MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Học sinh trường Chu Văn An đổi phế liệu lấy cây xanh

Chung tay bảo vệ môi trường, các học sinh trường Chu Văn An (Tp. Đồng Hới – Quảng Bình) đã tích cực tham gia chương trình “Đổi phế liệu lấy cây xanh” do nhà trường phát động…
Mục lục
Học sinh trường Chu Văn An đổi phế liệu lấy cây xanh

Với mong muốn giúp học sinh thêm yêu thiên nhiên, quý trọng cây xanh và bảo vệ môi trường và việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường là một trong những việc làm thường xuyên của trường chu văn an.

Với khoảng 600 học sinh, các em đã thu gom phế liệu như giấy loại, vỏ lon bia, nước ngọt, chai nước, túi ni lon… sau đó mang đến trường và đổi lại những loại cây xanh mà các em yêu thích. từ đó các em có thể tự tay trồng cây trang trí tại lớp học, ban công của nhà trường tạo nên cảnh quan lý tưởng cho môi trường học tập của mình hay ở gia đình.

Cô giáo đặng thị khánh quyên, phó hiệu trưởng nhà trường mong muốn hoạt động này sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của học sinh, qua đó tuyên truyền cho những người xung quanh hiểu biết và nhận thức tốt hơn về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường.

"Từ những việc làm này sẽ hình thành thói quen tiết kiệm, hạn chế việc sử dụng lãng phí tài nguyên và năng lượng… chung tay xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp của học sinh" Cô giáo Quyên cho biết.

Bộ Quốc phòng công bố chi tiết tuyển sinh các trường khối quân đội năm 2021

Bộ Quốc phòng vừa công bố chi tiết tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng quân đội năm 2021. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của khối trường này là 5.396. Trong đó, có 70 chỉ tiêu đào tạo cao đẳng, 5.326 chỉ tiêu đào tạo đại học.

Hai điểm mới tuyển sinh 2021: Thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH online

Bộ GD&ĐT đang xây dựng dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học 2021. Năm nay, dự kiến sẽ điều chỉnh 2 nội dung để tạo thuận lợi cho thí sinh trong xét tuyển sinh.

Hoàng Nam

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/giao-duc/hoc-sinh-truong-chu-van-an-doi-phe-lieu-lay-cay-xanh-1799834.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY