trọng nam khinh nữ còn tồn tại, nữ nhân mặc định là người chỉ lo công việc trong nhà, những suy nghĩ và hành động của Thương Vương thật sự vượt bậc. Suy cho cùng, tất cả xuất phát từ tình yêu và sự cưng chiều, đáp ứng mọi thỉnh cầu của Phụ Hảo mà thôi.

Không chỉ đồng ý cho Phụ Hảo cầm binh mà Thương Vương còn cho nàng hưởng những quyền lợi xưa nay chưa từng có. Nàng được quyền thực hiện việc chủ trì các hoạt động tế tự, cúng tế tổ tiên, thần thánh, đất trời... Đây đều là những tế lễ quan trọng của Hoàng gia và thường phải do bậc Đế Vương đảm nhận.

Hoàng đế vì quá yêu Vương hậu mà tổ chức cả đám cưới ma gả nàng cho Tiên tổ, biết danh tính của nàng ai cũng hiểu lý do vì sao - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhiều người đặt câu hỏi vì sự sủng ái đó của Thương Vương Vũ Đinh dành cho Vương hậu của mình.

Có những ý kiến cho rằng, Phụ Hảo vốn rất thông minh, tính cách lại mạnh mẽ. Nàng chẳng bao giờ quấn lấy Thương Vương hay đòi hỏi những điều nữ nhi thường tình.

Sau này nàng cầm quân, có đôi khi một năm chỉ gặp mặt Hoàng đế đôi ba lần. Bởi sự xa cách đó cùng tính cách và sự tài giỏi của nàng khiến cho Thương Vương yêu càng thêm yêu. Một nữ tướng vừa xinh đẹp vượt bậc lại thông minh mạnh mẽ, lập bao nhiêu chiến công hiển hách thì chuyện Đế Vương say mê đến điên cuồng cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

"Đám cưới ma" cũng chỉ vì tình yêu

Thương Vương yêu Phụ Hảo đắm say thế nhưng cuối cùng biến cố ập đến vào năm nàng 33 tuổi. Có thông tin cho rằng vì nàng sinh khó mà qua đời. Vào thời ấy, "cửa sinh là cửa tử" thật sự đối với nữ nhân. Nàng Phụ Hảo mạnh mẽ trên chiến trường cũng không vượt qua được.

Nữ nhân mà mình yêu thương nhất ra đi khiến cho Thương Vương đau đớn đến tột cùng. Thời điểm ấy khi biết tin Vương hậu mất, binh sĩ, dân chúng đều đau buồn thương tiếc suốt nhiều ngày.

Thương Vương lại càng khỏi phải nói. Ông đã dồn hết sự thương nhớ, tưởng niệm vào việc an táng cho nàng. Tất cả những gì quý giá, ngọc ngà châu báu có được trên dương gian đều được táng theo Phụ Hảo.

Lăng mộ của nàng được xây gần cung điện để Thương Vương luôn cảm thấy nàng vẫn ở bên.

Hoàng đế vì quá yêu Vương hậu mà tổ chức cả đám cưới ma gả nàng cho Tiên tổ, biết danh tính của nàng ai cũng hiểu lý do vì sao - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng, chấp niệm của Đế Vương thật sự quá điên cuồng. Phụ Hảo mất đi, ông lo sợ nàng ở thế giới bên kia không có ai ở bên, che chở và làm điểm tựa cho. Ông đã đưa ra một chủ ý vô cùng đặc biệt và quyết tâm làm theo.

Bởi vậy, Thương Vương Vũ Đinh đã tổ chức "đám cưới ma" cho Phụ Hảo. Đám cưới ma được tổ chức 3 lần, gả Phụ Hảo cho 3 vị Tiên Tổ của Vũ Đinh. Đến khi gả Vương hậu của mình cho Thành Thang Hoàng đế - vị Hoàng đế khai quốc của nhà Thương thì Thương Vương mới yên tâm rằng nàng sẽ được che chở, sống sung sướng và không bị bắt nạt.

Đúng là một mối tình khiến người ta phải thổn thức mãi không thôi. Thương Vương Vũ Đinh khi Vương hậu còn trên trần gian thì yêu thương hết lòng, yêu chiều và đồng ý cho mong muốn được cầm quân đánh giặc của nàng. Đến khi Phụ Hảo mất rồi lại thương tiếc khôn nguôi, thậm chí còn gả nàng cho người khác để mong nàng vẫn sung sướng, hạnh phúc.

Ông quả là một vị Đế Vương khác biệt. Cho dù những hành động của Thương Vương có kỳ quái nhưng suy cho cùng nó cũng xuất phát từ tình yêu thương đắm say.

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

https://ttvn.toquoc.vn/hoang-de-to-chuc-dam-cuoi-ma-cho-vuong-hau-khien-nhieu-nguoi-rung-minh-song-ly-do-dang-sau-lai-khien-nguoi-doi-nguong-mo-22202013802555783.htm

Theo Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/hoang-de-to-chuc-dam-cuoi-ma-cho-vuong-hau-khien-nhieu-nguoi-rung-minh-song-ly-do-dang-sau-lai-khien-nguoi-doi-nguong-mo/20240414092214514)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY