MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Học sinh làm máy rửa tay tự động hình chim cánh cụt tặng bệnh viện

Ba tiến sĩ chế tạo máy rửa tay tự động phục vụ cộng đồng chống dịch Covid 19
Mục lục

Đây là sản phẩm độc quyền của nhóm học sinh lớp 11 trường thcs - thpt đinh thiện lý thiết kế, chế tạo với mục đích chung tay cùng các bệnh viện trong mùa dịch covid-19.

Sản phẩm máy rửa tay tự động này có ngoại hình của chú chim cánh cụt đa sắc màu, mỗi chiếc sẽ có 1 màu riêng biệt. máy được trang bị cảm biến để người sử dụng chỉ cần đưa bàn tay bên dưới, máy sẽ tiết ra 1 lượng dung dịch rửa tay khô chứa cồn vừa đủ để làm sạch bàn tay,

22 máy rửa tay tự động đã được đại diện phòng công tác xã hội của bệnh viện nhi đồng 1 đã tiếp nhận và sẽ nhanh chóng lắp đặt chúng các vị trí trong bệnh viện.

Bác sĩ trương hữu khanh, trưởng khoa nhiễm - thần kinh kiêm trưởng phòng công tác xã hội của bệnh viện nhi đồng 1 cho biết sản phẩm này rất hữu dụng khi được trang bị trong bệnh viện bởi sự tiện lợi hơn so với các chai rửa tay thông thường, sẽ có lợi trong việc hạn chế các bệnh truyền nhiễm.

"thiết kế này sẽ khuyến khích các em bé rửa tay nhiều hơn, thích rửa tay hơn. máy rửa tay tự động cũng đặc biệt có lợi cho một số khoa phòng mà nhân viên y tế phải rửa tay liên tục, hàng chục lần suốt ca làm ví dụ như khoa cấp cứu. ngoài ra, việc 22 chiếc máy được chính tay các em học sinh thiết kế và làm ra rất đáng quý" - bs khanh nói.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/hoc-sinh-lam-may-rua-tay-tu-dong-hinh-chim-canh-cut-tang-benh-vien-post83040.html)
Từ khóa: máy rửa tay
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY