MangYTe

Khoa học hôm nay

Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 32 triệu đồng

MangYTe - Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) vừa công bố đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 và mức học phí cho các ngành đào tạo.
Mục lục

Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 32 triệu đồng - Ảnh 1.

Học sinh tham dự Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đó, năm nay trường tiếp tục tuyển sinh trên cả nước. Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đáng chú ý, trường này cũng công bố mức học phí mới cao nhất là 32 triệu đồng/năm, áp dụng bao gồm học sinh có hộ khẩu tp.hcm.

Tổng chỉ tiêu 1.280 sinh viên đại học

Chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của tất cả các ngành được phân bố 50% cho TP.HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh thành ngoài TP.HCM.

Việc xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi tốt nghiệp thpt năm 2021 tổ hợp b00 (toán - hóa - sinh) chung cho tất cả các ngành. thí sinh đăng ký xét tuyển phải có hạnh kiểm từ loại khá trở lên của năm học lớp 12 của thpt và có đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Đối với ngành y khoa, dược học, răng hàm mặt, thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm (5 học kỳ là điểm trung bình: học kỳ I và học kỳ II lớp 10; học kỳ I và học kỳ II lớp 11; học kỳ I lớp 12).

Sau khi có kết quả trúng tuyển, nhà trường sẽ kiểm tra hồ sơ nhập học, nếu thí sinh không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển sẽ từ chối hồ sơ nhập học.

Đối với ngành khúc xạ nhãn khoa, nhà trường yêu cầu thí sinh phải có điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên vì phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy.

Nhà trường áp dụng tiêu chuẩn phụ xét trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau, được xếp ưu tiên: điểm thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ; điểm trung bình chung lớp 12 THPT; điểm thi tốt nghiệp THPT môn văn.

Ngoài ra, ngành y khoa có 40 chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu đặt hàng của các địa phương. Thời hạn trường nhận công văn đặt hàng đào tạo của các địa phương trước ngày 30-6-2021.

Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 32 triệu đồng - Ảnh 2.

Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 32 triệu đồng - Ảnh 3.

Học phí 28 - 32 triệu đồng một năm

Theo đề án tuyển sinh, mức học phí dự kiến năm học 2021-2022 (mức cao nhất không vượt quá) cho ngành y khoa, dược học, răng hàm mặt là 32 triệu đồng/năm.

Các ngành điều dưỡng, dinh dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, khúc xạ nhãn khoa, y tế công cộng là 28 triệu đồng/năm.

Học phí này chưa bao gồm 2 học phần bắt buộc giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng - an ninh được thu theo quy định hiện hành.

Theo nhà trường, đây là đơn giá học phí dự kiến được áp dụng trong năm học 2021-2022, để đáp ứng nhu cầu cao về chất lượng nhân lực y tế khi tốt nghiệp đại học.

Trường tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường các chương trình hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực thực hành tại các cơ sở y tế, năng lực ngoại ngữ phục vụ sự phát triển nghề nghiệp cho người học. Đơn giá học phí các năm sau có thể được điều chỉnh trượt giá theo quy định.

Năm học 2020-2021, trường đại học y khoa phạm ngọc thạch tạm thu học phí năm i khối đại học chính quy đối với sinh viên có hộ khẩu tp.hcm là 14,3 triệu đồng/năm. sinh viên hộ khẩu các tỉnh, thành khác đóng 28,6 triệu đồng/năm.

TRẦN HUỲNH

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/hoc-phi-dh-y-khoa-pham-ngoc-thach-cao-nhat-32-trieu-dong-20210410121757852.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY